กำจัดฝุ่น ตัวร้ายง่ายๆด้วยเครื่องฟอกอากาศ
Share: facebook_share line_share twitter_share messenger_share

บทความ กำจัดฝุ่น ตัวร้ายง่ายๆด้วยเครื่องฟอกอากาศ


หลาย ๆ คน ที่ใช้ชีวิตประจำวัน ที่จะต้องเจอกับ มลพิษทางอากาศ ฝุ่นละออง หรือ เชื้อโรค ไม่ว่าจะ นอกบ้าน หรือ ในบ้าน จึงทำให้เริ่มมีปัญหาทางด้าน สุขภาพ อย่าง ระบบทางเดินหายใจ ภูมิแพ้ แต่เราสามารถ กำจัดฝุ่น เชื้อโรค ตัวร้าย ได้ง่ายแค่เลือก เครื่องฟอกอากาศ

get-rid-of-the-bad-dust-easily-by-selecting-air-purifier

การที่เรา ไปสัมผัส กับ ฝุ่นละออง เชื้อโรค หรือ ไรฝุ่น ภายในบ้าน เป็นประจำ อาจจะมี ผลกระทบ ต่อ สุขภาพ ของเรา อย่าง อาการของ ภูมิแพ้ ไรฝุ่น ฝุ่นละออง ที่อาจมี ตั้งแต่เล็กน้อย ไปจนถึง อาการรุนแรง ซึ่งอาการ ภูมิแพ้ จะประกอบ ไปด้วย น้ำมูกไหล ไอจาม หรือ ที่เรียกว่า โรคจมูกอักเสบ จาก ภูมิแพ้ ซึ่งในกรณี ที่ร้ายแรง อาจเกิดสภาวะ อย่างต่อเนื่อง หรือ เรื้อรัง จึงส่งผลให้ มีกา ไอรจาม คัดจมูก เป็นประจำ เพราะแรงดัน ในโพรงจมูก  ในใบหน้า หรือ อาการหอบหืด รุนแรง เรื้อรัง จากสมาคม โรคปอด แห่ง สหรัฐอเมริกา ( หรือ ALA ) การสัมผัส กับ เชื้อโรค ไรฝุ่น จะสามารถ ก่อให้เกิด โรคหอบหืด ได้นั่นเอง

 

เราจะเห็นได้ว่า เครื่องฟอกอากาศ ( Air purifier ) มีความจำเป็น เป็นอย่างมาก สำหรับเรา และ คนในครอบครัว ซึ่ง เครื่องฟอกอากาศ จะมีให้เลือก หลากหลายรุ่น หลายยี่ห้อ และ หลายราคา โดยที่มี เทคโนโลยี ของการผลิต ที่เป็นคุณสมบัติ ที่สำคัญ ซึ่งการพิจารณา เรื่องของ เครื่องฟอกอากาศ ( Air purifier ) ราคาที่ถูก ก็ไม่ได้ หมายความว่า เครื่องฟอก นั้น จะมีคุณภาพ ที่ไม่ดี โดยขึ้นอยู่กับ พื้นที่ที่ใช้งาน บางส่วน เพราะว่า ประโยชน์ หลัก ๆ ที่จะได้รับ ก็คือ การที่จะ ฟอกอากาศ ที่มีโอโซน ที่ช่วยให้เรา รู้สึกสดชื่น และส่งผลให้ ผู้รับ อากาศบริสุทธิ์ นั้น นอนหลับสบาย และมี สุขภาพ ร่างกาย ที่ แข็งแรง ซึ่งจะช่วย ในการ กำจัดฝุ่น ตัวร้าย ได้ง่าย ๆ เลย และ ยังทำให้ ปอดของเรา ไม่ต้องทำงาน ที่หนัก จนเกินไป ไม่เป็นหวัด หรือ โรคต่าง ๆ ได้ง่าย ๆ และ นอกเหนือ จากการเลือก เครื่องฟอกอากาศ ( Air purifier ) ที่สามารถ ใช้งาน ได้ดีแล้ว เรายังจะ ต้องรู้วิธีการ บำรุงรักษา และ ใช้งาน เครื่องฟอกอากาศ อย่างถูกต้อง อีกด้วย

 

“ เครื่องฟอกอากาศ ”  ( Air purifier ) ที่ได้กลายเป็น อีกหนึ่ง เครื่องใช้ไฟฟ้า ที่จำเป็น ที่เราควรจะ มีติดบ้านไว้ เพราะในปัจจุบัน ที่มี มลพิษทางอากาศ ที่มาก เพื่อใช้ ในการ จัดการในเรื่อง กำจัดฝุ่น กำจัดควัน กำจัดมลพิษ กำจัดเชื้อโรค และ กำจัดไวรัส หรือ กำจัดแบคทีเรีย ตัวร้าย ที่จะปะปน อยู่ภายใน อากาศ โดยที่ เครื่องฟอก จะทำหน้าที่ ดูดอากาศ ที่ไม่ดี เพื่อเข้าไป กรองอากาศ ภายในเครื่อง และจะปล่อย อากาศบริสุทธิ์ สดชื่น ออกมาแทน ซึ่งจะ เหมาะสำหรับ การติดตั้งไว้ ภายในห้องนอน หรือ ห้องรับแขก และ ภายในห้องนั่งเล่น ซึ่งการปรับปรุง คุณภาพของ อากาศ ภายในบ้าน หรือว่า อาคาร ก็ไม่ใช่เรื่อง ที่ยากอีกต่อไป และ เป็นสิ่งที่ เราควรทำ เพื่อให้เรา และ คนในครอบครัว ได้สูดดม อากาศบริสุทธิ์ และ สะอาด เพื่อให้ ร่างกาย ของเรา ได้ใช้งาน อีกทั้งยัง เป็นการ ป้องกันโรค ที่ีเกี่ยวกับ ระบบทางเดินหายใจ หรือว่า ภูมิแพ้ ได้ดี อีกด้วย

 

ซึ่ง สุขภาพ ร่างกาย ของเรา และ คนในครอบครัว เป็นเรื่องที่สำคัญ อย่างมาก ดังนั้น เราอย่าปล่อยให้ ฝุ่น ตัวร้าย มาทำลายให้ สุขภาพ ของเรา แย่ลง และ เราควรหาวิธี กำจัดฝุ่น ตัวร้าย ได้ง่ายแค่เลือก เครื่องฟอกอากาศ ( Air Purifier ) ที่ดี

 

อ่านบทความเพิ่มเติม

เครื่องฟอกอากาศ กำจัดฝุ่นร้าย ดูแลอาการภูมิแพ้ เพื่อคุณและครอบครัว

เลือก อากาศสดชื่น ภายในบ้าน เลือก เครื่องฟอกอากาศ

 


Tag :