เครื่องฟอกอากาศ ( Air Purifier ) สิ่งจำเป็น ที่ทุก ๆ บ้าน ควรมี
Share: facebook_share line_share twitter_share messenger_share

บทความ เครื่องฟอกอากาศ ( Air Purifier ) สิ่งจำเป็น ที่ทุก ๆ บ้าน ควรมี


ปัจจุบันนี้ หลาย ๆ คน หันมาใส่ใจดูแลสุขภาพกันมากขึ้น เพราะสภาพแวดล้อมต่าง ๆ นั้น เต็มไปด้วย มลพิษทางอากาศมากมาย เผชิญทั้งปัญหา ฝุ่น PM 2.5 รวมถึง โรคภัยต่าง ๆ อีกมากมาย หากมีตัวช่วยดี ๆ ในการป้องกันตัวเอง ปกป้อง คนที่เรารัก และครอบครัว จึงเป็นเรื่องสำคัญ เหตุผลทั้งหมด จึงทำให้ไอเท็ม อย่างเครื่องฟอกอากาศ กลายเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้า ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นบ้าน คอนโด หรือที่ทำงาน เพราะช่วยสร้างอากาศสะอาด บริสุทธิ์ ทำให้เราสามารถ สูดหายใจเข้าไป ได้อย่างเต็มปอด โดยที่ไม่ต้องเป็นกังวล กับปัญหาใด ๆ

 

ฝุ่นละออง ที่เราควรรู้จัก

ปัญหามลพิษทางอากาศ เป็นปัญหาหลัก ของคนเมือง แต่หลาย ๆ คน อาจไม่เคยรู้ว่า ฝุ่นละออง ที่มีปริมาณมากเกินขนาด ในชั้นบรรยากาศส่งผลกระทบ ต่อร่างกาย และการใช้ชีวิต ได้มากกว่าที่คิด ดังนั้น การรู้เท่าทันในเรื่องนี้จึงเป็นสิ่งสำคัญ ข้อมูลจากกรมควบคุมมลพิษ ระบุว่า

ฝุ่นละออง ในชั้นบรรยากาศ มีขนาดตั้งแต่ 0.002 ไมครอน มองด้วยตาเปล่า ไม่เห็น ไปจนถึงขนาดใหญ่กว่า 500 ไมครอน ที่สามารถเห็นได้ด้วยตาเปล่า คือ ฝุ่นที่มีขนาดตั้งแต่ 50 ไมครอนขึ้นไป

ฝุ่นละออง อาจเป็นของแข็ง หรือของเหลว แต่ที่แขวนลอยบนอากาศ ได้เป็นเวลานาน คือ ฝุ่นละอองขนาดเล็ก

ฝุ่นละออง ที่สามารถเข้าสู่ทางเดินหายใจ และส่งผลกระทบ ต่อสุขภาพมนุษย์ คือ ฝุ่นละออง ที่มีขนาดเล็กกว่า 10 ไมครอน เมื่อเข้าสู่ระบบทางเดินหายใจ ทำให้เกิดการระคายเคือง และทำลายเนื้อเยื่อ ของอวัยวะนั้นได้ เช่น เนื้อเยื่อปอด หากรับเข้าไป มากเกินขนาด หรือติดต่อกัน เป็นเวลานาน จะเกิดการสะสม เป็นพังผืด หรือแผล สมรรถภาพปอดเสื่อม หลอดลมอักเสบ หอบหืด ถุงลมโป่งพอง และยังอาจทำให้ ติดเชื้อระบบทางเดินหายใจได้ง่าย

 

ถือว่าเป็นเรื่องใกล้ตัว และอันตรายต่อสุขภาพมากเลยค่ะ ซึ่งการเลือกใช้ เครื่องฟอกอากาศ ยี่ห้อไหนดี ก็สำคัญ เช่นกัน เพราะ ทั้งคุณสมบัติ ฟังก์ชันการใช้งานต่าง ๆ ก็ดูเหมือน ๆ กันไปหมด แล้วแบบนี้ ต้องเลือกซื้อแบบไหน รุ่นไหน ถึงจะคุ้มค่ามากที่สุด

 

 

 

วันนี้ เราจะมาแนะนำ เครื่องฟอกอากาศ ตราแมนเนเจอร์ (Air Purifier by ManNature) ที่ต้องมี ติดบ้าน และคอนโดกันเลยค่ะ เพราะ เครื่องฟอกอากาศ ตราแมนเนเจอร์ (Air Purifier by ManNature) เป็นเทคโนโลยี เครื่องฟอกอากาศ จากประเทศเยอรมัน ด้วยเทคโนโลยี EPPO ไส้กรองอากาศระบบ Electrostatic ion ประสิทธิภาพสูง ซึ่งมีความละเอียด ในการกรอง จนได้โมเลกุลที่เล็กมาก ถึง 0.1 - 0.3 pm

 

เครื่องฟอกอากาศ ( Air Purifier ) ตราแมนเนเจอร์ (Air Purifier by ManNature) ฆ่าเชื้อโรคด้วยระบบ Electrostatic Adsorption Pressure ที่สามารถดักจับ สิ่งที่ไม่พึงประสงค์ ที่ลอยมาในอากาศ อาทิ ฟอร์มาลดีไฮด์, แบคทีเรีย, ไวรัส, ไรฝุ่น, สารก่อภูมิแพ้ เป็นต้น รวมถึงกลิ่นไม่พึงประสงค์อย่าง กลิ่นควันบุหรี่ กลิ่นอับ กลิ่นเหม็นในบ้าน ให้หายไป ซึ่งเครื่องฟอกอากาศ ทำงานโดยการดูดอากาศ เข้าตัวเครื่องผ่านตัวกรอง เพื่อดักจับสิ่งเหล่านี้ เอาไว้แล้วปล่อยอากาศบริสุทธิ์ออกมาแทน

 

เครื่องฟอกอากาศ ( Air Purifier ) ตราแมนเนเจอร์ (Air Purifier by ManNature) นี้ เหมาะสำหรับเด็ก ผู้ป่วย หรือทุก ๆ คน รวมถึงพื้นที่ ที่ต้องการความสะอาด เพื่อให้ได้อากาศที่บริสุทธ์ ปราศจากฝุ่นละออง เชื้อโรค หรือแม้กระทั้งสิ่งสกปรก ที่เรามองไม่เห็น และด้วยระบบ Plasma Electrostatic พร้อม Active Oxygen และ Titanium Dioxide+ หลอด UV สามารถยับยั้งเชื้อโรคได้ 99.9% เครื่องฟอกอากาศ ManNature มีระบบการกรองอัตโนมัติ ไม่ต้องเปลี่ยนไส้กรอง รวมถึงประหยัดพลังงาน เพราะใช้ไฟเพียงแค่ 35 วัตต์ ซึ่งเทียบเท่ากับ พัดลมแค่ 1 ตัวเท่านั้นค่ะ

 

บอกเลยว่า เครื่องฟอกอากาศ ( Air Purifier ) PCO รุ่นนี้ เป็นการ พัฒนา เพื่อประยุกต์ มาใช้ใน ภาคครัวเรือน ที่ทุก ๆ บ้านควรมีจริง ๆ นะ สั่งซื้อได้เลย

 

 

 

 

 

อ่านบทความเพิ่มเติม

เครื่องฟอกอากาศ ตัวช่วยดีๆ สำหรับคนเป็นภูมิแพ้

เพราะ อากาศ นั้น เปลี่ยนแปลงตลอด เครื่องฟอกอากาศ จึงสำคัญอย่างมาก

 


Tag :