รู้ก่อนซื้อ เลือกเครื่องฟอกอากาศให้เหมาะกับบ้านเรา
Share: facebook_share line_share twitter_share messenger_share

บทความ รู้ก่อนซื้อ เลือกเครื่องฟอกอากาศให้เหมาะกับบ้าน


      ด้วยสภาพแวดล้อมในปัจจุบัน บ้านเรามีเครื่องปรับอากาศก็อาจจะไม่พอ หลายคนคงคิดว่าถ้ามีเครื่องฟอกอากาศอีกสักเครื่องก็คงดี เพราะฉะนั้นก่อนที่จะตัดสินใจซื้อก็ต้องรู้หลักการเลือกคร่าวๆ และสิ่งที่ต้องรู้ก่อนจะซื้อเครื่องฟอกอากาศสักหน่อย

 

เลือกห้องที่จะวางเครื่องฟอกอากาศ ก่อนที่จะเลือกเครื่องฟอกอากาศ

     ก่อนอื่นเลยเราก็ต้องรู้ก่อนว่าจะเอาเครื่องฟอกอากาศไว้ที่จุดไหนของบ้าน ถ้าตกลงมั่นเหมาะแล้วว่าจะวางตรงไหนก็จะทราบขนาดของห้อง ว่าห้องนั้นกี่ตารางเมตร เนื่องจากขนาดของห้องมีผลกับสเป็กของเครื่องฟอกอากาศด้วย เช่น สเป็คเครื่องฟอกอากาศระบุว่า รองรับพื้นที่ 40 - 60 ตารางเมตร ก็เหมาะสมกับห้องที่มีขนาดตามที่ระบุนั้น เป็นต้น

 

ลมเร็วลมแรง เรื่องสำคัญที่ต้องใส่ใจ

     ในเครื่องฟอกอากาศมีกลไกที่ทำงานด้วยพัดลม หากค่าแรงลมสูงจะทำให้การดูดลมเข้าและออกมีกำลังสูง เครื่องฟอกอากาศจะสามารถทำงานได้อย่างรวดเร็ว ดักจับฝุ่นในห้องในระยะเวลาอันรวดเร็ว ใช้เวลาน้อยมากเมื่อเทียบกับเครื่องฟอกอากศที่มีแรงลมต่ำกว่า เครื่องฟอกอากาศบางรุ่นจึงมีแรงลมหลายระดับให้เลือกใช้ อย่างไรก็ตามก็ควรเลือกตั้งเครื่องฟอกอากาศในห้องที่เหมาะสม

 

ไส้กรองฝุ่น คุณต้องเน้น

      ไส้กรองฝุ่นคือส่วนที่สำคัญมาก ถือเป็นหัวใจสำคัญของเครื่องฟอกอากาศเลยก็ว่าได้ เพราะมันมีหน้าที่ดักจับฝุ่นและสิ่งสกปรกต่างๆ อากาศที่ถูกดูดด้วยพัดลมในเครื่องจะผ่านเข้าสู่ไส้กรองฝุ่นเป็นอันดับแรก  อากาศที่ผ่านไส้กรองยิ่งมีความละเอียดสูงมาก จะยิ่งทำให้อากาศมีความบริสุทธิ์จากฝุ่นละออง

 

สร้างความสดชื่นให้แก่ห้อง

 

    เมื่อเราอยู่ห้องที่มีอากาศเย็นเป็นเวลานานๆ ก็จะมีความแห้งในบรรยากาศจนทำให้รู้สึกว่าผิวแห้ง ดังนั้นผู้ผลิตเครื่องฟอกอากาศจึงตอบโจทย์นี้ด้วยการนำเทคโนโลยีการสร้างความชื้นโดยเพิ่มแผ่นที่มีคุณสมบัติกักเก็บน้ำเพิ่มเข้าไปในชั้นกรอง อากาศที่ดูดผ่านไส้กรองจะผ่านแผ่นสร้างความชื้นอีกชั้น ส่งผลให้อากาศที่ออกมาจากเครื่องฟอกอากาศมีความชุ่มชื่น มีค่าความชื้นสัมพัทธ์เพิ่มยิ่งขึ้น

 

    หลักการเลือกซื้อเครื่องฟอกอากาศข้างต้นเป็นหลักการเบื้องต้นในการเลือก อย่างไรก็ตามแต่ละยี่ห้อ ก็มีเครื่องฟอกอากาศหลายรุ่นหลายขนาดให้เลือกใช้งานตามความเหมาะสม ก่อนเลือกซื้อก็ต้องศึกษารายละเอียดสินค้าให้ถี่ถ้วนก่อนตัดสินใจ เพื่อที่จะได้เครื่องฟอกอากาศที่เราสามารถใช้ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ เลือกเครื่องฟอกอากาศให้เหมาะกับบ้านคุณ เลือก เครื่องฟอกอากาศ ตราแมนเนเจอร์ (Air Purifier By ManNature) เพื่อให้อากาศที่บ้านคุณนั้นปลอดสารเคมี และคาร์บอนได้ดีเยี่ยม ไม่ทิ้งพิษตกค้าง

 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก thepower