เทคนิคที่ดี ในการดูแลรักษา เครื่องฟอกอากาศ ( Air Purifier )
Share: facebook_share line_share twitter_share messenger_share

บทความ เทคนิคที่ดี ในการดูแลรักษา เครื่องฟอกอากาศ ( Air Purifier )


เปิดเทคนิคที่ดี ที่ถูกต้อง ในการดูแลรักษา เครื่องฟอกอากาศ ( Air Purifier ) เพื่อยืดอายุการใช้งาน ให้ดีและปลอดภัย เพื่อให้อยู่กับเราไปนาน ๆ ไปดูพร้อม ๆ กันเลย

 

การดูแล เครื่องฟอกอากาศ นั้น ก็ไม่ใช่เรื่องยาก โดยภายหลังจากที่ เราได้ทำการติดตั้ง เครื่องฟอกอากาศ ( Air Purifier ) แล้ว อันดับแรกเลย ที่เราจะต้องทำ นั้นก็คือ การอ่านคู่มือ ในการใช้งานให้อย่างละเอียดถี่ถ้วน เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุด ต่อตัวผู้ใช้งานเอง ซึ่งหลังจากที่เราใช้งานมาได้ สักระยะหนึ่งแล้ว ก็จะมีสัญญาณที่ตัวเครื่อง ที่เป็นสัญญาณเตือน ให้เราควรทำความสะอาด โดยการทำความสะอาด ที่ตัว เครื่องฟอกอากาศ ( Air Purifier ) นั้น เราควรแจ้งผู้ชำนาญ มาทำความสะอาดให้เป็นประจำทุก ๆ 2 เดือน

 

สำหรับในการทำความสะอาด เครื่องฟอกอากาศ ด้วยตัวเองนั้น ขอแนะนำว่า คุณควรจะต้องดูดฝุ่น ออกจาก ตัวเครื่องด้านใน เครื่องฟอกอากาศ ( Air Purifier ) ออกมาก่อน แต่ถ้าหากว่า คุณทำความสะอาด แล้ว ขี้ฝุ่นออกมายาก ก็ควรนำผ้าแช่น้ำยาทำความสะอาดครัว อย่างน้อย ๆ 10 นาที แล้วนำมาเช็ดเบา ๆ ไม่ควรขัดแรง ๆ จากนั้น ให้นำตะแกรงไปล้างออก ด้วยน้ำสะอาดหลาย ๆ ครั้งก่อนจะนำไปตากลมให้แห้ง และแนะนำว่า ควรล้างแผ่นกรองอย่างน้อยทุก ๆ 1 - 3 เดือน โดยมีบางท่าน ก็นำน้ำยาล้างจาน มาล้างแผ่นกรองแทนน้ำยาเฉพาะ นั่นเพราะ มีราคาถูก และดูเหมือนว่าจะล้างได้สะอาดมากกว่าน้ำเปล่า แต่จริง ๆ แล้ว การใช้น้ำยาล้างจาน นั้นจะส่งผลกระทบโดยตรง ต่อตัวดักฝุ่น และตัวอลูมิเนียม โดยทำให้ประสิทธิภาพ ในการใช้งานของ เครื่องฟอกอากาศ ( Air Purifier ) นั้นลดลงอย่างมาก ถ้าหากเราจะทำความสะอาดตัวเครื่องภายนอก ก็ควรใช้ผ้าที่มีความนุ่ม และชุบด้วยน้ำอุ่น แล้วเช็ดเบา ๆ ที่สำคัญเลย ห้ามใช้น้ำยาต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น ผงขัดเงา, เบนซิน, ทินเนอร์, เพราะว่า น้ำยาเหล่านี้ อาจทำให้ผิวของ เครื่องฟอกอากาศ ( Air Purifier ) ชำรุด เสียหายได้

 

 

 

 

ข้อดี ในการใช้ เครื่องฟอกอากาศ ( Air Purifier ) ภายในที่อยู่อาศัย

เครื่องฟอกอากาศ ( Air Purifier ) ช่วยป้องกันโรคภัยไข้เจ็บ และ โรคทางเดินหายใจที่เกิดจากฝุ่น เชื้อแบคทีเรีย เพราะ เครื่องฟอกอากาศ ( Air Purifier ) จะช่วยกรองสิ่งต่าง ๆ ให้อากาศบริสุทธิ์

เครื่องฟอกอากาศ ( Air Purifier ) เป็นตัวช่วยที่ดีมาก ๆ สำหรับผู้ที่ป่วยเป็นโรคภูมิแพ้ โดยหลาย ๆ คนที่มีอาการเหล่านี้ ต่างก็มีอาการดีขึ้นได้ ด้วย เครื่องฟอกอากาศ ( Air Purifier ) ช่วยให้ระบบทางเดินหายใจ นั้นดีขึ้นตามลำดับด้วย

เครื่องฟอกอากาศ ( Air Purifier ) ทำให้หลับสนิทได้มากขึ้น นั่นเพราะ อากาศที่ดี ส่งผลให้ การหายใจ ก็ดีไปด้วย

 

แต่ถ้าหากคุณกำลังมองหา เครื่องฟอกอากาศ ( Air Purifier ) ดีๆ สักเครื่อง ซื้อติดบ้านเอาไว้ เพื่อการใช้งานได้ในระยะยาว ขอแนะนำ เครื่องฟอกอากาศ ตรา แมนเนเจอร์ โดนสินค้าของเราเป็นเทคโนโลยีเครื่องฟอกอากาศ จากประเทศเยอรมัน ด้วยเทคโนโลยี CPO ด้วย ไส้กรองอากาศระบบ Electrostatic ion ประสิทธิภาพสูง ที่มีความละเอียด ในการกรองสูงมาก จนได้โมเลกุลที่เล็กมากถึง 0.1-0.3 pm และสามารถฆ่าเชื้อโรคได้ ด้วยระบบ Electrostatic Adsorption Pressure ที่สามารถดักจับสิ่งที่ไม่พึงประสงค์ต่าง ๆ ที่ลอยมาในอากาศ อาทิ ฟอร์มาลดีไฮด์, แบคทีเรีย, ไวรัส, ไรฝุ่น, สารก่อภูมิแพ้ เป็นต้น รวมไปถึง กลิ่นไม่พึงประสงค์ อย่างพวก กลิ่นควันบุหรี่ กลิ่นอับ กลิ่นเหม็นภายในบ้านให้หายไป โดยเครื่องฟอกอากาศ นั้นทำงานโดยการดูดอากาศเข้าตัวเครื่องผ่านตัวกรอง เพื่อดักจับ สิ่งเหล่านี้เอาไว้ แล้วจะปล่อยอากาศบริสุทธิ์ออกมาแทน เพื่อให้ได้อากาศบริสุทธิ์ และเพื่อสุขภาพที่ดีของคุณและคนที่คุณรัก ดีขนาดนี้ ซื้อติดบ้านไว้ได้เลย

 

 

 

 

 

 

 

อ่านบทความเพิ่มเติม

เอาชนะ ฝุ่น PM 2.5 ด้วย เครื่องฟอกอากาศ ( Air Purifier )

เครื่องฟอกอากาศ ( Air Purifier ) ช่วยหยุด มลพิษ ในบ้านได้อย่างดี


Tag :