บอกต่อ คุณประโยชน์ของเครื่องฟอกอากาศ ที่ควรมีติดบ้าน
Share: facebook_share line_share twitter_share messenger_share

บทความ บอกต่อ คุณประโยชน์ของเครื่องฟอกอากาศ ที่ควรมีติดบ้าน


สภาวะอากาศที่ไม่เป็นมิตรต่อร่างกายแบบนี้ แน่เลยว่า เราขอแนะนำ พร้อมทั้งบอกต่อคุณประโยชน์ดีๆ ของ เครื่องฟอกอากาศ ที่ควรมีติดบ้าน เพื่อช่วยให้ปอดทำงานดีขึ้นด้วย

 

ประโยชน์ ของ เครื่องฟอกอากาศ ( Air Purifier ) ที่คุณไม่สามารถมองข้ามได้ ไปดูกันเลย

1. เครื่องฟอกอากาศ ( Air Purifier ) ช่วยลดสาเหตุ ของ อาการการเกิดภูมิเเพ้ แพ้อากาศต่างๆ ได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็น อาการคันจมูก จาม ไอ หรือว่า น้ำมูกไหล ที่รบกวน เวลาของการพักผ่อน ของคุณ ที่เกิดจากไรฝุ่น หรือพวกอนุภาคฝุ่นต่างๆ ที่มี ขนาดเล็กมาก ที่มันลอยฟุ้งกระจายมากมาย อยู่ในห้อง จนทำให้บางครั้ง ก็หลับไม่สนิท หรือว่ามีอาการหลับ ๆ ตื่น ๆ ตลอดทั้งคืน นั่นเพราะ เกิดการระคายเคือง ภายในของระบบทางเดินหายใจ เมื่อใช้ เครื่องฟอกอากาศ ( Air Purifier ) ในห้องนอน ก็สามารถทำให้มี อากาศสะอาดบริสุทธิ์ ปราศจากฝุ่นละอองต่าง ๆ เชื้อโรค แบคทีเรีย ขนสัตว์ สารก่อภูมิแพ้ ช่วยให้คุณนั้น หลับสนิทตลอดคืนอีกด้วย

 

2. เครื่องฟอกอากาศ ( Air Purifier ) สามารถช่วยกำจัด พวกกลุ่มก๊าซอันตรายต่าง ๆ ได้อย่างสะอาดหมดจด รวมถึงพวกกลิ่นไม่พึงประสงค์ ( Acetaldehyde, Ammonia ) หรือพวกกลิ่นสีหรือกลิ่นบ้านใหม่ ( Formaldehyde, Toluene ) พวกสารก่อควันพิษ ( SO2, NO2 ) ซึ่งถือว่าเป็นอันตรายอย่างมากๆ ต่อระบบทางเดินหายใจของเรา

 

3. เครื่องฟอกอากาศ ( Air Purifier ) ช่วยลดอาการภูมิแพ้ อันเกิดจากสาเหตุหลัก ๆ ของ พวกไรฝุ่น หรือว่า ฝุ่นละอองต่าง ๆ ที่มี อยู่ในอากาศ นั่นเพราะ เครื่องฟอกอากาศ ( Air Purifier ) จะดักจับ ฝุ่นละอองขนาดใหญ่ และขนาดเล็ก ที่มี ภายในอากาศ เข้าไปในตัวเครื่อง เพื่อผ่าน กระบวนการ ในการ ฟอกอากาศ แล้วจึงปล่อย อากาศบริสุทธิ์ ออกมา จะทำให้ ช่วยป้องกัน อาการภูมิแพ้ได้ เป็นอย่างดี

 

4. เครื่องฟอกอากาศ ( Air Purifier ) ช่วยดูแลสุขภาพและคุณภาพของปวดของคุณ และคนภายในครอบครัว ได้อย่างระยะยาว นั่นเพราะ การที่คุณและคนในครอบครัวได้รับอากาศบริสุทธิ์ ที่ปราศจากมลพิษทางอากาศ เมื่อลมหายใจสะอาดดีขึ้น ร่างกายก็จะกระฉับกระเฉง อารมณ์ดี สดใส แจ่มใสได้ทั้งวัน โดยช่วยลดความเสี่ยงโรคต่าง ๆ เกี่ยวกับพวก โรคระบบทางเดินหายใจ โรคเส้นเลือดสมอง รวมถึง โรคหัวใจ และโรคหลอดเลือด ได้อย่างดีอีกด้วย

 

 

 

 

สำหรับข้อควรระวัง ในการใช้ เครื่องฟอกอากาศ ( Air Purifier ) นั้นเป็นอย่างไร?

เครื่องฟอกอากาศ ( Air Purifier ) ไม่สามารถ ช่วยรักษาโรคได้ นั่นเพราะ เครื่องฟอกาอากาศ ได้ทำหน้าที่ เพื่อช่วยดักจับฝุ่น และสารก่อภูมิแพ้อื่นๆ ที่ลอยอยู่ในอากาศได้

เครื่องฟอกอากาศ ( Air Purifier ) มีพื้นที่สำหรับในการใช้งาน อย่างจำกัด ถ้าหากต้องการจะ ฟอกอากาศ ให้กับบ้านของคุณทั้งหลัง ที่มีขนาดใหญ่ หรือมีขนาดเกินพื้นที่ การใช้งานของ เครื่องฟอกอากาศ ( Air Purifier ) ก็จำเป็นที่คุณควรต้องใช้ เครื่องฟอกอากาศ ( Air Purifier ) มากกว่า 1 ตัว และสิ่งที่จะตามมา ก็คือ ค่าใช้จ่าย ที่มันขะเพิ่มมากขึ้น แนะนำให้คุณทำความสะอาดบ้าน ควบคู่กันไปด้วย ก็จะสามารถช่วย แก้ปัญหาตรงนี้ได้

ไม่ใช่ เครื่องฟอกอากาศ ( Air Purifier ) ทุก ๆ เครื่อง ที่มันสามารถ จะกำจัด ฝุ่น PM 2.5 หรือว่า PM1.0 หรือรวมถึง กลิ่นไม่พึงประสงค์ ได้อย่างหมดจด เลือกและตรวจสอบให้ดีก่อนซื้อสินค้าทุกครั้ง แต่ถ้าคุณซื้อสินค้ากับเรา ก็มั่นใจ หายหมด หมดปัญหาเหล่านี้ไปได้เลย

 

เห็นไหมคะว่า เครื่องฟอกอากาศ ( Air Purifier ) นี่แหละ ที่สามารถทำให้คุณมั่นใจได้เลย ว่าอากาศ ที่ร่างกายของคุณสูดหายใจ เข้าไปนั้น จะไม่มีการก่อ สารก่อภูมิแพ้ใด ๆ เลยค่ะ

 

 

 

 

อ่านบทความเพิ่มเติม

การเลือกซื้อ เครื่องฟอกอากาศ ให้เหมาะกับ บ้านของคุณ

เครื่องฟอกอากาศ คิดก่อนซื้อ เพื่อความคุ้มค่า แก่การหายใจ


Tag :