เครื่องฟอกอากาศ ห่วงใยทุกลมหายใจ ประโยชน์ที่ดี ต่อสุขภาพ
Share: facebook_share line_share twitter_share messenger_share

บทความ เครื่องฟอกอากาศ ห่วงใยทุกลมหายใจ ประโยชน์ที่ดี ต่อสุขภาพ


อากาศในปัจจุบันนี้ มากไปด้วย ฝุ่นต่าง ๆ ทั้งแบคทีเรีย และเจ้าวายร้าย PM 2.5 ดังนั้น เครื่องฟอกอากาศ จึงจำเป็น เพราะ ห่วงใยทุกลมหายใจ ประโยชน์ที่ดี ต่อสุขภาพ

 

ซึ่งวันนี้ เราขอมาแนะนำ ประโยชน์ ของ เครื่องฟอกอากาศ ( Air Purifier ) ข้อดี และ ข้อควรรู้ต่าง ๆ ที่ต้องระวัง ในการใช้งาน มาฝากเพื่อน ๆ ไว้ให้ พิจารณา ก่อนที่จะ ตัดสินใจซื้อ เพื่อได้รู้ว่า เครื่องฟอกอากาศ ( Air Purifier ) นั้น ช่วยลดฝุ่น ได้จริง ๆ หรือไหม และจำเป็น ต่อบ้านของคุณ อย่างมากแค่ไหน

 

 

 

 

เครื่องฟอกอากาศ ( Air Purifier ) คืออะไร ?

เครื่องฟอกอากาศ ( Air Purifier ) นั้น เป็นเครื่องใช้ไฟฟ้า ที่สามารถ ช่วยกำจัด สิ่งที่ปนเปื้อนต่าง ๆ ที่มา ในอากาศ อย่างเช่น ฝุ่น, แบคทีเรีย, ไวรัส หรือ แม้แต่ กลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ต่าง ๆ อย่าง พวกกลิ่นควันบุหรี่, กลิ่นรองเท้า, กลิ่นอาหาร หรือกลิ่น จากสัตว์เลี้ยง พวกขนสัตว์ โดยหลักการ ในการทำงาน ของ เครื่องฟอกอากาศ ( Air Purifier ) ก็คือ การดูดอากาศ ที่ปนเปื้อนเข้าตัวเครื่อง เพื่อเข้าสู่กระบวนการ ในการ กรองฝุ่นละออง และ เชื้อโรคต่าง ๆ ก่อนปล่อย อากาศบริสุทธิ์ ออกมาแทนที่ ทำให้ช่วยลด โอกาสเจ็บป่วย ที่เกิดจาก โรคในระบบทางเดินหายใจ ได้ด้วยนั่นเอง ช่วยปกป้องคุณ และครอบครัวของคุณ จากเชื้อโรคร้าย ได้อย่าง ดีเยี่ยม อีกด้วย

 

 

สุดยอดข้อดี ของ เครื่องฟอกอากาศ ( Air Purifier )

1. เครื่องฟอกอากาศ ( Air Purifier ) ช่วยกรองฝุ่น ที่มี ขนาดใหญ่ พวกขนสัตว์ กำจัดฝุ่นละออง แบคทีเรีย เชื้อไวรัสต่าง ๆ และ สารก่อภูมิแพ้ ที่มี ในอากาศ ภายในห้อง นอกจาก จะได้รับ อากาศบริสุทธิ์ ที่จะได้ เข้าสู่ร่างกาย ก็ยังไม่ต้อง ตื่นกลางดึก ขึ้นมา ไอ หรือจาม อยู่ตลอดเวลา จนไม่ได้พักผ่อน อย่างเต็มที่อีกด้วย

2. เครื่องฟอกอากาศ ( Air Purifier ) ช่วยกำจัด กลิ่นไม่พึงประสงค์ ภายในบ้าน ได้อย่างดีเยี่ยม ทำให้ได้ อากาศบริสุทธิ์ มาหายใจ ได้อย่างสดชื่น บริสุทธิ์ มากขึ้น

3. เครื่องฟอกอากาศ ( Air Purifier ) ช่วยกำจัด ก๊าซอันตราย รวมถึง สารก่อควันพิษ (SO2, NO2) ที่มีอยู่ ในอากาศได้

 

 

ข้อควรระวัง ในการใช้ เครื่องฟอกอากาศ ( Air Purifier )

เครื่องฟอกอากาศ ( Air Purifier ) มีพื้นที่ ในการใช้งาน อย่างจำกัด หากต้องการจะ ฟอกอากาศ ให้กับบ้านทั้งหลัง ที่มีขนาดใหญ่ หรือเกินพื้นที่ การใช้งานของ เครื่องฟอกอากาศ ( Air Purifier ) ก็จำเป็น ต้องใช้ เครื่องฟอกอากาศ ( Air Purifier ) มากกว่า 1 ตัว และสิ่งที่จะตามมา ก็คือ ค่าใช้จ่าย ที่เพิ่มมากขึ้น แนะนำให้ ทำความสะอาดบ้าน ควบคู่ กันไปด้วย ก็จะช่วย แก้ปัญหาตรงนี้ได้

เครื่องฟอกอากาศ ( Air Purifier ) ไม่สามารถ ช่วยรักษาโรคได้ เพราะว่า ทำหน้าที่ เพื่อ ดักจับฝุ่น หรือว่า สารก่อภูมิแพ้อื่น ๆ ที่อยู่ ในอากาศ เท่านั้น

 

 

ประโยชน์ ของ เครื่องฟอกอากาศ ( Air Purifier ) ที่ มองข้าม ไม่ได้

1. เครื่องฟอกอากาศ ( Air Purifier ) ช่วยกำจัด ก๊าซอันตรายต่าง ๆ ได้อย่างหมดจด รวมถึงพวกกลิ่นไม่พึงประสงค์ (Acetaldehyde, Ammonia) กลิ่นสีหรือกลิ่นบ้านใหม่ (Formaldehyde, Toluene) สารก่อควันพิษ (SO2, NO2) ซึ่งเป็นอันตรายอย่างมาก ต่อระบบทางเดินหายใจ

2. เครื่องฟอกอากาศ ( Air Purifier ) ช่วยดูแลสุขภาพของสมาชิก ภายในครอบครัวระยะยาว นั่นเพราะ การได้รับอากาศบริสุทธิ์ ที่ปราศจากมลพิษทางอากาศ เมื่อหายใจดีขึ้น เราก็รู้สึกกระฉับกระเฉง อารมณ์ดี แจ่มใส ทั้งยังช่วยลดความเสี่ยงโรคต่าง ๆ เกี่ยวกับ โรคระบบทางเดินหายใจ โรคเส้นเลือดสมอง รวมถึง โรคหัวใจ และโรคหลอดเลือด อีกด้วย

 

และนี่ ก็ถือเป็น ประโยชน์ดี ๆ ของ เครื่องฟอกอากาศ ( Air Purifier ) เพราะฉะนั้น เครื่องฟอกอากาศ จึงจำเป็น เพราะ ห่วงใยทุกลมหายใจ ประโยชน์ที่ดี ต่อสุขภาพ ของคุณ และคนในครอบครัวค่ะ

 

 

 

 

 

 

อ่านบทความเพิ่มเติม

การเลือกซื้อ เครื่องฟอกอากาศ ให้เหมาะกับ บ้านของคุณ

เครื่องฟอกอากาศ คิดก่อนซื้อ เพื่อความคุ้มค่า แก่การหายใจ

 


Tag :