เครื่องฟอกอากาศ ห่วงใยทุกลมหายใจ ประโยชน์ที่ดี ต่อสุขภาพ
Share: facebook_share line_share twitter_share messenger_share

บทความ เครื่องฟอกอากาศ ห่วงใยทุกลมหายใจ ประโยชน์ที่ดี ต่อสุขภาพ


อากาศในปัจจุบันนี้ มากไปด้วย ฝุ่นต่าง ๆ ทั้งแบคทีเรีย และเจ้าวายร้าย PM 2.5 ดังนั้น เครื่องฟอกอากาศ จึงจำเป็น เพราะ ห่วงใยทุกลมหายใจ ประโยชน์ที่ดี ต่อสุขภาพ

 

ซึ่งวันนี้ เราขอมาแนะนำ ประโยชน์ ของ เครื่องฟอกอากาศ ( Air Purifier ) ข้อดี และ ข้อควรรู้ต่าง ๆ ที่ต้องระวัง ในการใช้งาน มาฝากเพื่อน ๆ ไว้ให้ พิจารณา ก่อนที่จะ ตัดสินใจซื้อ เพื่อได้รู้ว่า เครื่องฟอกอากาศ ( Air Purifier ) นั้น ช่วยลดฝุ่น ได้จริง ๆ หรือไหม และจำเป็น ต่อบ้านของคุณ อย่างมากแค่ไหน

 

 

 

 

เครื่องฟอกอากาศ ( Air Purifier ) คืออะไร ?

เครื่องฟอกอากาศ ( Air Purifier ) นั้น เป็นเครื่องใช้ไฟฟ้า ที่สามารถ ช่วยกำจัด สิ่งที่ปนเปื้อนต่าง ๆ ที่มา ในอากาศ อย่างเช่น ฝุ่น, แบคทีเรีย, ไวรัส หรือ แม้แต่ กลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ต่าง ๆ อย่าง พวกกลิ่นควันบุหรี่, กลิ่นรองเท้า, กลิ่นอาหาร หรือกลิ่น จากสัตว์เลี้ยง พวกขนสัตว์ โดยหลักการ ในการทำงาน ของ เครื่องฟอกอากาศ ( Air Purifier ) ก็คือ การดูดอากาศ ที่ปนเปื้อนเข้าตัวเครื่อง เพื่อเข้าสู่กระบวนการ ในการ กรองฝุ่นละออง และ เชื้อโรคต่าง ๆ ก่อนปล่อย อากาศบริสุทธิ์ ออกมาแทนที่ ทำให้ช่วยลด โอกาสเจ็บป่วย ที่เกิดจาก โรคในระบบทางเดินหายใจ ได้ด้วยนั่นเอง ช่วยปกป้องคุณ และครอบครัวของคุณ จากเชื้อโรคร้าย ได้อย่าง ดีเยี่ยม อีกด้วย

 

 

สุดยอดข้อดี ของ เครื่องฟอกอากาศ ( Air Purifier )

1. เครื่องฟอกอากาศ ( Air Purifier ) ช่วยกรองฝุ่น ที่มี ขนาดใหญ่ พวกขนสัตว์ กำจัดฝุ่นละออง แบคทีเรีย เชื้อไวรัสต่าง ๆ และ สารก่อภูมิแพ้ ที่มี ในอากาศ ภายในห้อง นอกจาก จะได้รับ อากาศบริสุทธิ์ ที่จะได้ เข้าสู่ร่างกาย ก็ยังไม่ต้อง ตื่นกลางดึก ขึ้นมา ไอ หรือจาม อยู่ตลอดเวลา จนไม่ได้พักผ่อน อย่างเต็มที่อีกด้วย

2. เครื่องฟอกอากาศ ( Air Purifier ) ช่วยกำจัด กลิ่นไม่พึงประสงค์ ภายในบ้าน ได้อย่างดีเยี่ยม ทำให้ได้ อากาศบริสุทธิ์ มาหายใจ ได้อย่างสดชื่น บริสุทธิ์ มากขึ้น

3. เครื่องฟอกอากาศ ( Air Purifier ) ช่วยกำจัด ก๊าซอันตราย รวมถึง สารก่อควันพิษ (SO2, NO2) ที่มีอยู่ ในอากาศได้

 

 

ข้อควรระวัง ในการใช้ เครื่องฟอกอากาศ ( Air Purifier )

เครื่องฟอกอากาศ ( Air Purifier ) มีพื้นที่ ในการใช้งาน อย่างจำกัด หากต้องการจะ ฟอกอากาศ ให้กับบ้านทั้งหลัง ที่มีขนาดใหญ่ หรือเกินพื้นที่ การใช้งานของ เครื่องฟอกอากาศ ( Air Purifier ) ก็จำเป็น ต้องใช้ เครื่องฟอกอากาศ ( Air Purifier ) มากกว่า 1 ตัว และสิ่งที่จะตามมา ก็คือ ค่าใช้จ่าย ที่เพิ่มมากขึ้น แนะนำให้ ทำความสะอาดบ้าน ควบคู่ กันไปด้วย ก็จะช่วย แก้ปัญหาตรงนี้ได้

เครื่องฟอกอากาศ ( Air Purifier ) ไม่สามารถ ช่วยรักษาโรคได้ เพราะว่า ทำหน้าที่ เพื่อ ดักจับฝุ่น หรือว่า สารก่อภูมิแพ้อื่น ๆ ที่อยู่ ในอากาศ เท่านั้น

 

 

ประโยชน์ ของ เครื่องฟอกอากาศ ( Air Purifier ) ที่ มองข้าม ไม่ได้

1. เครื่องฟอกอากาศ ( Air Purifier ) ช่วยกำจัด ก๊าซอันตรายต่าง ๆ ได้อย่างหมดจด รวมถึงพวกกลิ่นไม่พึงประสงค์ (Acetaldehyde, Ammonia) กลิ่นสีหรือกลิ่นบ้านใหม่ (Formaldehyde, Toluene) สารก่อควันพิษ (SO2, NO2) ซึ่งเป็นอันตรายอย่างมาก ต่อระบบทางเดินหายใจ

2. เครื่องฟอกอากาศ ( Air Purifier ) ช่วยดูแลสุขภาพของสมาชิก ภายในครอบครัวระยะยาว นั่นเพราะ การได้รับอากาศบริสุทธิ์ ที่ปราศจากมลพิษทางอากาศ เมื่อหายใจดีขึ้น เราก็รู้สึกกระฉับกระเฉง อารมณ์ดี แจ่มใส ทั้งยังช่วยลดความเสี่ยงโรคต่าง ๆ เกี่ยวกับ โรคระบบทางเดินหายใจ โรคเส้นเลือดสมอง รวมถึง โรคหัวใจ และโรคหลอดเลือด อีกด้วย

 

และนี่ ก็ถือเป็น ประโยชน์ดี ๆ ของ เครื่องฟอกอากาศ ( Air Purifier ) เพราะฉะนั้น เครื่องฟอกอากาศ จึงจำเป็น เพราะ ห่วงใยทุกลมหายใจ ประโยชน์ที่ดี ต่อสุขภาพ ของคุณ และคนในครอบครัวค่ะ

 

 

 

 

 

 

อ่านบทความเพิ่มเติม

การเลือกซื้อ เครื่องฟอกอากาศ ให้เหมาะกับ บ้านของคุณ

เครื่องฟอกอากาศ คิดก่อนซื้อ เพื่อความคุ้มค่า แก่การหายใจ

 

air purifier, เลือกซื้อเครื่องฟอกอากาศ, เครื่องฟอกอากาศ air purifier, ข้อดี เครื่องฟอกอากาศ, เครื่องฟอกอากาศ, เครื่องฟอกอากาศยี่ห้อไหนดี, กำจัด pm2.5, เครื่องฟอกอากาศ ราคา, เครื่องฟอกอากาศ เปิดตอนไหน, เครื่องฟอกอากาศห้อยคอ, เครื่องฟอกอากาศ ราคาไม่แพง, เครื่องฟอกอากาศ ดีอย่างไร, เครื่องฟอกอากาศขนาดเล็ก, ซื้อเครื่องฟอกอากาศที่ไหนดี, เครื่องฟอกอากาศในห้องนอน, เครื่องฟอกอากาศ ช่วยอะไร, ฟอกอากาศ ในบ้าน, เครื่องฟอกอากาศในบ้าน, เครื่องฟอกอากาศ ยี่ห้อไหนดี, เครื่องฟอกอากาศ ประโยชน์

Tag :