เครื่องฟอกอากาศ เพิ่มการหมุนเวียน อากาศสดชื่น ภายในบ้าน
Share: facebook_share line_share twitter_share messenger_share

บทความ เครื่องฟอกอากาศ เพิ่มการหมุนเวียน อากาศสดชื่น ภายในบ้าน


เครื่องฟอกอากาศ ( Air Purifier ) เป็นหนึ่งตัวช่วย ทำให้อากาศ ภายในบ้าน มีอากาศที่ ถ่ายเท สะดวก สดชื่น และ ยังมีข้อดี อีกหลาย ๆ อย่าง ที่คาดไม่ถึง

air-purifier-increase-circulation-of-fresh-air-inside-the-house

ทำไมเราต้อง เพิ่มการหมุนเวียน อากาศภายในบ้าน?

เพราะว่า หากเราปิดบ้านเอาไว้ จะทำให้อากาศภายในบ้าน มีอากาศที่นิ่ง หรือ มีกลิ่นไม่พึงประสงค์ ภายในบ้าน ทำให้กลิ่นลอยอยู่ภายในบ้าน เช่น กลิ่นอาหาร กลิ่นเท้า กลิ่นอับต่าง ๆ ดังนั้น จึงต้องมีการ ทำให้อากาศภายในบ้าน มีอากาศที่ถ่ายเท อีกทั้ง ยังทำให้ภายในบ้าน มีอากาศที่เย็นด้วย

 

การหมุนเวียนอากาศ ภายในบ้านรูปแบบใหม่ ก็คือ การเลือกใช้ เครื่องฟอกอากาศ ( Air Purifier ) เข้ามาช่วย เพราะว่า เครื่องฟอกอากาศ ( Air Purifier ) จะทำหน้าที่หมุนเวียนอากาศในบ้าน แทนการเปิดประตูหน้าต่าง ทิ้งเอาไว้ และ ในหลาย ๆ ที่เป็นบ้าน ติดรมถนน หรือ เป็นตึก บ้านทาวน์โฮม จึงทำให้ไม่สะดวก ในการจะเปิดประตู และ หน้าต่าง จึงควรใช้ เครื่องฟอกอากาศ ( Air Purifier ) เพื่อทำให้อากาศภายในบ้าน มีการหมุนเวียนที่มากขึ้น

 

เครื่องฟอกอากาศ ( Air Purifier ) ถือเป็น เครื่องใช้ไฟฟ้า ที่จะช่วยคอย กำจัดสิ่งปนเปื้อน ที่มากับอากาศ เช่น ฝุ่น แบคทีเรีย ไวรัส สารก่อภูมิแพ้ รวมถึง กลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ อย่าง กลิ่นควันบุหรี่ กลิ่นเท้า กลิ่นเหม็นต่าง ๆ ยิ่งกว่าไปนั้น คนที่เป็นโรคภูมิแพ้ จึงจำเป็นอย่างมาก ที่จะต้องใช้ เครื่องฟอกอากาศ ( Air Purifier )

air-purifier-increase-circulation-of-fresh-air-inside-the-house

เพราะเนื่องจาก ในปัจจุบัน อากาศมี สิ่งสกปรก สิ่งปนเปื้นเยอะมาก ไม่ว่าจะเป็น ฝุ่น pm2.5 เชื้อไวรสต่าง ๆ ไรฝุ่น แบคทีเรีย สารเคมี ละอองเกสรดอก และ สารก่อภูมิแพ้ต่าง ๆ ที่แฝงมากับอากาศ เมื่อเรามีการหายใจ รับสิ่งปนเปื้นเหล่านี้เข้าไป เป็นระยะเวลานาน ๆ  ก็จะส่งผล ทำให้ร่างกาย เกิดโรคต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องกับ ระบบทางเดินหายใจได้ อย่างเช่น โรคปอด โรคภูมิแพ้ โรคหอบหืด โรคมะเร็งปอด เป็นต้น ดังนั้น จึงจำเป็น ที่จะต้องมีการติดตั้ง เครื่องฟอกอากาศ ( Air Purifier ) ไว้ภายในบ้าน เพื่อกำจัด สิ่งสกปรก อากาศเหล่านี้

 

เครื่องฟอกอากาศ ( Air Purifier ) เหมาะกับ คนที่เป็นภูมิแพ้ เพราะว่าคนที่เป็นภูมิแพ้ จะต้องอยู่ในอากาศ ที่สะอาดบริสุทธิ์ ดังนั้นแล้ว การติดตั้ง เครื่องฟอกอากาศ ( Air Purifier ) ไว้ในบ้าน จะทำให้อากาศ ในบ้านนั้น สะอาด บริสุทธิ์ ปลอดภัยจาก สารก่อภูมิแพ้ ชนิดต่าง ๆ ทำให้คนที่ เป็นภูมิแพ้ มีอาการลดลง

 

ภายใน เครื่องฟอกอากาศ ( Air Purifier ) จะมีแผ่นกรองอากาศ ที่เอาไว้ กำจัดกลิ่น ทำให้กลิ่นไม่พึงประสงค์ต่าง ๆ เช่น กลิ่นอับเสื้อผ้า กลิ่นเท้า กลิ่นขยะ หรือ กลิ่นอาหาร ที่อาจจะส่ง กลิ่นเหม็น ไปทั่วบ้าน ทำให้ภายในบ้าน มีกลิ่นที่ไม่สดชื่น ดังนั้น การติดตั้ง เครื่องฟอกอากาศ ( Air Purifier ) ไว้ภายในบ้าน จะช่วยลด ปัญหากลิ่นเหล่านี้ ให้หมดไปได้

 

เครื่องฟอกอากาศ ( Air Purifier ) ที่นำมา ติดตั้งเอาไว้ ภายในบ้าน เปรียบเหมือนกับ เป็นการทำงาน แทนปอดของ สมาชิกในบ้าน เพื่อให้เรามี สุภาพที่ดี ห่างไกลจาก โรคต่าง ๆ ก็ลองติดตั้ง เครื่องฟอกอากาศ ( Air Purifier ) เอาไว้ ภายในบ้าน กันนะคะ

 

อ่านบทความเพิ่มเติม

เอาชนะ ฝุ่น PM 2.5 ด้วย เครื่องฟอกอากาศ ( Air Purifier )

เครื่องฟอกอากาศ ( Air Purifier ) ช่วยหยุด มลพิษ ในบ้านได้อย่างดี


Tag :