กำจัดสารก่อภูมิแพ้ ด้วยเครื่องฟอกอากาศ
Share: facebook_share line_share twitter_share messenger_share

บทความ กำจัดสารก่อภูมิแพ้ ด้วยเครื่องฟอกอากาศ


ภูมิแพ้นั้น เป็นอาการที่หลาย ๆ คนนั้น กำลังเป็นอยู่ ถึงแม้ว่าจะไม่ร้ายแรง แต่ก็ รบกวน การใช้ชีวิต ประจำวันของเรา เป็นอย่างมาก

ภูมิแพ้ ( Allergy ) เป็นโรคที่ ใคร ๆ ก็สามารถเป็นกันได้ทุกคน ทุกเพศ และ ทุกวัย แต่ในวัยเด็ก จะมีโอกาส เป็น ภูมิแพ้ ( Allergy ) มากกว่าผู้ใหญ่ เนื่องจาก เด็กนั้น ยังมีการทำงาน ของร่างกาย และ ระบบต่าง ๆ ในร่างกาย ได้ไม่เต็มที่ เท่าไหร่นัก และ ภูมิคุ้มกัน ก็ยังไม่แข็งแรง เท่าผู้ใหญ่อีกด้วย ดังนนั้น เราจึงจำเป็นอย่างมาก ที่จะต้องมี เครื่องฟอกอากาศ ( Air purifier ) เพราะ เครื่องฟอกอากาศ ( Air purifier ) จะเป็น ตัวช่วย ที่ทำให้เรา ห่างไกลจาก  ภูมิแพ้ ( Allergy )

เนื่องจาก การเกิดภูมิแพ้ ( Allergy ) นั้นมีหลาย ปัจจัย ไม่ว่าจะเป็น ปัจจัยภายนอก และปัจจัย ภายใน ที่เกิดจากร่างกายของเราเอง

 

ภูมิแพ้ ( Allergy ) คือ

ภูมิแพ้ ( Allergy ) คือการที่ ภูมิคุ้มกัน ในร่างกาย ของเรา เกิดการบกพร่อง คือ การที่เม็ดเลือดขาว หรือ ภูมิคุ้มกัน ใรร่าง กายของเรา ทำงาน หรือ มีการตอบสนอง ต่อสิ่งเร้า ได้ไวกว่าปกติ จึงทำให้เกิด อาการที่เรียกว่า ภูมิแพ้ ( Allergy ) นั่นเอง ซึ่งอาหารของ ภูมิแพ้ ( Allergy ) ก็จะมี การจามเมื่อเจอฝุ่น หรือ มีน้ำมูกใส ๆ ไหล ในตอนตื่นนอน หรือ บางคน ร้านแรง ถึงขั้น จาม และ มีน้ำมูกไหล ออกมาอยู่ตลอดเวลา แม้ว่า ภูมิแพ้ ( Allergy )นั้น จะไม่ได้ร้ายแรง อะไรมากนัก แต่ ภูมิแพ้ ( Allergy ) ก็ทำให้รบกวน การใช้ชีวิตประจำวัน ของเราเป็นอย่างมาก

 

สารก่อภูมิแพ้ มีอะไรบ้าง

 

1. มลภาวะทางอากาศ

ได้แก่ ฝุ่น ควันรถ ละอองเกสรอกไม้ ควันบุหรี่ สภาพแวดล้อม

 

2. เกิดจากภายใน

ได้แก่ ภูมิคุ้มกันในร่างกาย ความแข็งแรงของร่างกาย

 

เนื่องจากปัจจุบัน เรากำลังอยู่ในสถานการณ์ ของโรคละบาด อย่าง โควิด – 19 จึงทำให้หลาน ๆ คน ได้อยู่ภายในบ้าน และ ไม่สามารถออกไปไหน มาไหนได้ ทำให้เราต้องอยู่ ภายในบ้านทั้งวัน และ คงมีหลาย ๆ คนคิดว่า การอยู่ภายในบ้าน เป็น เรื่องที่ปลอดภัย เพราะ เราไม่ต้องเจอ มลภาวะทางอากาศต่าง ๆ แต่จริง ๆ แล้ว การอยู่ภายในบ้าน ของเรานั้น ก็อันตราได้เช่นกัน

 

เนื่องจาก การอยู่ ภายในบ้าน เป็นอยู่ในพื้นที่ปิด อากาศถ่ายเท ได้น้อยกว่า การอยู่ข้างนอก ดังนั้นแล้ว การอยู่ภายในบ้าน ไม่ใช่เรื่องที่ปลอดภัยอีกต่อไป แต่การที่เราออกไปนอกบ้าน เราก็ต้องเผชิญ กับมลภาวะ ทางอากาศเช่นกัน ดังนั้น เราจึงมีตัวช่วยอย่าง  เครื่องฟอกอากาศ ( Air purifier )

 

คุณสมับัติของ เครื่องฟอกอากาศ ( Air purifier )

 

1. เครื่องฟอกอากาศ ( Air purifier ) ทำให้อากาศสะอาด

ช่วยทำให้อากาศ ภายในบ้าน สะอาด และ บริสุทธิ์ขึ้น เนื่องจาก เครื่องฟอกอากาศ ( Air purifier ) แผ่นกรอง ที่ช่วยกรองฝุ่น ภายในบ้านของเรา ให้เหลือแต่ อากาศ ที่สะอาด และ บริสุทธิ์ ออกมาให้เรา ได้ใช้หายใจ

 

2. เครื่องฟอกอากาศ ( Air purifier ) ช่วยลดอาการภูมิแพ้ ( Allergy )

นอกจาก จะทำให้อาหาศภายในบ้านของเรา สะอาดแล้ว เครื่องฟอกอากาศ ( Air purifier ) ช่วยลดอาการภูมิแพ้ ( Allergy ) ได้ดีอีกด้วย เป็นเพราะว่า คนที่ป่วยเป็น ภูมิแพ้ ( Allergy ) นอกจากจะทานยา รักษาอาการ ภูมิแพ้ ( Allergy ) ต้องอยู่กับอากาศ ที่สะอาดเท่านั้น เพื่อเป็นการ ทำให้ ภูมิคุ้มกันของเรา ทำงานได้ดีขึ้นนั่นเอง 

 

อ่านบทความเพิ่มเติม

อากาศสะอาด ปราศจากภูมิ ด้วยเครื่องฟอกอากาศ (Air Purifier)

เคล็ดไม่รับสำหรับการเลือกเครื่องฟอกอากาศ

เครื่องฟอกอากาศ, ลดภูมิแพ้, ภูมิแพ้, Allergy, สารก่อภูมิแพ้, ภูมิคุ้มกัน, เม็ดเลือดขาว, กำจัดสารก่อภูมิแพ้, อากาศสะอาด, ตัวช่วยอาหาศสะอาด, ตัวช่วยให้อากาศบริสุทธิ์, กำจัดฝุ่นภายในบ้าน, กำจัดมลภาวะทางอากาศ, มลภาวะทางอากาศ, มลพิษในอากาศ, ข้อดีเครื่องฟอกอากาศ, คุณสมบัติเครื่องฟอกอากาศ, ลดสารก่อภูมิแพ้, ลดฝุ่น, ฝุ่น

Tag :