คนเป็นภูมิแพ้ต้องรู้ 4 ข้อดีของเครื่องฟอกอากาศ
Share: facebook_share line_share twitter_share messenger_share

บทความ คนเป็นภูมิแพ้ต้องรู้ 4 ข้อดีของเครื่องฟอกอากาศ


ในยุคที่หลีกหนีไม่พ้นกับปัญหามลพิษที่มีสารพัด ทั้งฝุ่น pm 2.5 ไหนจะควันรถยนต์ ฝุ่นจากการก่อสร้าง หรือแม่แต่ฝุ่นเล็กๆที่ติดตามเสื้อผ้าของเรา เรียกได้ว่าใครที่เป็นภูมิแพ้ต้องมีเรื่องให้กังวลใจอยู่แน่นอนถ้ามีเครื่องฟอกอากาศมาช่วยก็คงจะดีไม่น้อย 

วันนี้เราได้ทำการรวบรวม 4 ข้อดีของเครื่องฟอกอากาศที่รับรองได้เลยว่าคนที่เป็นภูมิแพ้จะหมดกังวลอย่างแน่นอน เราไปดูกันเลยดีกว่า

เครื่องฟอกอากาศ คืออะไร ?

เครื่องฟอกอากาศ หรือ Air Purifier คือเครื่องที่ช่วยกำจัดสิ่งปนเปื้อนที่มากับอากาศ ไม่ว่าจะเป้น ฝุ่น แบคทีเรีย ไวรัส ขนสัตว์ โดยหน้าที่หลักๆของเครื่องฟอกอากาศ ก็จะช่วยในการดูดอากาศที่ปนเปื้อนเข้าสู่ตัวเครื่อง เพื่อทำการกรองฝุ่นละอองและเชื้อโรคต่างๆก่อนที่จะปล่อยอากาศที่บริสุทธิ์ออกมาแทน

ประโยชน์ของเครื่องฟอกอากาศ

  1. ช่วยลดอาการภูมิแพ้ ที่เกิดจากฝุ่นละอองต่างๆที่อยู่ในอากาศ เพราะเครื่องฟอกอากาศตัวนี้ จะช่วยกรองฝุ่นละอองและปล่อยอากาศที่บริสุทธิ์ออกมาแทน
  2. ลดสาเหตุการเกิดอาการภูมิแพ้ หากใครที่เป็นภูมิแพ้อยู่ แน่นอนเลยว่าต้องมีอาการคันจมูก จาม หรือน้ำมูกไหลซึ่งทำให้รบกวนการพักผ่อนของคุณ แต่ถ้ามีเครื่องฟอกอากาศปัญหาเหล่านี้ก็จะหมดไป
  3. ช่วยกำจัดก๊าซอันตราย และกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ ไม่ว่าจะเป็น สารก่อควันพิษ กลิ่นสัตว์ ที่เป็นอันตรายต่อระบบทางเดินหายใจ
  4. ช่วยให้สุขภาพของคุณและครอบครัวดีขึ้น เพราะได้อากาศที่บริสุทธิ์ที่ปราศจากฝุ่น และมลพิษทางอากาศ หายใจได้โล่งมากขึ้น ลดความเสี่ยงในการเกิดโรคต่างๆ ทั้งโรคระบบทางเดินหายใจ โรคหัวใจและโรคหลอดเลือด

 

เคล็ดลับ(ที่ไม่ลับ) ในการเลือกเครื่องฟอกอากาศให้เหมาะกับการใช้งาน

  1. ดูขนาดของห้อง ทริคการเลือกเครื่องฟอกอากาศข้อแรกเลย ต้องพิจารณาดูจากขนาดของห้อง ว่ามีขนาดกี่ตารางเมตร เมื่อรู้ขนาดของห้องแล้วเราก็จะสามารถเลือกเครื่องฟอกอากาศได้อย่างเหมาะสม
  2. เลือกที่มีเทคโนโลยีที่ทันสมัย เทคโนโลยี PCO มีการทำงานโดยใช้ รังสี UV ควบคู่กับแผ่น Titanium Dioxide ( TiO2 )

ใครที่เป็นภูมิแพ้อยู่ต้องหาเครื่องฟอกอากาศมาวางไว้ที่ห้องนอนหรือที่บ้านสักตัว เพื่อขจัดปัญหาฝุ่นละอองที่คอยมากวนใจคุณ โดยเครื่องฟอกอากาศที่ดีและมีเทคโนโลยีที่ทันสมัย ต้องเป็นเครื่องฟอกอากาศ ตราแมนเนเจอร์ ( Air Purifier ManNature-PCO ) ที่ใช้เทคโนโลยีและนวัตกรรมที่ทันสมัย รับรองได้เลยว่าปัญหาที่กวนใจคุณอยู่ตอนนี้จะหมดไปเมื่อใช้เครื่องฟอกอากาศ ตราแมนเนเจอร์

 

อ่านบทความเพิ่มเติม : 

อากาศที่ดีในบ้าน สร้างได้ ด้วย เครื่องฟอกอากาศ

นอนหลับสบาย ไร้กังวล ด้วยการใช้ เครื่องฟอกอากาศ ( Air Purifier )

 


Tag :