อากาศที่ดีในบ้าน สร้างได้ ด้วย เครื่องฟอกอากาศ
Share: facebook_share line_share twitter_share messenger_share

บทความ อากาศที่ดีในบ้าน สร้างได้ ด้วย เครื่องฟอกอากาศ


ฝุ่น ควัน เชื้อโรค แบคทีเรียต่าง ๆ ที่ฟุ้งกระจาย ลอยในอากาศ นั้นอันตรายกว่าที่คิด ซึ่งอากาศบริสุทธิ์ เราสร้างได้ ด้วย เครื่องฟอกอากาศ ( Air Purifier ) นั่นเอง

 

 

 

 

 

ทุกคน รู้ไหม ? ว่ากว่า 91 % ของ คนทั้งโลก ที่อาศัยอยู่ ในพื้นที่ ที่ถือว่า มี คุณภาพอากาศ ที่แสนย่ำแย่ เกินกว่า ที่ องค์กรอนามัยโลก กำหนดไว้  ซึ่งจากระยะต่าง ๆ เวลา ที่ผ่านมานั้น คนไทยนั้น ได้เผชิญ กับ พวกปัญหา ฝุ่น PM 2.5 มาอย่าง ยาวนาน โดยหลาย ๆ จังหวัด ในประเทศไทย ก็มี ปริมาณฝุ่น ที่สูงขึ้น จนถึง ขั้นวิกฤติ ก็ยังไม่นับรวม พวกฝุ่นละออง ภายในบ้าน และ พวกสิ่งสกปรกอื่นๆ ที่ได้ ปนเปื้อนมา ในอากาศ อย่างเช่น พวกแบคทีเรีย หรือว่า ไวรัส ซึ่งนี่ เป็นสาเหตุ หลัก ๆ ที่ก่อให้ เกิดปัญหาสุขภาพ และ พวกโรคร้ายต่าง ๆ ที่ถือว่า มีอันตราย อย่างรุนแรง จนถึง ขั้นที่ เสียชีวิต แต่ว่า แม้ใน สถานการณ์ อัน เลวร้าย ก็ยังมี สิ่งที่ดี ๆ อยู่เสมอ เพราะว่า ในทุกวันนี้ ก็มี ตัวช่วย ที่มากมาย ที่ทำให้ เรานั้น สามารถต่อสู้ กับ พวกฝุ่น และ มลพิษ ทางอากาศ โดยหนึ่ง ในนั้น ก็คือ เครื่องฟอกอากาศ ( Air Purifier )

 

 

 

 

 

และหาก การที่คุณ มี เครื่องฟอกอากาศ ( Air Purifier ) ไว้ภายใน บ้านนั้น ก็จะช่วย ลดความเสี่ยง ต่อ อันตรายพวกนี้ได้ แล้วเพื่อ ความชัดเจน จึงได้แยกมา เป็น เหตุผล ต่าง ๆ ที่ว่า ทำไม เครื่องฟอกอากาศ ( Air Purifier ) ต้อง Mannature Pco ถึงถือว่า จำเป็นมาก ๆ สำหรับคุณ ทั้งหลาย

 

1. เครื่องฟอกอากาศ ( Air Purifier ) ช่วย ป้องกัน สารก่อภูมิแพ้ จากใน อากาศ ซึ่งสำหรับ คนที่มี โรคภูมิแพ้ เป็นโรคประจำตัว ก็คงเข้าใจ เป็นอย่างดี ว่าเมื่อร่างกาย ได้สัมผัส และไป สูดดมฝุ่นต่าง ๆ เข้าไปแล้ว ถึงจะเป็น ปริมาณ ที่เพียงเล็ก ๆ น้อย ๆ แค่ไหน ก็สามารถ ที่ทำให้ อาการ ภูมิแพ้ นั้นกำเริบได้ และยิ่ง ในระยะยาว หากสภาพแวดล้อม ภายใน ห้องนั่งเล่น หรือว่า ห้องนอน ยังเต็มไปด้วย ฝุ่น อยู่ละก็ อาการเหล่านี้ ก็จะ ไม่มีทางดีขึ้นได้แน่นอน

 

ซึ่ง เครื่องฟอกอากาศ ( Air Purifier ) ก็จะ ทำหน้าที่ ไปดักจับ ฝุ่น หรือพวก สารก่อภูมิแพ้อื่น ๆ ที่ลอยอยู่ ในอากาศ อาทิ เกสรดอกไม้ต่าง ๆ และช่วยปล่อย อากาศ ที่บริสุทธิ์ ไปยังพื้นที่ นั้น ๆ ได้อย่างดี อีกด้วย ทำให้คุณนั้น สามารถมั่นใจได้เลย ว่าอากาศ ที่คุณ สูดหายใจ เข้าไปนั้น จะไม่มีการก่อ สารก่อภูมิแพ้ใด ๆ เลย

 

2. เครื่องฟอกอากาศ ( Air Purifier ) นั้นช่วย กำจัดขน รวมถึง สารก่อภูมิแพ้ ที่เกิดจาก สัตว์เลี้ยง ได้ ถึงแม้ว่า คุณนั้น จะพยายาม ทำให้ เหล่าสัตว์เลี้ยง ของคุณ นั้นสะอาดแค่ไหน ก็ไม่ได้แปลว่า ในบ้านของคุณ นั้นจะสะอาด และปราศจาก เชื้อโรค ได้อยู่ดี เพราะว่า นอกจากขน ที่ล่องลอย อยู่ตามอากาศแล้วนั้น ก็ยังมี ปัญหาอื่น ๆ อย่างเช่น เซลล์ผิวหนัง ที่ตายไปแล้ว หรือว่า น้ำลาย ( อันเป็น ตัวก่อเชื้อโรค ) อีกด้วย นั่นสามารถ ทำให้ เหล่าคน ที่มี อาการแพ้ นันเป็นอันตรายได้

 

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ เห็นแล้วใช่ไหม ว่า อากาศที่ดีในบ้าน สร้างได้ ด้วย เครื่องฟอกอากาศ ( Air Purifier ) ที่คุณก็สามารถ สร้างได้ง่าย ๆ เลยแหละ สั่งซื้อสินค้าได้เลยนะคะ

 

 

 

 

 

 

 

อ่านบทความเพิ่มเติม

ประโยชน์ของ เครื่องฟอกอากาศ เพื่อสุขภาพดีของคนในบ้าน

เทคนิคที่ดี ในการดูแลรักษา เครื่องฟอกอากาศ ( Air Purifier )


Tag :