เครื่องฟอกอากาศ ช่วยกำจัดฝุ่น ลดอากาศไม่ดี ภายในบ้าน
Share: facebook_share line_share twitter_share messenger_share

บทความ เครื่องฟอกอากาศ ช่วยกำจัดฝุ่น ลดอากาศไม่ดี ภายในบ้าน


บ้าน เป็นสถานที่ ที่เราควรรักษา ความสะอาด และ หลีกเลี่ยงไม่ได้ เพราะไม่ทำ เช่นนั้น บ้านอาเป็น ที่อยู่อาศัย ของเหล่าฝุ่น การเลือกใช้ เครื่องฟอกอากาศ ( Air Purifier ) จึงสามารถ ช่วยกำจัดฝุ่น ลดอากาศไม่ดี ภายในบ้าน ได้อีกแรง

air-purifier-helps-eliminate-dust-and-reduce-bad-air-inside-the-house

เพราะในปัจจุบัน มลพิษ ทางอากาศ มีปริมาณ มากขึ้นเรื่อย ๆ มีทุกที่ ไม่เว้นแต่ ภายในบ้าน ของเราด้วย ที่สามารถ พบเจอกับ สิ่งไม่พึ่งประสงค์ ภายใน อากาศ ที่ตัวเรา สูดหายใจ ภายในบ้านได้ โดยเฉพาะกับ ฝุ่น ที่สามารถ พบได้ แทบทุกห้อง ในบ้าน และ เรายัง สามารถ มองเห็นได้ ด้วยเปล่า อย่างเช่น ตามพื้น ตามเฟอร์นิเจอร์ หรือ เครื่องใช้ไฟฟ้า ชนิดต่าง ๆ ภายในบ้านได้ ซึ่งฝุ่นชนิดนี้ เราเรียกว่า ฝุ่นละอองขนาดใหญ่

 

ฝุ่นที่เราเห็น เกาะตามพื้น หรือว่า ตามเฟอร์นิเจอร์ ชนิดต่าง ๆ นั้น ไม่ใช่แค่ ฝุ่นผง แบบทั่วไป แต่มันยังมี ไรฝุ่น ซึ่งเป็นแมลง ที่มีขนาด เล็กมาก จนตัวเรา ไม่สามารถ มองเห็นได้ ด้วยตาเปล่า ที่สำคัญ ไรฝุ่น ถือว่าเป็น สารก่อภูมิแพ้ อันดับหนึ่ง ที่สามารถ ทำให้เกิด โรคภูมิแพ้ ทางอากาศ เลยทีเดียว เนื่องมาจาก มูลของไรฝุ่น สามารถ ฟุ้งกระจาย อยู่ภายใน อากาศได้ จึงง่ายมาก ที่จะสามารถ เข้าสู่ ระบบหายใจ ของผู้ที่อยู่อาศัย ภายในบ้านได้

 

ถึงแม้ว่า ฝุ่นจะเกาะอยู่ ตามส่วนต่าง ๆ หรือ ตามสิ่งของ ภายในบ้าน แต่ฝุ่น ก็สามารถ ฟุ้งกระจาย อยู่ภายใน อากาศ และ ยังเป็นภัย ต่อระบบ ทางเดินหายใจได้ การกำจัดฝุ่น ที่ฟุ้งกระจาย อยู่ภายใน อากาศ สามารถ จัดการ ได้ด้วย เครื่องฟอกอากาศ ( Air Purifier ) ที่เป็น เครื่องใช้ไฟฟ้า ที่สามารถ ดูดอากาศไม่ดี ภายในบ้าน เข้าไปกลั่นกรอง ผ่านแผ่นกรอง ชั้นต่าง ๆ จนสุดท้าย ก็ปล่อย อากาศที่ สดชื่น บริสุทธิ์ ออกมา ซึ่งไม่ใช่แค่ ฝุ่น เท่านั้น แต่ เครื่องฟอกอากาศ ( Air Purifier ) ยังสามารถ จัดการกับ ควัน มลพิษ เชื้อโรค หรือ แบคทีเรีย ที่ปะปนอยู่ ภายใน อากาศได้ อีกด้วย

 

การกำจัดฝุ่น ด้วยการ เลือกใช้ เครื่องฟอกอากาศ ( Air Purifier ) สามารถ ช่วยเรา กำจัด และ ช่วยลดฝุ่น ภายในบ้าน ได้ในระดับหนึ่ง เราจึงควร กำจัดฝุ่น ด้วยวิธีการ ทำความสะอาด ต้องหมั่นกวาด ถูบ้าน รวมถึง เช็ดถู เฟอร์นิเจอร์ เครื่องใช้ต่าง ๆ ภายในบ้าน อยู่สม่ำเสมอ เพื่อไม่ให้เป็น ที่อยู่อาศัย ของพวก ไรฝุ่น และ สิ่งแปลกปลอม ชนิดอื่น ๆ  โดยควรจะทำ ความสะอาดบ้าน  อย่างน้อย อาทิตย์ละ หนึ่งครั้ง ก็ถือว่า เพียงพอแล้ว

 

การเลือกใช้ เครื่องฟอกอากาศ ( Air Purifier ) ภายในบ้าน และ หมั่นทำ ความสะอาดบ้าน ในส่วนต่าง ๆ อย่างเป็นประจำ จะช่วยทำให้ เราสามารถ กำจัดฝุ่น ภายในบ้าน ไปได้อย่างดี เพียงเท่านี้ เรา และ ครอบครัว ภายในบ้าน ก็จะได้รับ อากาศ ที่สดชื่น บริสุทธิ์ มากยิ่งขึ้น ซึ่งจะเป็น ประโยชน์ต่อ ระบบทางเดินหายใจ และ ยังช่วย ป้องกันโรค ที่เกี่ยวกับ ทางเดินหายใจ ได้ด้วย

 

อ่านบทความเพิ่มเติม

เครื่องฟอกอากาศ เพิ่มการ หายใจ ที่แสนบริสุทธิ์ ให้สุขภาพ

อากาศเปลี่ยนบ่อย ๆ ตัวช่วยสำคัญ ที่ขาดไม่ได้ คือ เครื่องฟอกอากาศ


Tag :