Air Purifier ห่างไกลฝุ่น
Share: facebook_share line_share twitter_share messenger_share

บทความ Air Purifier ห่างไกลฝุ่น


มลภาวะ ทางทอากาศเป็นสิ่งที่เราไม่สามรถ เลี่ยง หรือ หลบหลีกได้ แต่ในปัจจุบัน เรามีเทคโนโลยี ที่เรียกว่า เครื่องฟอกอากาศ ตัวช่วยในการกำจัด มลภาวะทางอากาศ ต่าง ๆ ในบ้านเรา ให้สะอาดขึ้น

 

ฝุ่น ควัน Pm2.5 สารเคมีต่าง ๆ ที่ลอยอยู่ในอากาศ ที่เราสามารถมองเห็น และ มองไม่สามรถ มองเห็นด้วยตาเปล่า สิ่งเหล่านี้ ล้วนแล้วแต่เป็นสิ่งที่อันตราย ทั้งสิ้น เพราะฝุ่น หรือ มลภาวะทางอากาศ ที่มีขนาดเล็ก เมื่อเราสูดดม หรือ หายใจ รับเอาสิ่งเหล่านี้ เข้าไปในร่างกาย ก็อาจจะส่งผลกระทบต่อ ระบบใรร่างกายต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น ระบบทางเดินหายใจ จมูก ปอด โพรงไซนัส โพรงจมูก หรือ แย่ไปกว่านั้น อาจจะไปทำลายระบบ ภูมิคุ้มกันต่าง ๆ ในร่างของเรา เสียหายได้ อย่าง โควิด 19 ที่เรา ต่างต้องระวัง และ เป็นโรคระบาด ทั่วโลก หรือ Pm2.5 ที่เป็นฝุ่นขนาดเล็ก

 

ข้อดีของการใช้เครื่องฟอกอากาศ ( Air Purifier )

เครื่องฟอกอากาศ ( Air Purifier ) จัดได้ว่าเป็นอีกหนึ่งตัวช่วย ที่ทำให้อากาศ ภายในบ้านของเรา สะอาดขึ้น ปลอดภัยจาก มลภาวะทางอากาศ ต่าง ๆ และ ในปัจจุบัน เครื่องฟอกอากาศ ( Air Purifier ) ก็ยังมีราคา ที่ไม่แพง และ เป็นเครื่องใช้ไฟฟ้า ที่ควรมีติดบ้าน อีกทั้ง เครื่องฟอกอากาศ ( Air Purifier )  ยังเกมาะกับคนที่เป็นภูมิแพ้อีกด้วย

 

กำจัดกลิ่นบุหรี่

ในบางบ้าน ก็อาจจะมี คนสูบบุหรี่ ถึงแม้วว่า เราจะ มีการสูบบุหรี่ นอกบ้าน หรือ สูบในที่ ที่สูบบุหรี่ ก็ตาม แต่อันตราย จากควันบุหรี่ ก็ยังอยู่ และ ที่ร้าย ไปกว่านั้น คือ ควันบุหรี่ ยังติดตามเสื้อผ้าร่างกาย และ ถ้าหากมีการ อยู่ใกล้ชิดผู้คน ภายในรอบ ๆ นั้นก็กลายเป็น ผู้สูบบุหรี่มือสองได้  การสูบบุหรี่ มือสองนั้น อันตรายมากกว่า การที่เราสูบบุหรี่ มือ1 เพราะ ผู้ที่เป็น ผู้สูบบุหรี่มือสองนั้น ได้รับสารเคมีเข้าไป ในร่างกายเต็ม ๆ ดังนั้น เราจึงต้อง ตัวช่วยอย่าง เครื่องฟอกอากาศ ( Air Purifier )  เพื่อช่วย ให้เรา ห่างไกล จากการเป็นผู้สูบบหรี่มือสอง

 

ลดสารเคมีที่เป็นพิษต่าง ๆ

ใน เครื่องฟอกอากาศ ( Air Purifier ) มีแผ่นกรองคาร์บอน ที่ช่วยกรองสารเคมี สารพิษต่าง ๆ ที่เป็นสาเหตุ ที่ก่อให้เกิดภูมิแพ้ และ โรคต่าง ๆ เช่น สาร Formaldehyde ที่เป็นเป็นตัวการ ที่ก่อให้เกิดภูมิแพ้ ซึ่งสารเหล่านี้ จะออกมาจาก น้ำยาเคมี น้ำยาทำสี หรือ สารเครือบต่าง ๆ โดยเฉพาะ เฟอร์นิเจอร์ ( Furniture ) ที่จะมีมากเป็นพิเศษ

 

ฝุ่นหยาบ

ฝุ่นหยาบ คือ ฝุ่น ที่มีขนาดเส้นผ่านศูนย์กลางตั้งแต่ 2.5 – 10 ไมครอน เช่น ฝุ่น ที่มาจากถนน ลมพัด หรือ ติดกับเสื้อผ้า รองเท้า ร่างกาย หรือ เส้นผม โดย เครื่องฟอกอากาศ ( Air Purifier ) จะมีแผ่นกรองหยาบ ที่เอาไว้ใช้กรอง ฝุ่นหยาบเหล่านี้

 

เครื่องฟอกอากาศ ( Air Purifier ) เหมาะกับใคร

 

1. เครื่องฟอกอากาศ ( Air Purifier ) เหมาะกับ คนที่เป็นภูมิแพ้ และ คนที่เป็นโรคหอบหืด หรือ คนที่มีมีปัญหาเกี่ยวกับ ระบบทางเดินหายใจ

2. เครื่องฟอกอากาศ ( Air Purifier ) เหมาะกับผู้ที่ต้องมีการ ทำงาน ที่มีการคลุกคลีอยู่กับฝุ่นตลอดเวลา

3. เครื่องฟอกอากาศ ( Air Purifier ) เหมาะกับทุกคน เนื่องจาก เราทุกคนทีการได้รับผลภาวะ ทางอากาศอยู่ตลอดเวลา 

 

ดังนั้น แล้วการที่เรามี เครื่องฟอกอากาศ ( Air Purifier ) ติดตั้งเอาไว้ภายในบ้าน เป็นตัวช่วยที่ดี ในการที่จะช่วยให้ อากาศภายในบ้านของเรา สะอาดขึ้น

 

 

อ่านบทความเพิ่มเติม

 

เครื่องฟอกอากาศ เพิ่มคุณภาพใน

ภูมิแพ้ในห้องนอน แก้ได้ด้วย เครื่องฟอกอากาศ

เครื่องฟอกอากาศ, อากาศ, ฟอกอากาศ, อากาศสะอาด, อากาศบริสุทธิ์, กำจัดมลภาวะ, กำจัดฝุ่น, ฝุ่น, กำจัดกลิ่นบุหรี่, Air Purifier, Air, Purifier, อากาศสะอาด, ภูมิแพ้, โรคหอบหืด, แผ่นกรอง, ยี่ห้อ, ระบบทางเดินหายใจ, แผ่นกรองหยาบ, กรองกลิ่น

Tag :