เครื่องฟอกอากาศ ฟอกอากาศ บริสุทธิ์ กำจัดมลพิษ ในอากาศ
Share: facebook_share line_share twitter_share messenger_share

บทความ เครื่องฟอกอากาศ ฟอกอากาศ บริสุทธิ์ กำจัดมลพิษ ในอากาศ


เครื่องฟอกอากาศ ( Air Purifier ) เป็นเครื่องใช้ ที่ถูกสร้าง ขึ้นมาเพื่อ ฟอกอากาศ ให้มีความ บริสุทธิ์ อีกทั้ง ยังช่วย กำจัด มลพิษ ทางอากาศ ไม่ว่าจะเป็น จำพวก ฝุ่น ฝุ่นละออง เชื้อโรค กลิ่นไม่พึงประสงค์ ควันบุหรี่ แบคทีเรีย รวมถึง สารก่อ ภูมิแพ้ด้วย

 air-purifier-purifies-the-air-removes-airborne-pollutants

เครื่องฟอกอากาศ ( Air Purifier ) ที่ดีนั้น จะสามารถ กำจัด พวกเชื้อไวรัส และ แบคทีเรีย ที่เป็นตัว ก่อให้เกิดโรค และ ไข้หวัดต่าง ๆ ได้ ด้วยปัจจุบัน เทคโนโลยีของ เครื่องฟอกอากาศ ( Air Purifier ) ทำให้มี ขนาดกะทัดรัด มากยิ่งขึ้น เทคโนโลยี ในการช่วย กรองอากาศ ก็จะมี ประสิทธิภาพ มากยิ่งขึ้น จึงสามารถ ช่วยกำจัด อนุภาค ที่เป็นอันตราย ขนาดเล็กได้ อย่างมี ประสิทธิภาพ มากถึง 99.99%  เลยทีเดียว

 

ยิ่งในช่วงนี้ ที่บ้านเรา ถูกปกคลุม ไปด้วย พวกฝุ่นละออง ที่เป็นพิษ หรือ PM 2.5 ซึ่งเป็น มลพิษ ทางอากาศ ที่มีความสูง เกินกว่า ค่ามาตรฐาน และ ยังเป็น อันตราย ต่อสุขภาพ จึงทำให้ เครื่องฟอกอากาศ ( Air Purifier ) กลายเป็น ตัวช่วย ตัวสำคัญ ที่จะช่วย ทำให้เรา หายใจ ได้สะดวก สูดอากาศ แสนบริสุทธิ์ ได้อย่าง เต็มปอดอีกครั้ง

 

เครื่องฟอกอากาศ ( Air Purifier ) ถือเป็น เครื่องใช้ ที่ช่วย กำจัด ฝุ่นละออง เชื้อโรค แบคทีเรีย รวมทั้ง กลิ่นเหม็นต่าง ๆ ให้หายไป เครื่องฟอกอากาศ ( Air Purifier ) สามารถ ใช้ฟอกอากาศ เพื่อทำให้ อากาศ มีความ บริสุทธิ์ มากยิ่งขึ้น และ ยังช่วย ลดโอกาส ในการ ก่อให้เกิด โรคภูมิแพ้ เพราะเนื่องจาก ฝุ่นควันพิษ อย่าง PM 2.5 และ สารที่ ก่อภูมิแพ้ ได้เป็น อย่างดี

 

ในหลักการ การทำงาน เครื่องฟอกอากาศ ( Air Purifier ) นั้น จะทำการ ดูดซับ อากาศ เข้าไป ด้านใน ตัวเครื่อง แล้วก็ กลั่นกรอง อากาศ ดักจับ เชื้อโรค ที่ผ่านเข้ามา ด้วยชั้น แผ่นกรองอากาศ ในแต่ละชั้น จากนั้น เครื่องฟอกอากาศ ( Air Purifier ) ก็จะปล่อย อากาศ แสนบริสุทธิ์ ออกมาแทน ทำให้เรา และ คนในครอบครัว สามารถ หายใจได้ อย่างเต็มปอด ไม่ต้องกังวล ในเรื่องของ เชื้อโรค แบคทีเรีย หรือ ฝุ่นละออง อีกต่อไปเลย

 

เครื่องฟอกอากาศ ( Air Purifier ) เป็นเครื่องใช้ ที่มีประโยชน์ กับผู้ที่เป็น โรคภูมิแพ้ ผู้ที่มี ปัญหา เกี่ยวกับ โรคระบบ ทางเดินหายใจ ผู้ที่ต้อง ใช้ชีวิต ในประจำวัน อยู่กับ พวกฝุ่นละออง ผู้ที่อยู่ใน สภาพแวดล้อม ที่มีความ อับชื้น ซึ่งทำให้ พวกเชื้อโรค สามารถ แพร่พันธุ์ ได้อย่าง รวดเร็ว หรือ แม้แต่สถานที่ ที่มีความ คับแคบ เครื่องฟอกอากาศ ( Air Purifier ) ก็สามารถ ช่วยกำจัด สิ่งแปลกปลอม ที่มีอยู่ใน อากาศได้ ซึ่งถึงแม้ว่า จะไม่สามารถ กลั่นกรอง อากาศ ให้บริสุทธิ์ 100% แต่เรา และ คนในครอบครัว ยังได้รับ อากาศ ที่เหมาะสม และ ดีต่อสุขภาพ

 

อ่านบทความเพิ่มเติม

เผย วิธีลดฝุ่นในบ้าน ด้วย เครื่องฟอกอากาศ ( Air Purifier )

เครื่องฟอกอากาศ เครื่องใช้ไฟฟ้า ที่ช่วยกรองอากาศ ประจำบ้าน


Tag :