เครื่องฟอกอากาศ ( Air Purifier ) ช่วยเพิ่ม การหมุนเวียน อากาศ ในบ้าน
Share: facebook_share line_share twitter_share messenger_share

บทความ เครื่องฟอกอากาศ ( Air Purifier ) ช่วยเพิ่ม การหมุนเวียน อากาศ ในบ้าน


เครื่องฟอกอากาศ ( Air Purifier ) เป็นเครื่องใช้ไฟฟ้า อีกหนึ่ง ตัวช่วย ที่จำเป็น ต่อทุกครัวเรือน เพราะเครื่องใช้ไฟฟ้า ชนิดนี้ ช่วยทำให้ อากาศ ภายในบ้าน ของเรา มีอากาศ ที่ถ่ายเท ได้สะดวก และ ยังมี ข้อดี อีกหลาย ๆ อย่าง ที่คาดไม่ถึง

air-purifiers-help-increase-air-circulation-in-the-house

การหมุนเวียน ของอากาศ ภายในบ้าน รูปแบบใหม่ ก็คือ การเลือกใช้ เครื่องฟอกอากาศ ( Air Purifier ) เข้ามา เป็นตัวช่วย ในการ หมุนเวียน อากาศ ภายในบ้าน นั่นเอง ทำให้เรา ไม่ต้อง เปิดประตู หรือ หน้าต่าง ทิ้งเอาไว้ เพราะว่า เครื่องฟอกอากาศ ( Air Purifier ) จะทำหน้าที่ ของมัน โดยหมุนเวียน อากาศ ภายในบ้าน แทนการ ที่เราต้อง เปิดประตู เปิดหน้าต่าง ทิ้งเอาไว้ ซึ่งในหลาย ๆ ที่ เป็นบ้าน ที่ติด ริมถนน หรือ เป็นตึก บ้านทาวน์โฮม จึงทำให้ ไม่ค่อยสะดวก ในการ เปิดประตู และ เปิดหน้าต่าง ดังนั้น เราจึงควร เลือกใช้ เครื่องฟอกอากาศ ( Air Purifier ) เพื่อทำให้ อากาศ ภายในบ้าน มีการหมุนเวียน ที่มากยิ่งขึ้น นั่นเอง

 

เครื่องฟอกอากาศ ( Air Purifier ) เป็นเครื่องใช้ไฟฟ้า ประเภทหนึ่ง ที่ทำหน้าที่ คอยยกำจัด สิ่งปนเปื้อน ที่มากับ อากาศ เช่น ฝุ่น ฝุ่นละออง แบคทีเรีย ไวรัส สารก่อภูมิแพ้ รวมถึง กลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ อย่าง่น กลิ่นควันบุหรี่ กลิ่นเท้า กลิ่นอาหาร กลิ่นเหม็นต่าง ๆ ซึ่งคนที่เป็น โรคภูมิแพ้ จึงจำเป็น อย่างมาก ที่จะต้องใช้ เครื่องฟอกอากาศ ( Air Purifier )

 

เนื่องจาก ในทุกวันนี้ อากาศ มีสิ่งสกปรก สิ่งปนเปื้น เยอะอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็น ฝุ่นขนาดเล็ก อย่าง pm 2.5 เชื้อไวรัสต่าง ๆ ฝุ่น แบคทีเรีย สารเคมี ละอองเกสรดอก และ สารก่อภูมิแพ้ ชนิดต่าง ๆ ที่แฝงมากับ อากาศ เมื่อเราหายใจ รับสิ่งปนเปื้อน เหล่านี้เข้าไป เป็นระยะ เวลานาน ๆ  ก็ส่งผล ทำให้ ร่างกาย เกิดโรคต่าง ๆ ที่เกี่ยวกับ ระบบของ ทางเดินหายใจได้ เช่น โรคปอด โรคภูมิแพ้ หอบหืด มะเร็งปอด เป็นต้น ดังนั้น จึงจำเป็น ที่จะต้องมี การติดตั้ง เครื่องฟอกอากาศ ( Air Purifier ) ไว้ภายในบ้าน เพื่อช่วย กำจัด สิ่งสกปรก ที่แฝงมากับ อากาศ เหล่านี้

 

เครื่องฟอกอากาศ ( Air Purifier ) เหมาะสม กับคนที่เป็น โรคภูมิแพ้ เนื่องจาก คนที่เป็น โรคภูมิแพ้ จะต้องอยู่ ในอากาศ ที่สะอาด บริสุทธิ์ ดังนั้น การติดตั้ง เครื่องฟอกอากาศ ( Air Purifier ) จะทำให้ อากาศ ปลอดจาก สารก่อภูมิแพ้ต่าง ๆ ทำให้อาการ ภูมิแพ้ ลดลง อย่างเห็นได้ชัด

 

เครื่องฟอกอากาศ ( Air Purifier ) ก็เปรียบเสมือน เป็นการ ทำงาน แทนปอด ของทุกคน ภายในบ้าน เพื่อให้ทุกคน มีสุขภาพที่ดี มีลมหายใจ ที่สะอาด บริสุทธิ์ สะดวก และ ปลอดภัย

 

อ่านบทความเพิ่มเติม

ประโยชน์ของ เครื่องฟอกอากาศ เพื่อสุขภาพดีของคนในบ้าน

นอนหลับสบาย ไร้กังวล ด้วยการใช้ เครื่องฟอกอากาศ ( Air Purifier )


Tag :