ห่างไกล COVID-19 ใช้ เครื่องฟอกอากาศ
Share: facebook_share line_share twitter_share messenger_share

บทความ ห่างไกล COVID-19 ใช้ เครื่องฟอกอากาศ


อากาศประเทศไทยบ้านเราทุกวันนี้ มีทั้งอากาศร้อน เพราะเข้าสู่ช่วงหน้าร้อนมาได้สักพักแล้ว และเชื้อไวรัส Covid-19 ก็ยังคงคุกรุ่นอยู่ แต่หากคุณติดตั้งเครื่องฟอกอากาศภายในบ้าน รับรองได้เลยถึงความปลอดภัย

 

     เชื้อปัญหาไวรัส Covid-19 นับได้ว่าเป็นปัญหาใหญ่ที่ประเทศไทยเรากำลังรับมือ และเราทุกคนจำพึงต้องระวัง หาทางป้องกันอย่างให้ได้ความปลอดภัยแก่ชีวิตเรามากถึงมากที่สุด เมื่อเราอยู่ในบ้าน เราอาจวางใจได้ถึงความปลอดภัย แต่ความจริงแล้ว เราก็ไม่ควรวางใจง่ายเกินไปนัก เพราะเชื้อไวรัส Covid-19 สามารถเกาะติดแต่ล่ะสิ่ง แต่ล่ะสถานที่ แตกต่างกัน ฉะนั้นแล้ว การหาสิ่งป้องกันชีวิตของเราให้ดีที่สุด คือสิ่งสำคัญ และ เครื่องฟอกอากาศ ( Air Purifier ) สามารถป้องกันเราให้ห่างไกลจาก Covid-19 ได้อย่างมีประสิทธิภาพมากที่สุด

 

ทำความสะอาดบ้าน ฆ่าเชื้อโรค ช่วงโควิดระบาด?

     Covid-19 นับเป็นปัญหาใหญ่ที่ทำให้คนอลม่านกันไปทั่ว มีหลายคนพูดว่า โอกาสติด 1 % แต่โอกาสที่โรคประสาทจะถามหาน่ะ 100% แต่จะไม่ให้เครียดได้อย่างไร เพราะรู้หรือไม่ว่า การจามหรือไอเพียงครั้งเดียว ก็สามารถแพร่กระจายไวรัสได้ถึง 3,000 จุด และยิ่งมีโอกาสเสี่ยงมากขึ้น ถ้าอยู่ใกล้ผู้ติดเชื้อในระยะใกล้กว่า 1.8 เมตร หรือประมาณ 6 ฟุต ทำให้โอกาสที่จะติดก็ไม่ยากนัก  ดังนั้นทั้งตัวบุคคลเองและสถานที่ ส่วนใหญ่ จึงหันมาเอาจริงเอาจังกับการทำความสะอาดอาคารบ้านเรือน เพราะโอกาสที่จะไปสัมผัสเชื้อโรคเข้ามา จะเกิดขึ้นเมื่อไหร่ก็ได้

 

พื้นผิวส่วนไหนในบ้าน ที่มีโอกาสสูงที่จะมีไวรัสเกาะติดอยู่?

     ความจริงแล้ว เป็นสิ่งที่ระบุได้ยากมาก เพราะถ้ามีคนที่ป่วยสักคน ไอ หรือจาม โดยไม่ใส่หน้ากากหรือปิดปากเลย  เชื้อโรค สามารถไปเกาะตามพื้นที่ใกล้เคียงได้หมด และที่สำคัญคือ มือของเราเอง ที่มีส่วนสำคัญในการนำเชื้อโรคจากที่หนึ่งไปอีกที่หนึ่ง ดังนั้น พื้นผิวหรืออุปกรณ์ที่ถูกสัมผัสบ่อยครั้ง มีโอกาสสูงมากขึ้น ในการมีเชื้อโรคแฝงอยู่ อุปกรณ์ที่ถูกจับบ่อยๆ เช่น รีโมทคอนโทรล, มือเปิดปิดตู้เย็น, ที่จับประตู, ก๊อกน้ำ, สวิทช์ไฟต่างๆ อุปกรณ์ในครัว โต๊ะ, เก้าอี้ หรือแม้กระทั่งโทรศัพท์มือถือ หรือแท็บเล็ต ก็มีโอกาสสูงที่จะมีไวรัสแอบแฝงตัวอยู่เช่นกัน

 

ห่างไกล COVID-19 ใช้ เครื่องฟอกอากาศ

     เครื่องฟอกอากาศ ( Air Purifier ) สามารถช่วยป้องกันเชื้อโรค Covid-19 ได้อย่างดี เพราะ เครื่องฟอกอากาศ ( Air Purifier ) มีคุณสมบัติสามารถกรองฝุ่นที่มีอนุภาคขนาดเล็ก เพราะเป็นระบบกรองอากาศ คุณภาพสูง โดยใช้แผ่นกรองคาร์บอนเข้มข้น สามารถกรองฝุ่นที่มีอนุภาคขนาดเล็กที่ไม่สามารถมองเห็นด้วยตาเปล่าได้ แน่นอนว่าต่อให้เป็น แบคทีเรีย, เชื้อรา, หรือเชื้อโรค ไวรัส Covid-19 ที่แฝงตัวเข้ามาอยู่ในบ้านเรา ต้องไม่รอดอย่างแน่นอน

 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก thairath

 

อ่านบทความเพิ่มเติม

- เครื่องฟอกอากาศ เครื่องสร้างอากาศบริสุทธิ์

- กำจัดแบคทีเรีย ด้วย เครื่องฟอกอากาศ