บอกต่อคุณประโยชน์ดีๆ ของ เครื่องฟอกอากาศ ที่ควรมีติดบ้าน
Share: facebook_share line_share twitter_share messenger_share

บทความ บอกต่อคุณประโยชน์ดีๆ ของ เครื่องฟอกอากาศ ที่ควรมีติดบ้าน


สภาวะอากาศที่ไม่เป็นมิตรต่อร่างกายแบบนี้ แน่เลยว่า เราขอแนะนำ พร้อมทั้งบอกต่อคุณประโยชน์ดีๆ ของ เครื่องฟอกอากาศ ที่ควรมีติดบ้าน เพื่อช่วยให้ปอดทำงานดีขึ้นด้วย

 

ประโยชน์ ของ เครื่องฟอกอากาศ ( Air Purifier ) ที่คุณไม่สามารถมองข้ามได้ ไปดูกันเลย

1. เครื่องฟอกอากาศ ( Air Purifier ) ช่วยลดสาเหตุ ของ อาการการเกิดภูมิเเพ้ แพ้อากาศต่างๆ ได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็น อาการคันจมูก จาม ไอ หรือว่า น้ำมูกไหล ที่รบกวน เวลาของการพักผ่อน ของคุณ ที่เกิดจากไรฝุ่น หรือพวกอนุภาคฝุ่นต่างๆ ที่มี ขนาดเล็กมาก ที่มันลอยฟุ้งกระจายมากมาย อยู่ในห้อง จนทำให้บางครั้ง ก็หลับไม่สนิท หรือว่ามีอาการหลับ ๆ ตื่น ๆ ตลอดทั้งคืน นั่นเพราะ เกิดการระคายเคือง ภายในของระบบทางเดินหายใจ เมื่อใช้ เครื่องฟอกอากาศ ( Air Purifier ) ในห้องนอน ก็สามารถทำให้มี อากาศสะอาดบริสุทธิ์ ปราศจากฝุ่นละอองต่าง ๆ เชื้อโรค แบคทีเรีย ขนสัตว์ สารก่อภูมิแพ้ ช่วยให้คุณนั้น หลับสนิทตลอดคืนอีกด้วย

 

2. เครื่องฟอกอากาศ ( Air Purifier ) สามารถช่วยกำจัด พวกกลุ่มก๊าซอันตรายต่าง ๆ ได้อย่างสะอาดหมดจด รวมถึงพวกกลิ่นไม่พึงประสงค์ ( Acetaldehyde, Ammonia ) หรือพวกกลิ่นสีหรือกลิ่นบ้านใหม่ ( Formaldehyde, Toluene ) พวกสารก่อควันพิษ ( SO2, NO2 ) ซึ่งถือว่าเป็นอันตรายอย่างมากๆ ต่อระบบทางเดินหายใจของเรา

 

3. เครื่องฟอกอากาศ ( Air Purifier ) ช่วยลดอาการภูมิแพ้ อันเกิดจากสาเหตุหลัก ๆ ของ พวกไรฝุ่น หรือว่า ฝุ่นละอองต่าง ๆ ที่มี อยู่ในอากาศ นั่นเพราะ เครื่องฟอกอากาศ ( Air Purifier ) จะดักจับ ฝุ่นละอองขนาดใหญ่ และขนาดเล็ก ที่มี ภายในอากาศ เข้าไปในตัวเครื่อง เพื่อผ่าน กระบวนการ ในการ ฟอกอากาศ แล้วจึงปล่อย อากาศบริสุทธิ์ ออกมา จะทำให้ ช่วยป้องกัน อาการภูมิแพ้ได้ เป็นอย่างดี

 

4. เครื่องฟอกอากาศ ( Air Purifier ) ช่วยดูแลสุขภาพและคุณภาพของปวดของคุณ และคนภายในครอบครัว ได้อย่างระยะยาว นั่นเพราะ การที่คุณและคนในครอบครัวได้รับอากาศบริสุทธิ์ ที่ปราศจากมลพิษทางอากาศ เมื่อลมหายใจสะอาดดีขึ้น ร่างกายก็จะกระฉับกระเฉง อารมณ์ดี สดใส แจ่มใสได้ทั้งวัน โดยช่วยลดความเสี่ยงโรคต่าง ๆ เกี่ยวกับพวก โรคระบบทางเดินหายใจ โรคเส้นเลือดสมอง รวมถึง โรคหัวใจ และโรคหลอดเลือด ได้อย่างดีอีกด้วย

 

 

 

 

สำหรับข้อควรระวัง ในการใช้ เครื่องฟอกอากาศ ( Air Purifier ) นั้นเป็นอย่างไร?

เครื่องฟอกอากาศ ( Air Purifier ) ไม่สามารถ ช่วยรักษาโรคได้ นั่นเพราะ เครื่องฟอกาอากาศ ได้ทำหน้าที่ เพื่อช่วยดักจับฝุ่น และสารก่อภูมิแพ้อื่นๆ ที่ลอยอยู่ในอากาศได้

เครื่องฟอกอากาศ ( Air Purifier ) มีพื้นที่สำหรับในการใช้งาน อย่างจำกัด ถ้าหากต้องการจะ ฟอกอากาศ ให้กับบ้านของคุณทั้งหลัง ที่มีขนาดใหญ่ หรือมีขนาดเกินพื้นที่ การใช้งานของ เครื่องฟอกอากาศ ( Air Purifier ) ก็จำเป็นที่คุณควรต้องใช้ เครื่องฟอกอากาศ ( Air Purifier ) มากกว่า 1 ตัว และสิ่งที่จะตามมา ก็คือ ค่าใช้จ่าย ที่มันขะเพิ่มมากขึ้น แนะนำให้คุณทำความสะอาดบ้าน ควบคู่กันไปด้วย ก็จะสามารถช่วย แก้ปัญหาตรงนี้ได้

ไม่ใช่ เครื่องฟอกอากาศ ( Air Purifier ) ทุก ๆ เครื่อง ที่มันสามารถ จะกำจัด ฝุ่น PM 2.5 หรือว่า PM1.0 หรือรวมถึง กลิ่นไม่พึงประสงค์ ได้อย่างหมดจด เลือกและตรวจสอบให้ดีก่อนซื้อสินค้าทุกครั้ง แต่ถ้าคุณซื้อสินค้ากับเรา ก็มั่นใจ หายหมด หมดปัญหาเหล่านี้ไปได้เลย

 

เห็นไหมคะว่า เครื่องฟอกอากาศ ( Air Purifier ) นี่แหละ ที่สามารถทำให้คุณมั่นใจได้เลย ว่าอากาศ ที่ร่างกายของคุณสูดหายใจ เข้าไปนั้น จะไม่มีการก่อ สารก่อภูมิแพ้ใด ๆ เลยค่ะ

 

 

 

 

อ่านบทความเพิ่มเติม

การเลือกซื้อ เครื่องฟอกอากาศ ให้เหมาะกับ บ้านของคุณ

เครื่องฟอกอากาศ คิดก่อนซื้อ เพื่อความคุ้มค่า แก่การหายใจ

เครื่องฟอกอากาศ ประโยชน์, เลือกซื้อ เครื่องฟอกอากาศ, เครื่องฟอกอากาศ, air purifier, เครื่องฟอกอากาศยี่ห้อไหนดี, วิธีเลือกเครื่องฟอกอากาศ pantip, เครื่องฟอกอากาศ เลือก อย่างไร, เครื่องฟอกอากาศ สรรพคุณ, เครื่องฟอกอากาศ มาตรฐาน, เลือกซื้อเครื่องฟอกอากาศ, เครื่องฟอกอากาศ เปิดตอนไหน, เครื่องฟอกอากาศ ช่วยได้จริงไหม, เครื่องฟอกอากาศ ข้อดี ข้อเสีย, เครื่องฟอกอากาศ ประโยชน์ pantip, เครื่องฟอกอากาศ ยี่ห้อไหนดี, อันตราย ของเครื่องฟอกอากาศ, เครื่องฟอกอากาศเย็นไหม, เครื่องฟอกอากาศ ใช้ยังไง

Tag :