บ้านไหนมีเด็ก บ้านนั้นควรมี เครื่องฟอกอากาศ ( Air Purifier )
Share: facebook_share line_share twitter_share messenger_share

บทความ บ้านไหนมีเด็ก บ้านนั้นควรมี เครื่องฟอกอากาศ ( Air Purifier )


บ้านไหนมีเด็ก บ้านนั้นควรมี เครื่องฟอกอากาศ ( Air Purifier ) อ่านไม่ผิดหรอกค่ะ มันเป็นหนึ่งในสิ่งที่ควรมีติดบ้านไว้เพื่อเด็ก ๆ และคนในครอบครัวมากในยุคนี้ ถ้าบ้านไหนมีกำลังซื้อแนะนำว่าควรมีไว้นะคะ

 

     ยุคนี้คงหลีกเลี่ยงไม่ได้ที่บ้านไหนจะไม่มีแอร์ และสิ่งที่มากับห้องแอร์แน่นอนว่ามันต้องมีผลกระทบกับระบบทางเดินหายใจ การเลือกใช้ เครื่องฟอกอากาศ ( Air Purifier ) ควบคู่ไปด้วยเป็นสิ่งสำคัญ และจำเป็นสำหรับห้องที่ใช้เลี้ยงเด็ก คงไม่ดีแน่ ๆ หากอากาศหมุนเวียนไม่ดี มีฝุ่นละอองปะปนมาก ปัญหาสุขภาพลูกย่อมตามมามากมาย อาจอาจกลายเป็นโรคเรื้อรัง โรคที่พบมากในเด็กที่เลี้ยงในห้องแอร์หนีไม่พ้นภูมิแพ้

     จากสถิติทางการแพทย์ที่เกี่ยวข้อง มีรายงานว่า คนไทยเป็นโรคภูมิแพ้ เพิ่มมากขึ้น และจะพบได้มากที่สุดในเด็ก ดังนั้นสิ่งที่สำคัญ และในบ้านที่มีเด็กควรมี เครื่องฟอกอากาศ ( Air Purifier ) ซักเครื่อง นอกจากจะคุ้มค่า แล้วยังเลี่ยงปัญหาที่ตามมาเกี่ยวกับสุขภาพด้วย

     ปัจจุบัน เครื่องฟอกอากาศ ( Air Purifier ) พัฒนาไปมากเพื่อตอบโจทย์ภาวะสุขภาพของผู้ใช้ เครื่องฟอกอากาศ ( Air Purifier ) ที่มาพร้อมกับฟังก์ชันดักจับยุง เป็นทางเลือกที่ดีหากต้องเลือก เครื่องฟอกอากาศ ( Air Purifier ) เพื่อลูกรัก

 

โรคที่พบในเด็ก ที่เลี้ยงในห้องแอร์

     เครื่องปรับอากาศมีทั้งข้อดี และข้อเสีย แน่นอนว่าการเลือกเลี้ยงบุตร ก็เช่นกันหากมีการจัดการ และการเตรียมความพร้อมของคุณพ่อคุณแม่ ที่เลี้ยงลูกในห้องแอร์ และยังไม่มี เครื่องฟอกอากาศ ( Air Purifier ) อากาศที่ไม่ถ่ายเท ไม่บริสุทธิ์ส่ง มีฝุ่นละออง เชื้อโรคปะปนกับลมหายใจเข้าสู่ปอด ก่อให้เกิดโรคต่าง ๆ โดยเฉพาะโรคเกี่ยวกับระบบทางเดินหายใจ และพบมากที่สุดในเด็กก็คือ โรคภูมิแพ้ มีแพทย์หลายคนได้ให้ความรู้เกี่ยวกับโรคภูมิแพ้ไว้ว่า “ โรคภูมิแพ้ ”  มีด้วยกันหลายสาเหตุ เช่น การสูดหายใจอากาศที่ไม่สะอาดเข้าสู่ร่างกายก็เป็นอีกสาเหตุสำคัญที่ทำให้เกิดโรคภูมิแพ้ จะส่งผลให้มีอาการไอ จาม คัดจมูก หรืออาจรุนแรงจนทำให้มีปัญหาเกี่ยวกับการนอนได้ โดยร่างกายจะหยุดหายใจเป็นช่วง ๆ ในระหว่างที่หลับ ซึ่งนับว่าเป็นอันตรายมาก เพราะฉะนั้น การเลี้ยงลูกในห้องแอร์ ควรเพิ่มอากาศที่บริสุทธิ์ให้ลูก ด้วยการติดตั้ง เครื่องฟอกอากาศ ( Air Purifier ) ประสิทธิภาพสูงควบคู่ไปด้วย เป็นการช่วยป้องกันโรคต่าง ๆ ที่มากับห้องแอร์ได้

 

เครื่องฟอกอากาศ ( Air Purifier ) แบบไหนที่เหมาะกับเด็ก ?

     ในการเลือกซื้อ เครื่องฟอกอากาศ ( Air Purifier ) ต้องเน้นไปที่ประสิทธิภาพสูง ฆ่าเชื้อแบคทีเรียที่ปะปนอยู่ในอากาศ และสามารถสลายสารก่อภูมิแพ้ได้เป็นอย่างดี ปลอดภัยจากสารเคมี และไม่มีเสียงรบกวนด้วยช่วยให้ลูกหลับสบาย

     ในปัจจุบันพบว่ามี เครื่องฟอกอากาศ ( Air Purifier ) ที่สามารถดักจับยุงได้ด้วย นับเป็นการคิดค้นนวัตกรรมที่ตอบโจทย์มนุษย์แม่ได้อย่างดีเยี่ยม เพราะยุงเป็นสัตว์พาหะนำโรคร้ายแรงมาสู่ลูกเราได้ โดยสรุปหากต้องเลือกเครื่องปรับอากาศให้ลูก คุณควรเมมการเลือกซื้อ เครื่องฟอกอากาศ ( Air Purifier ) ไว้ให้กับลูกเพิ่มไปอีกด้วย เพราะ เครื่องฟอกอากาศ ( Air Purifier ) จะช่วยคุณได้ ดังนี้

  • Virus ฆ่าเชื้อไวรัสต่าง ๆ ที่ล่องลอยอยู่ในอากาศ
  • Allergy สลายสารก่อให้เกิดโรคภูมิแพ้
  • Odors สลายกลิ่นอันไม่พึงประสงค์
  • Mold สลายเชื้อรา
  • Bacteria ฆ่าเชื้อแบคทีเรียในอากาศ
  • ดักจับยุงดักยุงด้วยลําแสงยูวี

 

พ่อ แม่ กับสิ่งที่ควรรู้หากเลี้ยงลูกในห้องแอร์

1. คุณแม่ที่เตรียมห้องแอร์เพื่อเลี้ยงลูก ควรติดตั้งเครื่องปรับอากาศขนาดที่มีบีทียูสอดคล้องกับความกว้างของห้องลูก

2. ควรติดตั้ง เครื่องฟอกอากาศ ( Air Purifier ) ที่มีระบบกำจัด เชื้อรา ไวรัส และแบคทีเรีย เพื่อทำให้อากาศสะอาดบริสุทธิ์ และดักจับยุงได้ เพื่อความปลอดภัยต่อสุขภาพลูกรัก

3. หลังปิดแอร์ ควรเปิดประตูหน้าต่าง ให้อากาศได้ถ่ายเทในทุก ๆ วัน วันละ 3 - 4 ชั่วโมง

4. ควรเปิดห้องให้แสงแดดส่งเข้าถึงบ้างอย่างน้อย สัปดาห์  2  - 3 ครั้ง

5. เด็กอ่อนควรเปิดแอร์ ที่อุณภูมิ 27 องศาเซลเซียส เด็กเล็กเปิดแอร์ที่อุณภูมิ 25 -27 องศาเซลเซียส

 

6. ตั้งปรับพัดลมของแอร์ให้เป็นระบบ Auto Swing และตั้ง Sleep Mode เพื่อทำให้อุณหภูมิในห้องไม่เย็นจนเกินไป และกระจายความเย็นทั่วห้อง

7. ควรทาโลชั่นเพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวลูกทุกวัน

8. ควรสวมใส่เสื้อผ้าเหมาะกับอุณภูมิในห้องแอร์

9. หากลูกอาบน้ำเสร็จใหม่ ๆ ห้ามนำลูกเข้าห้องแอร์ทันที เพราะระบบไหลเวียนเลือดของเด็กปรับตัวไม่ทัน

10. ตั้งเตียง หรือเบาะนั่งเล่นของลูก หลีกเลี่ยงทิศทางลม ไม่ให้อยู่ในระดับทางลมเครื่องปรับอากาศโดยตรง เพราะเมื่อลมตกลงที่ศีรษะลูกเต็มที่อาจทำให้ลูกไม่สบายได้

 

     ปัจจุบันเราไม่สามารถหลีกเลี่ยงมลภาวะที่เกิดขึ้น ไม่ว่าจะเป็น ควันรถ สิ่งก่อสร้าง มลพิษในอากาศ แค่ก้าวออกจากบ้านไม่กี่ก้าวก็มีมลพิษอยู่มากมาย ดังนั้น หากเราแก้ไม่ได้เราสามารถที่จะป้องกันได้ รับรองว่าคุ้มค่าที่จะใช้เพื่อคุณ เพื่อลูก เพื่อครอบครัว

 

สุขภาพที่ดี เริ่มได้ที่ตัวคุณ

ด้วยความปรารถนาดีจาก เครื่องฟอกอากาศ ตราแมนเนเจอร์ ( Air Purifier By ManNature )

 

อ่านบทความอื่นเพิ่มเติม

เทคนิค การทำความสะอาด เครื่องฟอกอากาศ ( Air Purifier )

การทำงานของ เครื่องฟอกอากาศ ( Air Purifier )


Tag :