เครื่องฟอกอากาศ เครื่องใช้ช่วยกำจัดฝุ่น ที่ต้องมีไว้ครอบครอง
Share: facebook_share line_share twitter_share messenger_share

บทความ เครื่องฟอกอากาศ เครื่องใช้ช่วยกำจัดฝุ่น ที่ต้องมีไว้ครอบครอง


ในทุกวันนี้ เครื่องฟอกอากาศ ( Air Purifier ) ถือเป็นเครื่องใช้ ที่สำคัญ อย่างมาก เกือบทุกพื้นที่ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง กับผู้คนที่อาศัย อยู่ในกรุงเทพฯ ไม่ว่าจะเป็น บ้านเดี่ยว หรือ ทาวน์เฮ้าส์ ก็จะต้องมีไว้ครอบครอง ไม่แพ้กับ เครื่องใช้ไฟฟ้า ชนิดอื่น ๆ

air-purifier-appliances-help-remove-dust-must-have-possession

เพราะว่า สภาพอากาศทั่วโลก แย่ลงทุกวัน เราจึงต้อง ป้องกันตัวเอง ด้วยวิธีง่าย ๆ เพียงแค่มี เครื่องฟอกอากาศ ( Air Purifier ) ภายในบ้าน ไม่เพียงแค่ช่วย ในเรื่องสภาพอากาศ แต่ยังช่วยในอีกหลาย ๆ เรื่องด้วย

 

เหตุผลว่าทำไม เครื่องฟอกอากาศ ( Air Purifier ) จึงจำเป็นต่อ บ้านของเรา

1) เครื่องฟอกอากาศ ( Air Purifier ) ช่วยป้องกัน สารก่อภูมิแพ้ ภายในอากาศ

ใครที่มีโรคประจำตัว เป็นโรคภูมิแพ้ คงเข้าใจดีว่า เมื่อร่างกาย ได้สัมผัส หรือ สูดดมฝุ่น เข้าไปแล้ว ถึงจะเป็นปริมาณที่ เล็กน้อย ก็สามารถมีอาการกำเริบได้ และ ในระยะยาว เครื่องฟอกอากาศ ( Air Purifier ) จึงช่วยลดฝุ่นให้หมดไป ลดก่อให้เกิดภูมิแพ้ นั่นเอง

 

2) เครื่องฟอกอากาศ ( Air Purifier ) ช่วยกำจัดขน และ สารก่อภูมิแพ้ ที่มาจากสัตว์เลี้ยง

ถึงเลี้ยงสัตว์ จะสะอาดแค่ไหน แต่ไม่ได้หมายความว่า บ้านจะสะอาด และ ปราศจากเชื้อโรค เพราะว่า นอกจากขนสัตว์ ที่ลอยอยู่ในอากาศแล้ว ก็ยังมีปัญหา อย่าง เซลล์ผิวหนังที่ตายแล้ว หรือ น้ำลาย ที่เป็นต้นเหตุ ของการเกิด เชื้อโรค เครื่องฟอกอากาศ ( Air Purifier ) จึงเข้ามาช่วย แก้ไขปัญหาเหล่านี้ได้ โดยการเข้ามากำจัด หรือ คัดแยก สารก่อภูมิแพ้เหล่านี้ ด้วยคุณสมบัติ เครื่องกรอง ในแต่ละชิ้น ทำให้สบายใจได้ว่า ครอบครัวจะสามารถ อยู่ร่วมกับ สัตว์เลี้ยง ได้อย่างปลอดภัย

 

3) เครื่องฟอกอากาศ ( Air Purifier ) ช่วยลดความอันตราย ต่อผู้หญิงมีครรภ์

ผู้หญิงที่ตั้งครรภ์ ควรระวังมลพิษทางอากาศ เป็นพิเศษ เพราะมีความเสี่ยง ต่อภาวะแทรกซ้อน ที่อาจเกิดขึ้นได้ จากการสูดดมจุลินทรีย์ แบคทีเรีย หรือ สิ่งแปลกปลอม ขนาดเล็กมาปนเปื้อนมากับอากาศ ซึ่งการใช้ เครื่องฟอกอากาศ ( Air Purifier ) จะสามารถ ช่วยบรรเทาปัญหานี้ได้ เพราะว่าใน เครื่องฟอกอากาศ ( Air Purifier ) สามารถ ช่วยฆ่าเชื้อโรคได้ถึง 99.9% ทำให้ลดโอกาสเสี่ยง ที่จะสัมผัสกับ เชื้อจุลินทรีย์ได้

 

4) เครื่องฟอกอากาศ ( Air Purifier ) ช่วยกำจัดกลิ่น ที่ไม่พึงประสงค์

เช่น กลิ่นจากบุหรี่ กลิ่นอับ กลิ่นจากสัตว์เลี้ยง หรือ กลิ่นถังขยะในบ้าน ทำให้ส่งกลิ่นเหม็นไปทั่วบ้าน หรือ มาจากกลิ่นที่ฝั่งแน่นในเฟอร์นิเจอร์ โดยการใช้ เครื่องฟอกอากาศ ( Air Purifier ) สามารถช่วยกำจัดกลิ่น ที่ไม่พึงประสงค์ รวมถึง ช่วยลดกลิ่นที่ฝังแน่น และ เชื้อโรค ภายในอากาศ ได้อีกด้วย

 

5) เครื่องฟอกอากาศ ( Air Purifier ) ลดความอันตราย จากสารเคมี

บ้านที่มี เคมีภัณฑ์ เช่น สีสเปรย์ สีทาบ้าน ตัวละลาย สารฟอกสีขาว หรือ น้ำมัน การลงทุนซื้อ เครื่องฟอกอากาศ ( Air Purifier ) อาจเป็นตัวเลือกที่คุ้มค่า มากที่สุด เพื่อดูแล สุขภาพของเรา ในระยะยาว เพราะว่าการสูดดม และ อยู่กับสารเคมีเหล่านี้ เป็นระยะเวลานาน ๆ สารเคมี ที่มีฤทธิ์กัดกร่อน จะทำให้เยื่อจมูก และหลอดลมเกิดอักเสบ หรือ ทำให้เป็นพิษได้

 

เพราะทุกวันนี้ มีตัวช่วยที่ดี ที่ทำให้เรา สามารถต่อสู้ กับเหล่าฝุ่น และ มลพิษทางอากาศได้ ซึ่งก็คือ เครื่องฟอกอากาศ ( Air Purifier )  นั่นเอง

 

อ่านบทความเพิ่มเติม

คนเป็นภูมิแพ้ต้องรู้ 4 ข้อดีของเครื่องฟอกอากาศ

มอบอากาศบริสุทธิ์ ในบ้านเราด้วย เครื่องฟอกอากาศ


Tag :