เครื่องฟอกอากาศ มากด้วยประโยชน์ เครื่องใช้ไฟฟ้าที่คุณควรซื้อ
Share: facebook_share line_share twitter_share messenger_share

บทความ เครื่องฟอกอากาศ มากด้วยประโยชน์ เครื่องใช้ไฟฟ้าที่คุณควรซื้อ


อย่าลังเล ที่จะสร้างอากาศดี ๆ ให้เกิดขึ้นภายในบ้าน อย่างการเลือกซื้อ เครื่องฟอกอากาศ ( Air Purifier ) ที่มากด้วยประโยชน์ เครื่องใช้ไฟฟ้า ที่คุณควรซื้อติดบ้าน

 

เครื่องฟอกอากาศ ( Air Purifier ) เลือกซื้อง่าย ราคาไม่แพง ได้ประโยชน์เพียบเลย เรามาดูกันดีกว่า ว่าทำไม เราจึงจำเป็นต้องซื้อ เครื่องฟอกอากาศ ติดบ้านเอาไว้เลยนะ

1. เครื่องฟอกอากาศ ( Air Purifier ) นั้นช่วย แก้ปัญหา เรื่องการ นอนไม่หลับ หรือ หลับยาก หรือ Insomnia จากอาการ ที่ นอนหลับ ไม่สนิท หรือว่า หลับ ๆ ตื่น ๆ มีอาการ อ่อนเพลีย พักผ่อนไม่เพียงพอ หรือว่า พักผ่อนน้อย เกินไป เนื่องจากว่า สภาวะ ของ อากาศ และ ฝุ่นละอองต่าง ๆ ก็มี เครื่องฟอกอากาศ ( Air Purifier ) นี่แหละ ที่จะช่วย จะทำให้ ปัญหาเหล่านี้ นั้นจะค่อย ๆ ลดลงไป และช่วย ทำให้ นอนหลับ ได้สนิท ตลอดทั้งคืน ในบรรยากาศ ของ อากาศบริสุทธิ์ อีกด้วย 

2. เครื่องฟอกอากาศ ( Air Purifier ) นั้นช่วยให้ ปอด ของเรา ทำงาน ได้ดีขึ้น อากาศ ที่สะอาด นั้นก็เหมือนได้ช่วยฟอกปอด ของเรา ให้แข็งแรง เพราะว่า การได้สูด ดม อากาศ ที่มี ความสดชื่น ก็ย่อมมีผล ทำให้ ร่างกาย ของเรา ได้รับ แต่สิ่งที่ดี ๆ และช่วยลด การทำงานหนัก ของปอดลงได้ ยังส่งผล ไปถึง สุขภาพ ของเรา และคนในครอบครัว ที่แข็งแรง อย่างมากขึ้น อย่างเห็นได้ชัด

3. เครื่องฟอกอากาศ ( Air Purifier ) ช่วยป้องกัน โรคภัยไข้เจ็บต่าง ๆ และรวมไปถึง โรคทางเดินหายใจ ที่เกิดมาจาก ฝุ่น ฝุ่นละอองต่าง ๆ เชื้อแบคทีเรีย อาทิ โรคภูมิแพ้ เพราะว่า ใน อากาศ นั้นต่างก็ เต็มไปด้วย ฝุ่นละออง และยังมี อะไรหลาย ๆ อย่าง ที่นั่น มีอนุภาคเล็กมาก ๆ จนมอง ด้วยตาเปล่า ที่เราไม่อาจเห็นได้ ซึ่งนั่น ถือเป็นสาเหตุ แห่งการเกิดโรค เกี่ยวกับ ระบบทางเดินหายใจ ภูมิแพ้ต่าง ๆ เครื่องฟอกอากาศ ( Air Purifier ) จะช่วย ในการ กรองสิ่งต่าง ๆ เหล่านี้ ออกไป เพื่อให้ทุก ๆ คน ในบ้าน ของเรา ได้สูดอากาศ ที่เรียกได้ว่า ปลอดภัย อย่างมากที่สุด

4. เครื่องฟอกอากาศ ( Air Purifier ) ช่วยลดอาการ กำเริบ ของโรคภูมิแพ้ มีหลาย ๆ คน และหลาย ๆ ครอบครัว ที่ได้ ตัดสินใจ ซื้อ เครื่องฟอกอากาศ ( Air Purifier ) เพื่อเป็นตัวช่วย ที่ทำให้อาการ ของโรค ภูมิแพ้ นั้น ทุเลาลง และส่วนใหญ่ ก็ถือว่า ได้ผลตอบรับ เป็นอย่างดี รวมไปถึง อาการต่าง ๆ ที่เป็น ไข้หวัด คัดจมูก ก็ช่วยได้

 

 

 

 

เราควรเลือก เครื่องฟอกอากาศ ( Air Purifier ) อย่างไรดี ?

 

1. ฆ่าเชื้อโรคได้ยิ่งดี ด้วย เครื่องฟอกอากาศ ( Air Purifier ) ซึ่งเครื่องฟอกอากาศ ที่สามารถฆ่าเชื้อโรคได้ ก็คือ เครื่องที่มีเทคโนโลยี ด้วยการสร้างประจุไฟฟ้า ซึ่งก็จะช่วยยับยั้ง เหล่าเชื้อไวรัส แบคทีเรีย เชื้อรา สารเคมีอันตราย และพวกสารก่อภูมิแพ้ได้

 

2. เลือก เครื่องฟอกอากาศ ( Air Purifier ) ให้เหมาะ กับขนาดห้องของเรา ซึ่งการเลือก เครื่องฟอกอากาศ ( Air Purifier ) ก็คล้าย ๆ กับ การเลือกซื้อ เครื่องปรับอากาศ เพราะว่า ต้องเลือกเครื่อง ที่สามารถช่วย ฟอกอากาศ ได้ทั่วทั้งห้อง ยิ่งห้องใหญ่ ๆ ก็ต้องเลือก เครื่องที่มี ขนาดใหญ่ มากยิ่งขึ้น แต่ว่า ใช้เครื่องฟอกขนาดใหญ่ ในห้องที่มีขนาดเล็กนั้น ก็จะเป็นการกินไฟ โดยใช่เหตุนั่นเอง

 

3. ดูระบบการทำงาน ของ เครื่องฟอกอากาศ ( Air Purifier ) ซึ่งระบบที่ควรจะมีในเครื่องฟอกอากาศ อาทิ ระบบที่ปรับความเบา-แรงของเครื่องได้โดยอัตโนมัติ ซึ่งระบบตั้งเวลาเปิดปิดเครื่อง เป็นต้น เพราะว่าจะช่วยอำนวยความสะดวกให้เราได้มากขึ้น แต่ว่าก็ควรดูระบบเสริมอื่นๆ ด้วย อาทิ เซนเซอร์ตรวจวัดคุณภาพอากาศ PM 2.5 ซึ่งตัวระบุการเปลี่ยนแผ่นกรอง เป็นต้น

 

ประโยชน์มากมายขนาดนี้ ตัดสินใจไม่ยากเลยใช่ไหมคะ อย่าลังเล ที่จะสร้างอากาศดี ๆ ให้เกิดขึ้นภายในบ้าน อย่างการเลือกซื้อ เครื่องฟอกอากาศ ( Air Purifier ) ที่มากด้วยประโยชน์ เครื่องใช้ไฟฟ้า ที่คุณควรซื้อติดบ้านเลยนะ

 

 

 

 

 

อ่านบทความเพิ่มเติม

ข้อสำคัญที่คุณควรรู้ ในการเลือกซื้อ เครื่องฟอกอากาศ

เครื่องฟอกอากาศ คิดก่อนซื้อ เพื่อความคุ้มค่า แก่การหายใจ


Tag :