เครื่องฟอกอากาศ ช่วยปรับ สภาพอากาศ ภายในบ้าน ให้ดีมากขึ้น
Share: facebook_share line_share twitter_share messenger_share

บทความ เครื่องฟอกอากาศ ช่วยปรับ สภาพอากาศ ภายในบ้าน ให้ดีมากขึ้น


ทุกวันนี้ สภาพอากาศ รอบตัวเรา นับวัน ก็ยิ่งแย่ขึ้นเรื่อย ๆ ไม่เว้นแต่ ในบ้าน ที่อาศัยอยู่ ที่อาจพบกับ ปัญหาของ มลพิษ ทางอากาศได้ แต่เราสามารถ แก้สภาพอากาศ ภายในบ้าน ให้ดีมากขึ้น ได้ด้วยการ เลือกใช้ เครื่องฟอกอากาศ ( Air Purifier )

 

มลพิษ ทางอากาศ ที่ล้อมรอบ อยู่รอบตัวนั้น สามารถ พบได้ จากทุกที่ ไม่เว้นแต่ ภายในบ้าน ที่เราอาศัยอยู่ ซึ่งตัวเรา สามารถ จัดการกับ มลพิษ ทางอากาศ ได้ด้วย การเลือกใช้ เครื่องฟอกอากาศ ( Air Purifier ) ภายในบ้าน เพื่อให้ เครื่องฟอกอากาศ ( Air Purifier ) สามารถ กำจัด สิ่งที่ปนเปื้อน ที่มากับ อากาศ อย่างเช่น ฝุ่น แบคทีเรีย หรือ ไวรัส รวมถึง กลิ่นเหม็น ที่ไม่พึงประสงค์ กลิ่นต่าง ๆ ที่ติดค้างอยู่ ภายในบ้าน ของเราได้

air-purifiers-help-improve-the-air-inside-the-house

หลักการทำงานของ เครื่องฟอกอากาศ ( Air Purifier ) ก็คือ การดูด เอาอากาศ ที่ปนเปื้อน มลพิษ ทางอากาศ ให้เข้าไป ผ่านแผ่นกรอง ชั้นต่าง ๆ ภายใน เครื่องฟอกอากาศ ( Air Purifier ) ที่จะสามารถ กลั่นกรอง สิ่งที่ไม่พึ่งประสงค์ ที่อยู่ภายใน อากาศ ได้หลากลายชนิด และ ยังปล่อย อากาศ ที่บริสุทธิ์ ออกมาใช้ ภายในห้อง ที่มีการติดตั้ง เครื่องฟอกอากาศ ( Air Purifier ) เอาไว้ได้ ซึ่งตามคุณสมบัติหลัก ๆ ของ เครื่องฟอกอากาศ ( Air Purifier ) จะช่วยเพิ่ม อากาศ ที่บริสุทธิ์ ภายในบ้าน มากยิ่งขึ้น และ ยังส่งผลดี ต่อสุขภาพ ของผู้ใช้งาน และ คนในบ้าน ดังนี้

 

1) เครื่องฟอกอากาศ ( Air Purifier ) ช่วยให้ นอนหลับสบาย มากยิ่งขึ้น

หากว่า ในสภาพอากาศ ภายใน ห้องนอน ที่เต็มไปด้วย ฝุ่นละออง ก็จะส่งผล ทำให้คุณ นอนหลับ ไม่สบาย หรือ นอนไม่หลับ จากการที่ สูดดม อากาศเหล่านี้ เข้าไป ขณะที่กำลัง นอนหลับ การใช้งาน เครื่องฟอกอากาศ ( Air Purifier ) เพื่อจัดการกับ สิ่งที่ไม่พึ่งประสงค์ เหล่านี้ จะช่วยทำให้ หายใจคล่องปอด ขณะนอนหลับ และ ทำให้นอนหลับ ได้อย่างเต็มอิ่ม

 

2) เครื่องฟอกอากาศ ( Air Purifier ) ช่วยทำให้ปอด ทำงานได้ ดีมากขึ้น

การรับอากาศ ที่บริสุทธิ์ จาก เครื่องฟอกอากาศ ( Air Purifier ) จะทำให้ ร่างกาย ได้รับ ออกซิเจน อย่างเต็มที่ โดยไม่มี สารพิษ และ โลหะหนัก ภายใน อากาศ ปนเปื้อน เข้าไปสู่ ร่างกายได้ จึงทำให้ปอด มีการทำงาน ได้ดีขึ้น นั่นเอง

 

3) เครื่องฟอกอากาศ ( Air Purifier ) ช่วยลดอาการ โรคภูมิแพ้

เพราะว่า เครื่องฟอกอากาศ ( Air Purifier )  สามารถ ดูดเอา สารก่อภูมิแพ้ ชนิดต่าง ๆ ที่ลอยอยู่ ภายใน อากาศ อย่างเช่น ไรฝุ่น เกสรดอกไม้ หรือ ขนสัตว์ ที่ปะปนอยู่ ภายใน อากาศ ดักจับเข้าไป ในเครื่อง และ ทำการ ปล่อยอากาศ ที่บริสุทธิ์ ออกมาได้ จึงช่วยลด อาการ โรคภูมิแพ้ สำหรับ ผู้ที่เป็น โรคนี้ ได้อย่างดี

 

ดังนั้น การเลือกใช้ เครื่องฟอกอากาศ ( Air Purifier ) ภายในบ้าน จะสามารถ ช่วยจัดการกับ สภาพอากาศ ที่ไม่ดี ภายในบ้านได้ และ ยังทำให้ ได้รับ อากาศ ที่แสนบริสุทธิ์ สะอาด ไว้ใช้หายใจ ภายในบ้าน ได้อย่างดี

 

อ่านบทความเพิ่มเติม

เครื่องฟอกอากาศ ( Air Purifier ) ช่วยเพิ่ม การหมุนเวียน อากาศ ในบ้าน

ประโยชน์ของ เครื่องฟอกอากาศ เพื่อสุขภาพดีของคนในบ้าน


Tag :