เลือก อากาศบริสุทธิ์ ด้วย เครื่องฟอกอากาศ
Share: facebook_share line_share twitter_share messenger_share

บทความ เลือก อากาศบริสุทธิ์ ด้วย เครื่องฟอกอากาศ


หากอยากให้บรรยากาศ ภายในบ้าน บริสุทธิ์ สะอาด ปลอดภัย อยู่เสมอ เราสามารถเลือก อากาศ ในบ้าน ได้ด้วย เครื่องฟอกอากาศ ( Air Purifier ) เพื่อให้เรา และครอบครัว ได้รับ อากาศบริสุทธิ์ ที่ดีต่อสุขภาพ

เลือก อากาศบริสุทธิ์ ด้วย เครื่องฟอกอากาศ

อากาศดี ๆ อากาศบริสุทธิ์ ใคร ๆ ก็อยากมี และยิ่งถ้า ภายในบ้าน หรือที่ทำงาน ของเรา มีเด็กเล็ก หรือผู้สูงอายุ เราก็ต้องยิ่งดูแลเป็นพิเศษ เพื่อตัวของเราเอง และคนที่เรารัก ซึ่งแน่นอนว่า เราไม่สามารถเลือก อากาศ อากาศบริสุทธิ์ ที่ดี จากภายนอกได้ ออกไปข้างนอก เราก็จะเจอสภาพ อากาศ ที่เลวร้าย ฝุ่นควัน จากท่อไอเสีย และจากโรงงาน ต่าง ๆ แต่อย่างน้อย ถ้าเรารู้จักป้องกันตัวเอง และเลือกสิ่งดี ๆ ให้กับตัวเอง วันนี้เราจะมาแนะนำ เครื่องฟอกอากาศ ( Air Purifier ) แบบไหน ใช้ยังไงบ้าง ไปดูกันเลย

 

เครื่องฟอกอากาศ ( Air Purifier ) มีหลายแบบ ให้เลือกดังนี้

 

  1. เครื่องฟอกอากาศ ( Air Purifier ) แบบตั้งโต๊ะ ที่เป็นที่นิยม กันเป็นอย่างมาก เพราะเป็น เครื่องฟอกอากาศ ขนาดกลาง ที่เหมาะจะเอาไว้ในห้องนอน หรือห้องทำงาน ที่ไม่ใหญ่มาก เพราะมันจะทั่วถึงกว่า และก็เหมาะสม กับสถานที่ อีกด้วย เพราะถ้าเราใช้ เครื่องฟอก ขนาดใหญ่ มันก็จะกินพื้นที่ ของห้องเรา ไปอีกด้วย
  2. เครื่องฟอกอากาศ ( Air Purifier ) ในรถ ซึ่งเป็น เครื่องฟอกอากาศ ที่เหมาะจะอยู่ในรถ เพราะจะช่วย ฟอกอากาศ ภายในรถได้ดี และไม่เคลื่อนย้ายไปไหน มาไหน อาจจะติดอยู่กับในรถเลย หรือรถบางรุ่น ก็จะมีให้อยู่แล้ว นั้นเอง
  3. เครื่องฟอกอากาศ ( Air Purifier ) แบบ ฝังฝ้าเพดาน เป็น เครื่องฟอกอากาศ ที่ฝังอยู่ในเพดาน เหมาะสำหรับ พื้นที่กว้าง ๆ หรือออฟฟิศ ที่มีขนาดใหญ่ เพราะมันสามารถ เข้าถึงทุกซอยทุกมุมได้ เป็นอย่างดี หรืออาจจะดีกว่า เครื่องฟอก ขนาดเล็ก เพราะด้วยขนาด และความสามารถของมัน ไม่เหมือนกัน และตัวผู้ใช้งาน ก็ต้องเลือกจุดนี้ด้วย เช่นกัน
  4. เครื่องฟอกอากาศ ( Air Purifier ) แบบสวม เป็นตัวที่คนเริ่มฮิต และนำมาใช้กัน มากยิ่งขึ้น เพราะด้วยสถานการณ์ตอนนี้ ไม่ว่าจะเป็น ฝุ่น PM 2.5 หรือ โควิด19 ที่เราต้องต่อสู้ กับสิ่งเหล่านี้ และผู้คน เลยเริ่มไปซื้อมาใช้ เพราะถือว่า เป็นอีกตัว ที่ได้รับความนิยมกัน เป็นอย่างมาก เช่นกัน

 

ข้อดี ของการใช้ เครื่องฟอกอากาศ ( Air Purifier ) เพื่อให้ อากาศบริสุทธิ์

 

อันดับแรกเลย เราขอพูดถึง การเลือกสภาพ อากาศ ที่ดี ให้กับตัวเอง และคนในครอบครัว ทุกคนก็คงรู้กันอยู่แล้ว ว่าสภาพ อากาศ ในตอนนี้ มันเลวร้ายขนาดไหน และก่อให้เกิดโรคร้ายแรง ที่มาพร้อมกับ อากาศ ต่าง ๆ มากมาย อาทิเช่น โรคภูมิแพ้ โควิด ไข้หวัด โรคต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องกับ ระบบทางเดินหายใจ เป็นต้น ซึ่งการใช้ เครื่องฟอกอากาศ ( Air Purifier ) ก็สามารถ ช่วยให้เรา ปลอดภัย จาก เชื้อโรค ไร้ฝุ่น ฝุ่นละออง และโรคต่าง ๆ พวกนี้ออกไปได้ ในระดับนึง จึงทำให้เราได้รับ อากาศบริสุทธิ์ ที่ดี ต่อ สุขภาพ ของเรา และคนในครอบครัว อีกด้วย

 

ข้อเสีย ของการไม่ใช้ เครื่องฟอกอากาศ ( Air Purifier )

 

- ทำให้ป่วยบ่อย เนื่องจาก ฝุ่นละออง ใน อากาศ

- ระบบทางเดินหายใจ แย่ลง

- เกิด อาการภูมิแพ้ โรคภูมิแพ้ ได้

- เสี่ยงต่อการเกิดโรคต่าง ๆ

 

รู้อย่างนี้แล้ว กับการที่ไม่มี เครื่องฟอกอากาศ ที่ทำให้ สุขภาพ ของเรา แย่ลงจริง ๆ เพราะฉะนั้นแล้ว เราควรมี เครื่องฟอกอากาศ ( Air Purifier ) สักเครื่อง เพื่อสร้าง อากาศบริสุทธิ์ ที่ดีต่อ สุขภาพ ให้กับเรา และคนในครอบครัว ของเรา

 

 

อ่านบทความเพิ่มเติม

อากาศดี บ้านปลอดภัย ด้วย เครื่องฟอกอากาศ ( Air Purifier )

เครื่องฟอกอากาศ ( Air Purifier ) สิ่งจำเป็น ที่ทุก ๆ บ้าน ควรมี

 


Tag :