ประโยชน์ ที่ดีต่อ ลมหายใจ เลือกใช้ เครื่องฟอกอากาศ
Share: facebook_share line_share twitter_share messenger_share

บทความ ประโยชน์ ที่ดีต่อ ลมหายใจ เลือกใช้ เครื่องฟอกอากาศ


นับวันสภาพแวดล้อม รอบ ๆ ตัว ที่แย่ลง ในทุกวัน ที่ไม่เว้น แม้แต่ ภายในบ้าน ของเรา ที่อาจพบ กับ ปัญหามลพิษ ทางอากาศ ได้ แต่เราก็ สามารถเพิ่ม อากาศบริสุทธิ์ และยังเป็น ประโยชน์ ที่ดีต่อ ลมหายใจ และคนในครอบครัว เลือกใช้ เครื่องฟอกอากาศ ที่ดีต่อ สุขภาพ

 

benefits-that-are-good-for-the-breath-choose-an-air-purifier

อากาศบริสุทธิ์ ก็คือ อากาศ ที่ไม่มี การปนเปื้อน จาก มลพิษทางอากาศ อย่างเช่น ฝุ่น , ควัน , สารเคมี , หรือ โลหะหนัก ซึ่ง อากาศบริสุทธิ์ ยิ่งลดน้อย ลงไป จากโลก ของเราเรื่อย ๆ จากการ ถูกปนเปื้อน มลพิษทางอากาศ ต่าง ๆ ที่เกิดขึ้น จากฝีมือ ของมนุษย์ จึงทำให้ คนส่วนใหญ่ มีโอกาสป่วย เป็น โรคภูมิแพ้ หรือ โรคเกี่ยวกับ ระบบทางเดินหายใจ ต่าง ๆ ที่หลีกเลี่ยง ได้ยาก

 

มลพิษทางอากาศ ที่แวดล้อม รอบ ๆ ตัวเรานั้น สามารถพบ ได้จากในทุกที่ ไม่เว้นแต่ ภายในบ้าน ของเรา ซึ่งเราสามารถ เริ่มจัดการ กับ มลพิษทางอากาศ ได้ด้วย การเลือกใช้ เครื่องฟอกอากาศ ( Air Purifier ) ภายในบ้าน ที่ดีต่อ ลมหายใจ ของเรา และ คนในครอบครัว และ เครื่องฟอกอากาศ  ยังสามารถ กำจัดสิ่งที่ปนเปื้อน ที่ลอยมากับ อากาศ อย่างเช่น ไร้ฝุ่น , ฝุ่น , แบคทีเรีย , เชื้อโรค หรือ ไวรัส ที่รวมไปถึง กลิ่นไม่พึงประสงค์ต่าง ๆ ที่อยู่ ภายในบ้าน ของเราได้

 

หลักการทำงาน ของ เครื่องฟอกอากาศ ( Air Purifier ) ก็คือ การดูดอากาศ ที่ปนเปื้อน มลพิษทางอากาศ เข้าไป ผ่านแผ่นกรอง ชั้นต่าง ๆ ภายใน  เครื่องฟอกอากาศ ที่สามารถ กรองสิ่งไม่พึ่งประสงค์ ที่ลอยอยู่ใน อากาศ ได้ลายชนิด และทำการ ปล่อย อากาศบริสุทธิ์ ออกมาแทน ภายในบ้าน ที่มี การติดตั้ง เครื่องฟอกอากาศ ( Air Purifier ) ซึ่งถือ ได้ว่า เป็นคุณสมบัติ โดยหลัก ของ เครื่องฟอกอากาศ ที่มี ประโยชน์ ต่อ ทุกคน ในครอบครัว

 

เครื่องฟอกอากาศ ช่วยทำให้ นอนหลับสบายขึ้น

สภาพอากาศ ในห้องนอน ที่มีผล อย่างมาก ต่อ การนอนหลับ ของเราได้ เพราะหากใน สภาพอากาศ ภายในห้องนอน ที่ ฝุ่นละออง หรือ ไร้ฝุ่น ก็จะส่งผล ให้เรา นอนหลับไม่สบาย หรือ นอนไม่หลับ ได้ จากการ สูดอากาศ เหล่านี้ เข้าไป ขณะนอนหลับ และ การใช้งาน เครื่องฟอกอากาศ ( Air Purifier ) เพื่อจัดการกับ สิ่งไม่พึ่งประสงค์ เหล่านี้ ก็จะช่วย ทำให้เรา และ คนในครอบครัว หายใจ ได้สบายขึ้น ปอดทำงาน ดีขึ้น ขณะนอนหลับ  และทำให้เรา นอนหลับพักผ่อน ได้อย่างเต็มอิ่ม อีกด้วย

 

เครื่องฟอกอากาศ ช่วย ลดอาการภูมิแพ้

หากใคร ที่รู้ตัวว่า ตนเองเป็น โรคภูมิแพ้ ก็ควรที่จะมี เครื่องฟอกอากาศ ( Air Purifier ) ติดบ้านไว้ เป็นอย่างมาก เพราะ เครื่องฟอกอากาศ จะ สามารถ ดูดเอา สารก่อภูมิแพ้ ต่าง ๆ ที่ลอยอยู่ใน อากาศ อย่างเช่น ไร้ฝุ่น , เกสรดอกไม้ หรือ ขนสัตว์เลี้ยง ที่ปะปนอยู่ใน อากาศ ดักจับเข้าไป ใน เครื่องฟอกอากาศ และปล่อย อากาศบริสุทธิ์ ออกมาได้ จึงทำให้ ช่วย ลดอาการภูมิแพ้ สำหรับคนที่ เป็น โรคภูมิแพ้ นี้ได้ เป็นอย่างดี

 

เครื่องฟอกอากาศ ช่วยให้ ปอดทำงาน ได้ดีขึ้น

การที่เรา ได้รับ อากาศบริสุทธิ์ ก็จะทำให้ ร่างกาย ของเรา ได้รับ ออกซิเจน อย่างเต็มที่ โดยที่ ไม่มีสารพิษ และ โลหะหนัก ใน อากาศปนเปื้อน เข้าสู่ ร่างกาย ได้ จึงช่วยทำให้ ปอดทำงาน ได้ดีขึ้น และช่วย ลดการทำงาน ของปอด ได้ด้วย

 

การเลือกใช้ เครื่องฟอกอากาศ ( Air Purifier ) ติดตั้งไว้ ภายในบ้าน เพื่อเป็น ประโยชน์ ในการจัดการ กับ มลพิษทางอากาศ ได้ จึงถือเป็น ทางเลือกที่ดี ที่จะทำให้เรา ได้รับ อากาศบริสุทธิ์ สะอาด และดีต่อ ลมหายใจ ของเรา เป็นอย่างดี

 

 

อ่านบทความเพิ่มเติม

เครื่องฟอกอากาศ ห่วงใยทุกลมหายใจ ประโยชน์ที่ดี ต่อสุขภาพ

การเลือกซื้อ เครื่องฟอกอากาศ ให้เหมาะกับ บ้านของคุณ


Tag :