เครื่องฟอกอากาศ ตัวช่วย กำจัดฝุ่น เพิ่มอากาศ บริสุทธิ์ ให้ร่างกาย
Share: facebook_share line_share twitter_share messenger_share

บทความ เครื่องฟอกอากาศ ตัวช่วย กำจัดฝุ่น เพิ่มอากาศ บริสุทธิ์ ให้ร่างกาย


ในปัจจุบัน สภาวะอากาศ ภายใน ประเทศเรา มักมีมลภาวะ และ ฝุ่นควันต่าง ๆ มากมาย จึงไม่แปลกใจ ที่เราจะได้เห็น โฆษณา ของ เครื่องฟอกอากาศ ( Air Purifier ) เครื่องสร้างโอโซนต่าง ๆ เพื่อให้อากาศ ภายใน บริเวณนั้น ๆ ได้มีอากาศ ที่บริสุทธิ์ ปราศจาก มลภาวะต่าง ๆ

air-purifiers-help-remove-dust-add-fresh-air-to-the-body

เครื่องฟอกอากาศ ( Air Purifier ) นั้น มีความจำเป็นจริง ๆ และ จะจำเป็นมาก หรือน้อยแค่ไหน ซึ่งคำตอบของคำถามนี้ ต้องขึ้นอยู่กับ ปัจจัยหลาย ๆ อย่าง ของแต่ละบุคคล ว่ามีความจำเป็น ที่มากน้อย ขนาดไหน เพราะว่า มีปัจจัยหลาย ๆ อย่างเป็น ตัวแปร ในการเลือกใช้ เครื่องฟอกอากาศ ( Air Purifier ) อย่างเช่น แหล่งที่พักอาศัย หรือ สถานที่ทำงาน, ราคาของ เครื่องฟอกอากาศ ( Air Purifier ), คุณภาพของ เครื่องฟอกอากาศ ( Air Purifier ) เป็นต้น

 

ซึ่งถือเป็น ปัจจัยที่สำคัญ ที่มีผลต่อ การเลือกซื้อ เครื่องฟอกอากาศ ( Air Purifier ) เพราะถ้าหากเรา อาศัยอยู่ ในย่านชานเมือง ที่มีแหล่งสวนสาธารณะ มีต้นไม้เยอะ ในบริเวณที่พักอาศัย หรือ บริเวณใกล้เคียง ไม่มีการจราจร ที่หนาแน่น ไม่มีโรงงาน อุตสาหกรรมต่าง ๆ อากาศบริเวณนั้น ก็ถือว่า ไม่มีมลภาวะ ในทางกลับกันแล้ว ถ้าเราอยู่ในที่ ๆ มีการจราจรมาก ไม่ค่อยมีต้นไม้ เป็นแหล่งชุมชน ที่หนาแน่น อากาศ ก็อาจมีมลภาวะ ได้มากกว่า นั่นเอง

 

เนื่องจาก มีหลายบ้าน ได้ทำการ ติดตั้ง เครื่องฟอกอากาศ ( Air Purifier ) และ อีกหลาย ๆ บ้าน โดยเฉพาะบ้าน ที่ตั้งอยู่ใน กรุงเทพ และ เขตเมือง ที่กำลังพิจารณา ถึงความจำเป็น และ ความสำคัญ ในการติดตั้ง เครื่องฟอกอากาศ ( Air Purifier ) เพราะว่า ราคาไม่แพงมาก และ ประชากร ส่วนมาก ภายใน กรุงเทพมหานคร เป็นโรคภูมิแพ้ ที่เกิดมาจาก ฝุ่นละอองรอบ ๆ ตัว

 

เหตุผลที่ต้อง ทำการ ติดตั้ง เครื่องฟอกอากาศ ( Air Purifier ) ก็เพราะว่า สามารถ ช่วยฟอกอากาศ ลดสารก่อ ที่ทำให้เกิด โรคภูมิแพ้ ในอากาศ โรคหอบหืด โรคไซนัส และ ฝุ่น ที่เป็นสาเหตุ ให้เกิดการ ระคายเคือง ที่ปอด หากผู้ที่มี สภาวะโรคต่าง ๆ เหล่านี้ หากไปพบแพทย์ อาจจะได้รับ คำแนะนำ มาจากแพทย์ ว่าควรติดตั้ง เครื่องฟอกอากาศ ( Air Purifier ) เพื่อลดโอกาสของ โรคหอบหืด ซึ่งมีตั้งแต่ ขนาดที่ สามารถ พกพาได้ และ ขนาดใหญ่ ที่จะติดตั้งไว้ ตามห้อง เพื่อผู้อยู่อาศัย เป็นจำนวนมาก เหมาะกับ ผู้ป่วย ที่อยู่ในระยะ พักฟื้น คนชรา เด็กเล็ก ๆ เพราะว่า คนกลุ่มนี้ ภูมิคุ้มกัน ยังไม่ได้รับ การพัฒนา อย่างเต็มที่ ทำให้ ไม่สามารถ ฆ่าเชื้อโรค ได้ด้วยตัวเอง และ ยังอาจจะ เป็นสาเหตุ ทำให้เกิด โรคแทรกซ้อน และ เครื่องฟอกอากาศ ( Air Purifier ) ต้องมีการ บำรุงรักษา ทำความสะอาด อย่างสม่ำเสมอ อีกด้วย

 

สุดท้ายนี้ เครื่องฟอกอากาศ ( Air Purifier ) เป็นตัวช่วย ที่ทำให้ปอด และ สุขภาพของคุณ และ คนที่คุณรัก ดีขึ้น โดยไม่มี เหตุผลไหนเลย ที่ไม่ควรมี เครื่องฟอกอากาศ ( Air Purifier ) ภายในบ้าน

 

อ่านบทความเพิ่มเติม

เครื่องฟอกอากาศ มากด้วยประโยชน์ เครื่องใช้ไฟฟ้าที่คุณควรซื้อ

ผลกระทบของมลพิษ ที่ทำให้ทุกบ้าน ต้องมีเครื่องฟอกอากาศติดไว้


Tag :