บทความ เครื่องฟอกอากาศ - ป้องกัน โคโรนาไวรัส อย่างไรให้ปลอดภัยกับตัวคุณ

ป้องกัน โคโรนาไวรัส อย่างไรให้ปลอดภัยกับตัวคุณ

Share : facebook share line share.png twitter share messenger share

ป้องกัน โคโรนาไวรัส อย่างไรให้ปลอดภัยกับตัวคุณ    ผ่านมาเดือนกุมภาพันธ์แล้ว ไวรัสโคโรนา ก็ยังคงแพร่เชื้ิอไปยังหลายประเทศ รวมถึงประเทศไทยเราด้วย ซึ่งทุกคนก็อย่าลืมดูแลรักษาสุขภาพกันด้วยนะคะ โรคภัยมันมาโดยที่เราไม่รู้ตัว ป้องกันให้ปลอดภัยกันดีกว่า

 

ไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ หรือที่เรียกอีกชื่อหนึ่งว่า "โรคอู่ฮั่น" ที่กำลังระบาดอยู่ในขณะนี้ มีความรุนแรงเทียบเท่ากับโรคซาร์สมากที่สุด ทำให้ผู้ป่วยมีอาการปอดอักเสบรุนแรงจนถึงแก่ชีวิตได้ องค์การอนามัยโลก ยังไม่สามารถหาที่มาของเชื้ออย่างชัดเจนได้ และปัจจุบันเชื้อไวรัสนี้สามารถแพร่กระจายจากคนสู่คนได้แล้ว จากการถูกไอ จาม หรือสัมผัสกับสารคัดหลั่งของคนที่ป่วยดังนั้น เราควรดูแลตนเองเพื่อให้ร่างกายห่างไกลจากเชื้อไวรัสโคโรน่า โดยมีวิธีการรับมือ ดังนี้

 

1. เจลล้างมือ น้ำยาฆ่าเชื้อโรค

    เจลล้างมือก็เป็นสิ่งสำคัญ ควรซื้อเจลล้างมือ หรือผ้าเช็ดมือ ติดไว้ เพื่อความสะอาดไม่ให้มีเชื้อโรคแทรกซึมมาได้ ถ้ามีน้ำยาฆ่าเชื้อโรค ไว้สำหรับเช็ดในจุดที่ต้องสัมผัสด้วยก็ดีเลย

 

2. เน้นทำความสะอาด

    ช่วงนี้ต้องดูแลสุขภาพตัวเองกันมากขึ้น เพราะยิ่งคุณไม่ดูแลก็ยิ่งเสี่ยงจะติดเชื้อโรคได้ การทำความสะอาดจึงเป็นเรื่องที่ใกล้ตัวมากที่สุด คุณควรเน้นเรื่องนี้เป็นพิเศษ

 

3. หน้ากากอนามัย

    เนื่องจากคนเราต้องออกจากบ้าน โอกาสที่เจอฝุ่นจากภายนอก ก็ได้รับเข้ามาเยอะพอสมควร เชื้อโรคต่าง ๆ ก็ต้องเผชิญ ดังนั้น การติดหน้ากากอนามัยไว้ (ใส่ให้ถูกวิธี ต้องให้ด้านที่เป็นสีอยู่ด้านนอก ให้บริเวณโครงลวดอยู่ด้านบนสันจมูก)

 

นับเป็นเรื่องที่ดีกว่าไม่มี ซึ่งการใช้หน้ากากอนามัยทั่วไป ก็สามารถป้องกันเชื้อโคโรนาไวรัสได้แล้ว แต่เมื่อใส่แล้วก็ควรใส่ตลอด หากมีการถอดก็ควรเปลี่ยนชิ้นใหม่

 

4. เครื่องฟอกอากาศ

   มลพิษทางอากาศ ของประเทศไทย ก็ยังเป็นมลพิษที่ต้องพบเจอทุกวัน ปฎิเสธไม่ได้ว่า สุขภาพอาจจะย่ำแย่ลงไปบ้างก็ตาม ในตลาดปัจจุบัน ก็มีเครื่องฟอกอากาศเยอะมากมาย ซึ่งเครื่องฟอกอากาศที่มีคุณสมบัติน่าใช้งาน จะต้องกรองฝุ่นที่มีอนุภาคขนาดเล็ก นอกจากนี้ยังรวมไปถึงเชื้อโรค แบคทีเรีย เชื้อรา เชื้อไวรัส ที่ลอยอยู่ในอากาศ รวมไปถึงควันบุหรี่ และละอองจากเกสรดอกไม้ได้ เป็นต้น

 

  เลือกเครื่องฟอกอากาศให้เหมาะกับบ้านคุณ เลือก เครื่องฟอกอากาศ ตราแมนเนเจอร์ (Air Purifier By ManNature) เพื่อให้อากาศที่บ้านคุณนั้นปลอดสารเคมี และคาร์บอนได้ดีเยี่ยม ไม่ทิ้งพิษตกค้าง

 

ด้วยความปรารถนาดีจาก เครื่องฟอกอากาศ ตราแมนเนเจอร์ (Air Purifier by ManNature)

Created : 12-02-2020


บทความที่น่าสนใจ

ห้องนอนของคุณไม่ได้มีแค่คุณกับสามี
เครื่องฟอกอากาศ ช่วยเลี่ยงเยื่อบุโพรงจมูก-คอ-หลอดลมอักเสบจาก PM2.5