บ้านสะอาด ปราศจากฝุ่น ปลอดภัย ไร้ภูมิแพ้ ด้วยการใช้ เครื่องฟอกอากาศ
Share: facebook_share line_share twitter_share messenger_share

บทความ บ้านสะอาด ปราศจากฝุ่น ปลอดภัย ไร้ภูมิแพ้ ด้วยการใช้ เครื่องฟอกอากาศ


ปัญหา มลพิษ ที่มาจาก อากาศ จะส่งผลให้เด็ก และ ผู้ใหญ่ มีแนวโน้มเป็น โรคภูมิแพ้ และ โรคที่เกี่ยวกับ ทางเดินหายใจ สูงมากขึ้น ซึ่งตัวช่วยที่ดีของ การแก้ปัญหานี้ ก็คือ เครื่องฟอกอากาศ ( Air Purifier ) ที่จะช่วยให้บ้าน มีอากาศ ที่บริสุทธิ์ได้

house-is-clean-dust-free-safe-and-allergy-free-by-using-an-air-purifier

การสร้างอากาศ ที่สะอาดบริสุทธิ์ ภายในบ้าน จึงมีความสำคัญ เป็นอย่างยิ่ง ทั้งการรักษาความสะอาด ทั้งภายในบ้าน หรือ ใช้ตัวช่วยอย่าง เครื่องฟอกอากาศ ( Air Purifier ) ที่มีประสิทธิภาพสูง เพื่อกลั่นกรอง สารที่ก่อให้เกิดภูมิแพ้ และ ยังช่วยกระจาย อากาศบริสุทธิ์ ภายในบ้าน ได้อย่างทั่วถึง

 

อย่างที่ทราบกันว่า โรคภูมิแพ้ เป็นภาวะความผิดปกติ ที่เกิดจากการ ตอบสนองของ ระบบภูมิคุ้มกัน ที่ไวต่อสิ่งกระตุ้น โดยอาการภูมิแพ้นี้ จะเกิดขึ้นเมื่อ ร่างกาย ได้สัมผัสกับสสาร ซึ่งกระตุ้นให้เกิด อาการแพ้ หรือ สารก่อภูมิแพ้ อย่างเช่น ไรฝุ่น ฝุ่นละออง เชื้อราในอากาศ และ เกสรดอกไม้ เป็นต้น ทำให้เกิด อาการต่าง ๆ อย่างเช่น คัน ไอ มีเสมหะ หายใจไม่สะดวก คัดจมูก และ เป็นลมพิษ เป็นต้น โดยโรคภูมิแพ้ สามารถเกิดขึ้นได้ จาก 2 สาเหตุใหญ่ นั่นก็คือ จากกรรมพันธุ์ และ จากสภาพแวดล้อม

 

วิธีการป้องกัน โรคภูมิแพ้ สามารถทำได้ง่าย ๆ ด้วยการดู แลสุขภาพ อย่างเช่น หลีกเลี่ยง สารก่อภูมิแพ้ ทานอาหารที่ดีต่อสุขภาพ หมั่นออกกำลังกาย และ พักผ่อนให้เพียงพอ เพื่อช่วยให้ระบบภูมิคุ้มกัน ภายใน ร่างกายทำงานได้ดี

 

อีกทางเลือก คือ การใช้ เครื่องฟอกอากาศ ( Air Purifier ) สามารถช่วยลดสาร ก่อภูมิแพ้ บางอย่างได้ อย่างเช่น ละอองเกสร ขนสัตว์ ฝุ่นละออง หรือ กลิ่นควันต่าง ๆ โดยต้องมั่นใจว่า เครื่องฟอกอากาศ ( Air Purifier ) ที่เลือกใช้นั้น จะมีประสิทธิภาพ ในการกรองอากาศ ได้แท้จริง ก็จะยิ่งช่วย ทำให้อากาศ ภายในบ้านนั้น มีความสะอาด มากยิ่งขึ้น

 

เริ่มเห็นกันแล้วใช่ไหมคะว่า เครื่องฟอกอากาศ ( Air Purifier ) มีประโยชน์ ต่อสุขภาพ มาดูวิธีเลือกซื้อกัน แบบคร่าว ๆ กันดีกว่า เริ่มจาก “พื้นที่ใช้งาน” จะต้องพิจารณาก่อนว่า ห้องที่เราจะไปวาง เครื่องฟอกอากาศ ( Air Purifier ) มีขนาดกี่ตารางเมตร เพราะว่า กำลังการทำงานของ เครื่องฟอกอากาศ ( Air Purifier ) แต่ละรุ่น จะถูกออกแบบ ตามขนาดพื้นที่ ใช้งานอย่างจำกัด ต่อมา “ชนิดของแผ่นกรองอากาศ” ซึ่งเป็นหัวใจ ที่สำคัญ ที่จะช่วยกรองฝุ่น ควรเลือกตัวกรอง ที่สามารถ กำจัดฝุ่นละออง ได้ถึงขนาด 0.3 ไมครอน

 

มาต่อกันที่ “CADR + Airflow” ค่า CADR หรือ Clean Air Delivery Rate เป็นค่าที่บอกว่า เครื่องฟอกอากาศ ( Air Purifier ) นี้ สร้างปริมาณ อากาศบริสุทธิ์ ได้เท่าไรต่อ 1 นาที ถ้าตัวเลขนี้เยอะ ก็แปลว่า มีประสิทธิภาพ ในการฟอกอากาศได้ดี ส่วนค่า Airflow ใช้วัดความเร็ว ในการ ฟอกอากาศ ให้บริสุทธิ์ ยิ่งสูงมาก ก็หมายความว่า ใช้เวลากรองอากาศ ออกมาได้เร็ว นั่นเอง นี่คือสิ่งหลัก ๆ ควรพิจารณา ส่วนเรื่องอื่น ๆ อย่างเช่น ขนาด ดีไซน์ น้ำหนัก ฟังก์ชั่นพิเศษต่าง ๆ เหล่านี้ เป็นสิ่งอยาก ให้พิจารณารองลงมา

 

ใครเริ่มอยากมี เครื่องฟอกอากาศ ( Air Purifier ) ไว้ในครอบครอง ทางเราขอแนะนำ เครื่องฟอกอากาศ ตราแมนเนเจอร์ ( Air Purifier by ManNature ) รับรองว่า คุณจะได้อากาศ ที่สะอาด ห่างไกลจากภูมิแพ้ และ โรคเกี่ยวกับทางเดินหายใจ อย่างแน่นอนค่ะ

 

อ่านบทความเพิ่มเติม

ข้อสำคัญที่คุณควรรู้ ในการเลือกซื้อ เครื่องฟอกอากาศ

เพิ่มอากาศ บริสุทธิ์ ภายในบ้าน ด้วยการใช้ เครื่องฟอกอากาศ


Tag :