เครื่องฟอกอากาศ ( Air Purifier ) เพื่ออากาศบริสุทธิ์ ของทุก ๆ คน
Share: facebook_share line_share twitter_share messenger_share

บทความ เครื่องฟอกอากาศ ( Air Purifier ) เพื่ออากาศบริสุทธิ์ ของทุก ๆ คน


เครื่องฟอกอากาศ ( Air Purifier ) จำเป็นแค่ไหน ?

หากจะถามว่า เครื่องฟอกอากาศ ( Air Purifier ) จำเป็นต้อง มีติดไว้ ทุก ๆ บ้านไหม ? คำตอบ นั้นก็คือ อาจจะไม่ได้ ถึงขั้นที่ว่าต้อง มีติดไว้ทุก ๆ บ้านอย่างพวก หลอดไฟ, โทรทัศน์, พัดลม, ตู้เย็น ฯลฯ แต่มีไว้แล้ว ก็ดีกว่าไม่มีอย่างแน่นอน ยิ่งโดยเฉพาะ กับผู้ที่มีปัญหาต่าง ๆ ที่เกี่ยวกับระบบ ทางเดินหายใจ หรือว่า พวกระบบภูมิคุ้มกัน ที่ไม่ค่อยแข็งแรง อย่างเช่น ผู้มีปัญหาโรคภูมิแพ้, เด็กเล็ก ผู้สูงวัย ฯลฯ หรือว่า อยู่ในพื้นที่ ที่เสี่ยงพบเจอ กับ สภาพอากาศ ที่ไม่ดี อย่างเช่น ห้องที่มีคนเดิน เข้าเดิน เดินออกบ่อย ๆ จนเสี่ยงเชื้อโรค หรือว่า พื้นที่ ที่เสี่ยง จะเจอมลภาวะ อย่างหนาแน่น

 

ประโยชน์ดี ๆ ของ เครื่องฟอกอากาศ ( Air Purifier ) ที่น่ารู้ !

 

เครื่องฟอกอากาศ ( Air Purifier ) ช่วยให้ นอนหลับสบายขึ้น

เคยรู้สึกไหม ? ที่รู้สึก เหมือน ๆ นอนหลับ ได้ไม่เต็มอิ่ม เพราะว่า หายใจไม่สะดวก จามบ่อย ๆ จนต้องตื่น เมื่อตื่นเช้าขึ้นมา ก็จะรู้สึก ระคายเคือง ภายใน โพรงจมูก หากลังเล ว่าควรจะ ซื้อ เครื่องฟอกอากาศในบ้าน ดีไหม ? บอกเลยว่า ดีแน่นอน อากาศที่ดี ๆ ในห้อง นั้น ตอบโจทย์ ให้พักผ่อน ดีขึ้น สบายหลับ เต็มอิ่ม ได้ดี ได้ตลอดคืน แต่อย่างไรก็ตาม ก็ต้อง ระลึกว่า เครื่องฟอกอากาศนั้น ไม่ได้ผลิตมา เพื่อเป็ฯการ การันตี คุณภาพ ของ การนอน เรียกได้ว่า เป็นเพียงแค่ ปัจจัยเล็ก ๆ ที่ส่งผลดี ต่อ ชีวิตประจำวัน เท่านั้นเอง

 

 

 

เครื่องฟอกอากาศ ( Air Purifier ) ช่วยให้ การหายใจสะดวกขึ้น

แน่นอนว่า เครื่องฟอกอากาศในบ้าน ที่ดีที่สุด ของเรา นั้นก็คือ ปอด ที่ มีความแข็งแรง แต่สำหรับหลาย ๆ คน ที่มีปัญหาต่าง ๆ สารพัดโรค ที่เกี่ยวกับ พวกระบบทางเดินหายใจ และ ระบบภูมิคุ้มกัน ที่ไม่ว่าจะ ชาวภูมิแพ้ จะเป็นเด็ก ๆ หรือว่า ในผู้สูงวัย ที่ระบบภูมิคุ้มกัน มี ประสิทธิภาพลดลง ก็ลด และบรรเทา ปัญหาต่าง ๆ เรื่องสุขภาพลง ได้อีกระดับด้วย

 

รวมไปถึง สำหรับ ผู้คน ที่อยู่ในเมืองหลวง มีความอัดแน่น มากด้วยมลภาวะ ผู้ที่เลี้ยงสัตว์เลี้ยง หรือว่า ใคร ๆ ที่อาศัย แถบภูมิประเทศ ที่มักพบ กับ ปัญหาฝุ่น PM 2.5 อันเกิดจาก การเผาไร่เกษตร ก็ควรมี เครื่องฟอกอากาศในบ้าน ติดบ้าน ด้วยเช่นกัน แม้ว่า จะเป็น การแก้ไขปัญหา ที่ปลายเหตุ แต่ว่า ในระหว่าง ที่ต้นเหตุ ของปัญหาต่าง ๆ ยังแก้ไขไม่ได้ เราเอง ก็มี ความจำเป็นต้อง ดูแลป้องกัน สุขภาพ ของเรา ในระยะยาว และ เพื่อ สุขภาพ ที่ดี ของ สมาชิก ในครอบครัว อีกด้วย

 

 

 

เครื่องฟอกอากาศ ( Air Purifier ) ช่วยเพิ่ม อากาศบริสุทธิ์

หากถามว่า เครื่องฟอกอากาศในบ้าน นั้น ช่วยอะไร ? ให้ลองนึกถึง การดื่มน้ำ หลาย ๆ คน ก็อยากเลือก น้ำสะอาด มากกว่าพวก น้ำบ่อ หรือว่า น้ำสกปรก ก็เหมือน ๆ กับ อากาศ ถ้าหากว่า เราเลือกได้ ก็คงอยาก จะสูดลมหายใจ อากาศที่สะอาด มากกว่าต้อง มารับ อากาศ หรือ สิ่งสกปรก ตัวกระตุ้น การเกิดภูมิแพ้ กลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ ที่เข้ามาด้วย เพราะว่า ไม่ใช่แค่เรื่อง ของ การหายใจ สบายจมูก เพียงอย่างเดียว แต่ยังดี ต่อ สุขภาพ ของเรา อีกด้วย

 

 

 

 

อ่านบทความเพิ่มเติม

หลักการ เลือกซื้อ เครื่องฟอกอากาศ ( Air Purifier ) ให้คุ้มค่า

ขจัดฝุ่น หายใจ สะดวก ควรเลือกใช้ เครื่องฟอกอากาศ ( Air Purifier )

 


Tag :