นอนหลับสบาย ไร้กังวล ด้วยการใช้ เครื่องฟอกอากาศ ( Air Purifier )
Share: facebook_share line_share twitter_share messenger_share

บทความ นอนหลับสบาย ไร้กังวล ด้วยการใช้ เครื่องฟอกอากาศ ( Air Purifier )


การนอนหลับ ได้อย่าง มีคุณภาพ มีส่วนช่วย ทำให้ ร่างกาย ซ่อมแซม ตัวเอง ได้อย่างมี ประสิทธิภาพ ซึ่งผู้ที่มี ปัญหา เกี่ยวกับ การนอนหลับ ควรติดตั้ง เครื่องฟอกอากาศ ( Air Purifier ) เอาไว้ใช้ ภายใน ห้องนอน เพื่อเป็นตัวช่วย เพิ่มคุณภาพ การนอนหลับ ของคุณได้

get-a-good-night-s-sleep-without-worries-by-using-an-air-purifier

เพราะในแต่ละวัน คนเราต้องใช้ ร่างกาย ในการ ประกอบ กิจวัตรประจำวัน อย่างเช่น การเรียน การทำงาน หรือ การทำกิจกรรมต่าง ๆ ที่ล้วนทำให้ สูญเสียพลังงานไป ร่างกาย จึงต้องได้รับ การซ่อมแซม ทั้งจากการ ทานอาหาร ที่มีประโยชน์ ดื่มน้ำ ให้เพียงพอ และ นอนหลับสบาย อย่างมีคุณภาพ

 

โดยการ นอนหลับสบาย อย่างมีคุณภาพ จะช่วยทำให้ ฮอร์โมน ชนิดต่าง ๆ หลั่งออกมา เพื่อซ่อมแซม ร่างกายได้อย่างมี ประสิทธิภาพ คนเราจึงควร นอนหลับสบาย อย่างมีคุณภาพ โดยมีพฤติกรรม ในการนอน ดังนี้

 

1) นอนหลับ ให้ครบชั่วโมง

การนอนหลับ ในแต่ละวัน ควรนอนหลับสนิท ให้ได้อย่างน้อย ประมาณ 7 ชั่วโมงต่อวัน โดยวัยผู้ใหญ่ ควรนอน ให้ได้อย่างน้อย 7-9 ชั่วโมง วัยสูงอายุ อย่างน้อย 7-8 ชั่วโมง วัยรุ่น อย่างน้อย 8-10 ชั่วโมง และ วัยเด็ก อย่างน้อย 9-11 ชั่วโมง

 

2) นอนหลับ ก่อน 4 ทุ่ม

การนอนดึก และ ตื่นสาย ถึงแม้ว่าจะ ทำให้เรา นอนหลับได้ ครบชั่วโมง แต่ไม่ถือว่า เป็นการ นอนหลับ ที่มีคุณภาพ เนื่องจาก ฮอร์โมน ที่เข้ามาช่วย ซ่อมแซม ร่างกาย อย่าง โกรทฮอร์โมน จะมีระยะ เวลาของมัน ในการหลั่ง ตามทฤษฎี ก็คือ ช่วงเที่ยงคืน ถึงตีหนึ่ง ของแต่ละวัน เพียงเท่านั้น และ จะต้องเป็น ช่วงที่เรา หลับลึก หลับสนิทด้วย ดังนั้น ควรเข้านอนก่อน 4 ทุ่ม เพื่อทำให้หลับลึก และ ฮอร์โมนหลั่ง ได้ตามเวลา

 

ประโยชน์ จากการใช้ เครื่องฟอกอากาศ ( Air Purifier ) ภายใน ห้องนอน

เครื่องฟอกอากาศ ( Air Purifier ) เป็นเครื่องใช้ไฟฟ้า ประเภทหนึ่ง ที่มีการทำงาน โดยการ ดูดอากาศ ภายในห้อง เพื่อให้ผ่าน ชั้นไส้กรอง ชั้นต่าง ๆ ที่สามารถ ดักจับสิ่งที่ ไม่พึ่งประสงค์ ภายใน อากาศได้ และ กลั่นกรอง อากาศ ที่แสนบริสุทธิ์ ออกมาใช้ ภายในห้อง ห้องนอน ที่มีการใช้ เครื่องฟอกอากาศ ( Air Purifier ) อยู่ภายในห้อง จะทำให้อากาศ มีความบริสุทธิ์ ปราศจาก สิ่งที่ไม่พึ่งประสงค์ ชนิดต่าง ๆ ได้

 

การเลือกใช้ เครื่องฟอกอากาศ ( Air Purifier ) ภายใน ห้องนอน ทำให้ผู้ใช้งาน ไม่ต้องกังวล ในเรื่องของ การทำงานของ เครื่องฟอกอากาศ ( Air Purifier ) ว่าจะมี เสียงดังหรือไม่ เพราะว่า เครื่องฟอกอากาศ ( Air Purifier ) ที่มีขายอยู่ ในปัจจุบัน ส่วนใหญ่แล้ว มักมีโหมด Sleep Mode ที่จะทำงาน อย่างเงียบ ๆ และ ยังประหยัด ไฟฟ้า จึงหมดความกังวล ในเรื่องเสียงได้ แต่อย่างไรแล้วนั้น ก่อนเลือกซื้อ เครื่องฟอกอากาศ ( Air Purifier )  ควรจะต้อง เช็คคุณสมบัติ ในข้อนี้ ให้ดีก่อนด้วยนะ

 

อ่านบทความเพิ่มเติม

เทคนิคที่ดี ในการดูแลรักษา เครื่องฟอกอากาศ ( Air Purifier )

เครื่องฟอกอากาศ สิ่งสำคัญในบ้าน เพื่อคุณ และคนที่คุณรัก


Tag :