บทความ เครื่องฟอกอากาศ - เครื่องฟอกอากาศ ช่วยบ้านสะอาด ปลอดภัย ไร้ภูมิแพ้

เครื่องฟอกอากาศ ช่วยบ้านสะอาด ปลอดภัย ไร้ภูมิแพ้

Share : facebook share line share.png twitter share messenger share

เครื่องฟอกอากาศ ช่วยบ้านสะอาด ปลอดภัย ไร้ภูมิแพ้     ปัญหามลพิษจากอากาศส่งผลให้เด็กและผู้ใหญ่ มีแนวโน้มเป็นโรคภูมิแพ้และโรคเกี่ยวกับทางเดินหายใจสูงขึ้น ยิ่งถ้าอากาศภายในบ้านไม่ถ่ายเท บรรยากาศจะเต็มไปด้วยสารปนเปื้อนในอากาศ

 

     การสร้างอากาศที่สะอาดบริสุทธิ์ภายในบ้านจึงมีความสำคัญอย่างยิ่ง ทั้งการรักษาความสะอาดภายในบ้านหรือใช้ตัวช่วยอย่าง “เครื่องฟอกอากาศ” ที่มีประสิทธิภาพสูง เพื่อกรองสารที่ก่อให้เกิดภูมิแพ้และช่วยกระจายอากาศบริสุทธิ์ในบ้านได้อย่างทั่วถึง

 

     อย่างที่ทราบกันว่าโรคภูมิแพ้ คือ ภาวะความผิดปกติที่เกิดจากการตอบสนองของระบบภูมิคุ้มกันที่ไวต่อสิ่งกระตุ้น โดยอาการภูมิแพ้นี้จะเกิดขึ้นเมื่อร่างกายสัมผัสกับสสารซึ่งกระตุ้นให้เกิดอาการแพ้ หรือ สารก่อภูมิแพ้ เช่น ไรฝุ่น ฝุ่นละออง เชื้อราในอากาศ และเกสรดอกไม้ เป็นต้น ทำให้เกิดอาการต่าง ๆ เช่น คัน ไอ มีเสมหะ หายใจไม่สะดวก คัดจมูก และเป็นลมพิษ เป็นต้น โดยโรคภูมิแพ้สามารถเกิดขึ้นได้จาก 2 สาเหตุใหญ่คือจากกรรมพันธุ์และจากสภาพแวดล้อม

 

     วิธีการป้องกันโรคภูมิแพ้สามารถทำได้ง่ายๆ ด้วยการดูแลสุขภาพ เช่น หลีกเลี่ยงสารก่อภูมิแพ้ รับประทานอาหารที่ดีต่อสุขภาพ หมั่นออกกำลังกาย และพักผ่อนให้เพียงพอ เพื่อช่วยให้ระบบภูมิคุ้มกันในร่างกายทำงานได้ดี

 

     การใช้ “เครื่องฟอกอากาศ” สามารถช่วยลดสารก่อภูมิแพ้บางอย่างได้ เช่น ละอองเกสร ขนสัตว์ ฝุ่นละอองหรือกลิ่นควันต่างๆ โดยต้องมั่นใจว่าเครื่องฟอกอากาศที่เลือกใช้นั้นมีประสิทธิภาพในการกรองอากาศได้แท้จริง ก็จะยิ่งช่วยให้อากาศภายในบ้านนั้นมีความสะอาดยิ่งขึ้น

 

 

ด้วยความปรารถนาดีจาก เครื่องฟอกอากาศ ตราแมนเนเจอร์ (Air Purifier by ManNature)

 

 ขอขอบคุณข้อมูลจาก bangkokbiznews

Created : 15-05-2019


บทความที่น่าสนใจ

มลพิษทางอากาศVSวิธีรับมือ
5 โรคร้ายจากฝุ่น PM 2.5