เครื่องฟอกอากาศ ( Air Purifier ) ช่วยลด มลพิษ อันตราย ภายในบ้าน
Share: facebook_share line_share twitter_share messenger_share

บทความ เครื่องฟอกอากาศ ( Air Purifier ) ช่วยลด มลพิษ อันตราย ภายในบ้าน


เครื่องฟอกอากาศ ( Air Purifier ) เครื่องใช้ไฟฟ้า ที่จะช่วย ดูดซับ ฝุ่น ฝุ่นละออง และ กลิ่นที่ ไม่พึงประสงค์ ออกไป จากนั้น ก็จะกลั่นกรอง อากาศ ให้มีความ สะอาด บริสุทธิ์ ให้หายใจ ได้อย่าง สดชื่น โดยไม่ต้อง กังวลว่า จะมีฝุ่น เข้าไป ภายใน ร่างกาย

Air-Purifier-helps-reduce-harmful-pollution-in-the-house

เนื่องจาก ฝุ่น มีอยู่ทุกที่ ไม่ว่าจะเป็น ภายใน บ้าน ที่ทำงาน และ สภาพแวดล้อม รอบ ๆ ตัว ซึ่งคุณ อาจรำคาญ กับฝุ่น ที่มองเห็น บนพื้นผิว แต่ที่จะ อันตราย มากกว่านั้น ก็คือ ฝุ่นที่มี ขนาดเล็ก ที่ไม่สามารถ มองเห็น ได้ด้วยตาเปล่า และ ฝุ่นชนิดนี้ จะส่งผล ให้เกิด อาการแพ้ และ ปัญหา สุขภาพ ตามมาได้ เราจึงต้อง เลือกใช้ เครื่องฟอกอากาศ ( Air Purifier )

 

เพราะขนาด ของฝุ่น ชนิดต่าง ๆ มีขนาดที่ แตกต่างกัน มีทั้งฝุ่น บนพื้น และ ฝุ่นที่ลอย ภายใน อากาศ แล้วยิ่งเรา ทำความ สะอาดบ้าน โดยการ กวาดบ้าน ปัดฝุ่น บนโต๊ะ ตู้ หรือ เฟอร์นิเจอร์ต่าง ๆ สะบัดพรม บนพื้น สะบัด ผ้าม่าน ยิ่งจะทำให้ ฝุ่นต่าง ๆ ฟุ้งกระจาย ไปทั่วบ้าน มากกว่าเดิม จนเกิด อาการจาม ไอ ตาแดงได้ เราจึงต้องมี เครื่องฟอกอากาศ ( Air Purifier ) เข้ามาช่วย ในการ ดูดซับ ฝุ่นต่าง ๆ ที่ฟุ้งกระจาย เหล่านี้

Air-Purifier-helps-reduce-harmful-pollution-in-the-house

ส่วนใหญ่แล้ว เทคนิค และ วิธีง่าย ๆ ที่คุณ และ คนในครอบครัว สามารถ ทำได้ เพื่อช่วยลด ปัญหาฝุ่น ภายในบ้าน นั่นก็คือ การเลือกใช้ อุปกรณ์ ที่จะช่วย ทำความสะอาด เพื่อลดฝุ่น ที่อาจ ฟุ้งกระจาย เช่น การใช้ ผ้าไมโครไฟเบอร์ การเก็บ เสื้อผ้า ในตู้ อย่างมิดชิด การทำความสะอาด พรมบนพื้นบ่อย ๆ รวมถึง การหา อุปกรณ์ เครืองใช้ไฟฟ้า ที่เป็น ตัวช่วย เข้ามา จัดการ ดูแล ลดปัญหาฝุ่น ภายในบ้าน อย่างเช่น เครื่องดูดฝุ่น และ เครื่องฟอกอากาศ ( Air Purifier ) นั่นเอง

 

ซึ่งฝุ่นต่าง ๆ ที่อยู่ บนพื้น กับ ฝุ่นที่อยู่ ภายใน อากาศ มีวิธีกำจัด ที่แตกต่างกัน โดยฝุ่น ที่อยู่บนพื้น เราสามารถ กำจัดได้ โดยการ ถูบ้าน หรือ การใช้ เครื่องดูดฝุ่น เพื่อกำจัด ฝุ่นต่าง ๆ บนพื้น ออกไปได้ แต่ฝุ่นที่ ลอยอยู่ ภายใน อากาศ เครื่องดูดฝุ่น ไม่สามารถ ที่จะช่วยได้ เราจึงต้อง เลือกใช้ เครื่องฟอกอากาศ ( Air Purifier ) เพิ่มขึ้นมา เพื่อช่วย กำจัดฝุ่น ที่ลอยอยู่ ภายใน อากาศ

 

เพราะว่า สุขภาพ ของคุณ เป็นเรื่องที่ สำคัญมาก อย่าปล่อย ให้ฝุ่นต่าง ๆ มาเป็นตัวการ ที่จะทำให้ สุขภาพ ของคุณ แย่ลง ดังนั้น ควรหาวิธี จัดการ เหล่าฝุ่นต่าง ๆ ด้วยการ เลือกใช้ เครื่องฟอกอากาศ ( Air Purifier )

 

อ่านบทความเพิ่มเติม

รับ อากาศบริสุทธิ์ ด้วย เครื่องฟอกอากาศ

ดูแล เครื่องฟอกอากาศ ( Air Purifier ) ด้วยวิธีง่าย ๆ มาดูกัน


Tag :