เครื่องฟอกอากาศ ขจัดฝุ่น
Share: facebook_share line_share twitter_share messenger_share

บทความ เครื่องฟอกอากาศ ขจัดฝุ่น


ในปัจจุบันสภาวะอากาศในประเทศไทยมีมลภาวะและฝุ่น โดยเฉพาะอย่างยิ่ง PM 2.5 ที่เกินมาตรฐาน คุณภาพอากาศอยู่ในระดับเริ่มมีผลกระทบต่อสุขภาพ จนต้องหา เครื่องฟอกอากาศ ( Air Purifier ) มาใช้เพื่อขจัดฝุ่น

 

     ฝุ่นพิษ PM 2.5 หรือ Particulate Matter 2.5 เกินค่ามาตรฐาน เกิดจากสภาวะลมสงบ จึงทำให้ฝุ่นละอองสะสมเพิ่มขึ้น ซึ่งฝุ่น PM 2.5 เป็นฝุ่นที่มีขนาดเล็กมาก สามารถสะสมในปอด สามารถแทรกซึมเข้าสู่ระบบไหลเวียนเลือด สามารถก่อให้เกิดโรคที่เกี่ยวข้องกับทางเดินหายใจ โรคเกี่ยวกับหลอดเลือด และมะเร็งหลายชนิด ซึ่ง เครื่องฟอกอากาศ ( Air Purifier ) สามารถกรองฝุ่นได้ แต่ต้องเป็น เครื่องฟอกอากาศ ( Air Purifier ) ที่ใช้เทคโนโลยีที่มีประสิทธิภาพสูง

 

    หลายคนเริ่มหาเครื่องมือป้องกันฝุ่นด้วยการใช้หน้ากากอนามัย แต่บางคนหันมาเลือกซื้อเลือกใช้ เครื่องฟอกอากาศ ( Air Purifier ) ที่แม้ว่าจะมีราคาสูงแต่คุ้มค่ากับการลงทุนในระยะยาว และเหมาะกับสภาพแวดล้อมที่เป็นอยู่ในปัจจุบันอีกด้วย ซึ่งการเลือกซื้อ เครื่องฟอกอากาศ ( Air Purifier ) สักเครื่องหนึ่ง ต้องพิจารณา แหล่งที่พักอาศัยหรือสถานที่ทำงาน ขนาดพื้นที่ห้อง ราคา คุณภาพประสิทธิภาพ ฟังก์ชั่นเสริม ซึ่งถือเป็นปัจจัยสำคัญที่มีผลต่อการเลือกซื้อ เครื่องฟอกอากาศ ( Air Purifier )

 

     มีหลายบ้านและหลายองค์กรที่ได้ทำการติดตั้ง เครื่องฟอกอากาศ ( Air Purifier ) โดยเฉพาะอย่างยิ่งบ้านในกรุงเทพและปริมณฑล ที่ต้องเผชิญกับปัญหาฝุ่น PM 2.5 เพราะหากพิจารณาถึงความจำเป็นและความสำคัญของการติดตั้ง เครื่องฟอกอากาศ ( Air Purifier ) แล้ว ถือว่าเป็นการลงทุนที่คุ้มค่า ช่วยให้คุณได้อากาศสะอาด สุขภาพของคุณจะดีขึ้นได้อย่างแน่นอน

 

     เหตุผลที่ต้องติดตั้ง เครื่องฟอกอากาศ ( Air Purifier ) เพราะสามารถฟอกอากาศมอบอากาศที่บริสุทธิ์ ลดสารก่อให้เกิดภูมิแพ้ โรคหอบหืด โรคไซนัส ขจัดฝุ่น และกลิ่นไม่พึงประสงค์ต่างๆ ซึ่งการติดตั้ง เครื่องฟอกอากาศ ( Air Purifier ) สามารถลดสาเหตุเหล่านี้ได้ สามารถติดตั้งตั้งแต่ขนาดที่สามารถพกพาได้และขนาดใหญ่ที่ติดตั้งไว้ตามห้อง เพื่อผู้อยู่อาศัยจำนวนมาก หรือผู้ป่วยที่อยู่ในระยะพักฟื้น รวมทั้งคนชรา เด็ก ที่ภูมิคุ้มกันยังไม่ได้พัฒนาอย่างเต็มที่ ทำให้ไม่สามารถฆ่าเชื้อโรคได้ด้วยตัวเอง 

 

     เห็นไหมคะว่า เครื่องฟอกอากาศ ( Air Purifier ) เป็นตัวช่วยที่ดีและมีประสิทธิภาพ คุ้มค่ากับการลงทุน เพื่อให้อากาศภายในบริเวณที่พักอาศัย หรือตามสถานที่ต่างๆ ได้กลับมามีอากาศที่บริสุทธิ์ ปราศจากมลภาวะฝุ่นพิษ ทำให้ปอดและทางเดินหายใจของคุณและคนที่คุณรักดีขึ้น มีสุขภาพแข็งแรง

 

ด้วยความปรารถนาดีจาก เครื่องฟอกอากาศ ตราแมนเนเจอร์ (Air Purifier by ManNature)

 

อ่านบทความเพิ่มเติม

- ฝุ่นพิษกลับมา หา เครื่องฟอกอากาศ มาใช้กันเถอะ