สูด ลมหายใจสะอาด สดชื่นไปกับ เครื่องฟอกอากาศ ที่ทุกบ้านควรซื้อ
Share: facebook_share line_share twitter_share messenger_share

บทความ สูด ลมหายใจสะอาด สดชื่นไปกับเครื่องฟอกอากาศ ที่ทุกบ้านควรซื้อ


หายใจคล่องปอดตลอดวัน สูดลมหายใจสะอาด สดชื่นไปกับ เครื่องฟอกอากาศ ( Air Purifier ) ที่ทุกบ้านควรซื้อ อีกทั้งยังช่วยกรองฝุ่นละอองในอากาศ เป็นผลดีต่อสุขภาพของคุณ

 

 

เครื่องฟอกอากาศ ( Air Purifier ) นั้นคือ อะไร ?

โดย เครื่องฟอกอากาศ ( Air Purifier ) นั้นเป็น เครื่องใช้ไฟฟ้า ที่กำจัด พวกสิ่ง ที่ปนเปื้อน มากับ ทางอากาศ อาทิ ฝุ่น, แบคทีเรีย, หรือว่า ไวรัส รวมไปถึง พวกกลิ่น ที่ไม่ พึงประสงค์ต่าง ๆ อาทิ กลิ่นควันบุหรี่, กลิ่นรองเท้า, หรือว่าพวกกลิ่นเหม็นต่างๆ โดยที่หลักการ ในการทำงาน ของ เครื่องฟอกอากาศ ก็คือ การดูดอากาศ ที่ได้มีสิ่งปนเปื้อน สิ่งเหล่านี้เข้าไป โดยมันผ่านกระบวนการ และได้ ปล่อยอากาศ ที่บริสุทธิ์ ออกมา นั่นเอง

 

ทำไม เครื่องฟอกอากาศ ( Air Purifier ) จึงถือว่า จำเป็นสำหรับภายในบ้าน ?

จากงานวิจัย ได้ระบุ ว่า ประมาณ 87 % ของคนไทยนั้น ใช้เวลา อยู่ในบ้าน หรือ ภายในอาคาร โดยส่วนหนึ่ง นั้น เป็นเพราะว่า ในคนส่วนใหญ่ ต่างคิดว่า ข้างในบ้านนั้น ถือว่า มีความเสี่ยง ต่อมลพิษ ทางอากาศ ที่ถือว่า น้อยกว่า อากาศภายใน ก็คง บ้านน่าจะดีกว่า

 

ถ้าหากการที่คุณ มี เครื่องฟอกอากาศ ( Air Purifier ) ไว้ภายใน บ้านนั้น ก็จะช่วย ลดความเสี่ยง ต่อ อันตรายพวกนี้ได้ แล้วเพื่อ ความชัดเจน จึงได้แยกมา เป็น เหตุผล ต่าง ๆ ที่ว่า ทำไม เครื่องฟอกอากาศ ( Air Purifier ) ต้อง Mannature Pco ถึงถือว่า จำเป็นมาก ๆ สำหรับคุณ ทั้งหลาย

 

โดยที่ เครื่องฟอกอากาศ ( Air Purifier ) นั้นช่วย กำจัดขน รวมถึง สารก่อภูมิแพ้ ที่เกิดจาก สัตว์เลี้ยง ได้ ถึงแม้ว่า คุณนั้น จะพยายาม ทำให้ เหล่าสัตว์เลี้ยง ของคุณ นั้นสะอาดแค่ไหน ก็ไม่ได้แปลว่า ในบ้านของคุณ นั้นจะสะอาด และปราศจาก เชื้อโรค ได้อยู่ดี เพราะว่า นอกจากขน ที่ล่องลอย อยู่ตามอากาศแล้วนั้น ก็ยังมี ปัญหาอื่น ๆ อย่างเช่น เซลล์ผิวหนัง ที่ตายไปแล้ว หรือว่า น้ำลาย ( อันเป็น ตัวก่อเชื้อโรค ) อีกด้วย นั่นสามารถ ทำให้ เหล่าคน ที่มี อาการแพ้ นันเป็นอันตรายได้

 

กล่าวได้ว่า เครื่องฟอกอากาศ มีความจำเป็นมาก ๆ ในทุกวันนี้ อากาศรอบ ๆ ตัวเรา นั้นก็มีมลภาวะ มากขึ้น ซึ่งไม่ใช่แค่ตามท้องถนนเท่านั้น แต่ว่า ในบ้านของเราเอง ก็ยังเต็ม ไปด้วยมลภาวะทางอากาศ นี่เองที่เป็นสาเหตุ ที่ทำให้เกิดภูมิแพ้ ไม่ว่าจะเป็นฝุ่นละออง แบคทีเรีย เชื้อโรค ไวรัส และสิ่งปนเปื้อนต่าง ๆ ที่มากับอากาศ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง จากข่าว เรื่องฝุ่น PM 2.5 นั้น ก็เป็นอันตรายมาก ๆ ต่อสุขภาพของเรา เพราะว่า การที่มัน มีขนาดเล็ก เล็กมากจนมันสามารถทะลุผ่านขนจมูก และเมือกขนโบก ไปตามช่องทางเดินหายใจ และไปสู่ปอด และยังก่อให้เกิดปัญหา กับหลอดเลือดภายในร่างกาย รวมทั้งเพิ่มความเสี่ยงต่าง ๆ ของ โรคทางเดินหายใจและโรคหัวใจ ทั้งยังทำให้เกิดโรค ที่เกี่ยวกับ ทางสมอง โรคมะเร็งอีกด้วย

 

สิ่งสำคัญเลย นั่นคือ เครื่องฟอกอากาศ ( Air Purifier ) ช่วยให้ปอดของเรา สามารถทำงานได้ดีขึ้น ถ้าหากบริเวณที่อยู่อาศัยของคุณ มีอากาศที่สะอาด ก็เปรียบเสมือนได้ช่วยฟอกปอดของคุณ ให้แข็งแรงไปในตัว เพราะว่า การได้สูดอากาศที่สดชื่น ก็ย่อมมีผลให้ร่างกายได้รับแต่สิ่งที่ดี ๆ และช่วยลดการทำงานหนัก ของปอดลงได้ อย่างน้อยอวัยวะภายในร่างกาย ก็จะยังใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพไปอีกนาน ไม่ต้องพบแพทย์ หรือต้องเข้าโรงพยาบาลให้เสียเงิน เสียเวลา นอกจากนี้ สามารถส่งผลไปถึงสุขภาพที่แข็งแรงมาก ๆ ขึ้นจากการได้สูดอากาศดี ๆ อีกด้วยนั่นเองค่ะ

 

 

 

 

 

อ่านบทความเพิ่มเติม

เครื่องฟอกอากาศ ช่วยปรับ สภาพอากาศ ภายในบ้าน ให้ดีมากขึ้น

เครื่องฟอกอากาศ ( Air Purifier ) ช่วยเพิ่ม การหมุนเวียน อากาศ ในบ้าน


Tag :