ค่า pm 2.5 เกินมาตรฐาน เครื่องฟอกอากาศ ช่วยได้
Share: facebook_share line_share twitter_share messenger_share

บทความ ค่า pm 2.5 เกินมาตรฐาน เครื่องฟอกอากาศ ช่วยได้


PM 2.5 หรือ Particulate Matter 2.5 เป็นฝุ่นที่มีขนาดเล็กมาก PM 2.5 ที่มีขนาดเล็กกว่านั้นจะสามารถสะสมในปอด หรือบางส่วนที่เล็กไปจนถึง PM 0.1 ที่สามารถแทรกซึมเข้าสู่ระบบไหลเวียนเลือด ดังนั้นฝุ่นเหล่านี้จึงเป็นสาเหตุให้เกิดโรคที่เกี่ยวข้องกับทางเดินหายใจ โรคเกี่ยวกับหลอดเลือด และมะเร็งหลากหลายชนิด โดย ทั้งนี้แหล่งกำเนิดของ PM 2.5 อยู่ในกระบวนการต่างๆ รอบๆ ตัวเรา เช่น การผลิตไฟฟ้า โรงงานกระบวนการผลิตต่างๆ รวมไปถึงสิ่งที่อยู่ใกล้ตัวเรา

 

เรื่องของสิ่งเล็กๆ ที่ไม่เล็กกับผลกระทบต่อสุขภาพ
PM 2.5  เป็นฝุ่นที่มีขนาดเล็กมาก ขนาดต่ำกว่า 2.5 ไมครอนลงมา เรียกว่า ฝุ่นละเอียด  และเนื่องจากขนาดของฝุ่นที่เล็กจึงทำให้ฝุ่นประเภทนี้สามารถแทรกซึมเข้าสู่ส่วนต่างๆ ของร่างกายได้ง่าย ซึ่งถ้าเราสูดหายใจเอาฝุ่นละอองขนาดเล็กเข้าไป ฝุ่นเหล่านั้นจะเข้าสู่ทางเดินหายใจส่วนล่างหรือถุงลมในปอดได้อีกด้วย หรือดีไม่ดีก็สามารถเดินทางเข้าสู่ระบบหายใจส่วนลึก เข้าไปในปอดได้ หรือบางส่วนที่เล็กไปจนถึง PM 0.1 ที่เป็นฝุ่นละอองละเอียดมาก ขนาดไม่เกิน 0.1 ไมครอน ซึ่งฝุ่นละอองชนิดนี้สามารถเดินทางเข้าสู่ปอดและสะสมอุดตันอยู่ในปอด ทำให้ปอดแลกเปลี่ยนอากาศได้น้อยลง ฝุ่นเหล่านี้จึงเป็นสาเหตุให้เกิดโรคที่เกี่ยวข้องกับทางเดินหายใจ โรคเกี่ยวกับหลอดเลือด และมะเร็งหลากหลายชนิด ซึ่ง เครื่องฟอกอากาศ ตราแมนเนเจอร์ (Air Purifier by ManNature) สามารถกรองฝุ่นได้ไม่ใช่แค่เพียง PM 2.5 แต่ยังสามารถกรองได้แม้ขนาดเล็กจิ๋วอย่าง PM0.1 ด้วยเทคโนโลยีที่มีประสิทธิภาพสูงมากในการดักจับฝุ่นที่มีขนาดเล็กถึง 0.1 - 0.3 ไมครอน

 

 

การป้องกันตัวเองจากฝุ่น

ตัวช่วยที่ดีสำหรับการป้องกัน PM0.1 ก็คือการเลือกใช้ เครื่องฟอกอากาศ ( Air Purifier ) ลดสารก่อให้เกิดโรคภูมิแพ้ในอากาศได้ เช่น โรคหอบหืด โรคไซนัส ฝุ่น หรือ ฝุ่น PM 2.5 จนถึง 0.1 ที่เป็นสาเหตุให้เกิดการระคายเคืองที่ปอด เพื่อลดโอกาสของการเกิดโรคทางระบบทางเดินหายใจ ซึ่ง “เครื่องฟอกอากาศ” ( Air Purifier ) มีตั้งแต่ขนาดที่สามารถพกพาได้และขนาดใหญ่ที่ติดตั้งไว้ตามห้อง ตามอาคาร เพื่อผู้อยู่อาศัยจำนวนมาก และนอกจากระบบกรองอากาศที่สามารถดักจับฝุ่น PM0.1 และ PM2.5 ยังช่วยกำจัดเชื้อโรค แบคทีเรีย ไวรัสชนิดต่าง ๆ ตลอดจนกลิ่นอันไม่พึงประสงค์ได้อีกด้วย 

 

     ดังนั้น สำหรับผู้รักและใส่ใจในสุขภาพ ต้องการให้ตัวเองและครอบครัวปลอดภัยจากฝุ่น PM0.1 และโรคร้ายนานาชนิดที่ไม่สามารถมองเห็นได้ด้วยตาเปล่า การที่เราจะหาเลือกซื้อ “เครื่องฟอกอากาศ” (Air Purifier) เพื่อติดตั้งในบ้าน หรือ ในอาคารนั้น จะเป็นเสมือนเกราะป้องกันโรคภัยต่างๆ จากฝุ่น เราจึงขอแนะนำ เครื่องฟอกอากาศ ตราแมนเนเจอร์ (Air Purifier by ManNature) ที่เป็นเทคโนโลยีเครื่องฟอกอากาศจากประเทศเยอรมัน ด้วยเทคโนโลยี EPPO ไส้กรองอากาศประสิทธิภาพสูง เพื่อความสุขภาพที่ดีของทุกคน

 

ด้วยความปรารถนาดีจาก เครื่องฟอกอากาศ ตราแมนเนเจอร์ (Air Purifier by ManNature)