เครื่องฟอกอากาศ เพิ่มการหมุนเวียน อากาศสดชื่น ภายในบ้าน
Share: facebook_share line_share twitter_share messenger_share

บทความ เครื่องฟอกอากาศ เพิ่มการหมุนเวียน อากาศสดชื่น ภายในบ้าน


เครื่องฟอกอากาศ ( Air Purifier ) เป็นหนึ่งตัวช่วย ทำให้อากาศ ภายในบ้าน มีอากาศที่ ถ่ายเท สะดวก สดชื่น และ ยังมีข้อดี อีกหลาย ๆ อย่าง ที่คาดไม่ถึง

air-purifier-increase-circulation-of-fresh-air-inside-the-house

ทำไมเราต้อง เพิ่มการหมุนเวียน อากาศภายในบ้าน?

เพราะว่า หากเราปิดบ้านเอาไว้ จะทำให้อากาศภายในบ้าน มีอากาศที่นิ่ง หรือ มีกลิ่นไม่พึงประสงค์ ภายในบ้าน ทำให้กลิ่นลอยอยู่ภายในบ้าน เช่น กลิ่นอาหาร กลิ่นเท้า กลิ่นอับต่าง ๆ ดังนั้น จึงต้องมีการ ทำให้อากาศภายในบ้าน มีอากาศที่ถ่ายเท อีกทั้ง ยังทำให้ภายในบ้าน มีอากาศที่เย็นด้วย

 

การหมุนเวียนอากาศ ภายในบ้านรูปแบบใหม่ ก็คือ การเลือกใช้ เครื่องฟอกอากาศ ( Air Purifier ) เข้ามาช่วย เพราะว่า เครื่องฟอกอากาศ ( Air Purifier ) จะทำหน้าที่หมุนเวียนอากาศในบ้าน แทนการเปิดประตูหน้าต่าง ทิ้งเอาไว้ และ ในหลาย ๆ ที่เป็นบ้าน ติดรมถนน หรือ เป็นตึก บ้านทาวน์โฮม จึงทำให้ไม่สะดวก ในการจะเปิดประตู และ หน้าต่าง จึงควรใช้ เครื่องฟอกอากาศ ( Air Purifier ) เพื่อทำให้อากาศภายในบ้าน มีการหมุนเวียนที่มากขึ้น

 

เครื่องฟอกอากาศ ( Air Purifier ) ถือเป็น เครื่องใช้ไฟฟ้า ที่จะช่วยคอย กำจัดสิ่งปนเปื้อน ที่มากับอากาศ เช่น ฝุ่น แบคทีเรีย ไวรัส สารก่อภูมิแพ้ รวมถึง กลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ อย่าง กลิ่นควันบุหรี่ กลิ่นเท้า กลิ่นเหม็นต่าง ๆ ยิ่งกว่าไปนั้น คนที่เป็นโรคภูมิแพ้ จึงจำเป็นอย่างมาก ที่จะต้องใช้ เครื่องฟอกอากาศ ( Air Purifier )

air-purifier-increase-circulation-of-fresh-air-inside-the-house

เพราะเนื่องจาก ในปัจจุบัน อากาศมี สิ่งสกปรก สิ่งปนเปื้นเยอะมาก ไม่ว่าจะเป็น ฝุ่น pm2.5 เชื้อไวรสต่าง ๆ ไรฝุ่น แบคทีเรีย สารเคมี ละอองเกสรดอก และ สารก่อภูมิแพ้ต่าง ๆ ที่แฝงมากับอากาศ เมื่อเรามีการหายใจ รับสิ่งปนเปื้นเหล่านี้เข้าไป เป็นระยะเวลานาน ๆ  ก็จะส่งผล ทำให้ร่างกาย เกิดโรคต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องกับ ระบบทางเดินหายใจได้ อย่างเช่น โรคปอด โรคภูมิแพ้ โรคหอบหืด โรคมะเร็งปอด เป็นต้น ดังนั้น จึงจำเป็น ที่จะต้องมีการติดตั้ง เครื่องฟอกอากาศ ( Air Purifier ) ไว้ภายในบ้าน เพื่อกำจัด สิ่งสกปรก อากาศเหล่านี้

 

เครื่องฟอกอากาศ ( Air Purifier ) เหมาะกับ คนที่เป็นภูมิแพ้ เพราะว่าคนที่เป็นภูมิแพ้ จะต้องอยู่ในอากาศ ที่สะอาดบริสุทธิ์ ดังนั้นแล้ว การติดตั้ง เครื่องฟอกอากาศ ( Air Purifier ) ไว้ในบ้าน จะทำให้อากาศ ในบ้านนั้น สะอาด บริสุทธิ์ ปลอดภัยจาก สารก่อภูมิแพ้ ชนิดต่าง ๆ ทำให้คนที่ เป็นภูมิแพ้ มีอาการลดลง

 

ภายใน เครื่องฟอกอากาศ ( Air Purifier ) จะมีแผ่นกรองอากาศ ที่เอาไว้ กำจัดกลิ่น ทำให้กลิ่นไม่พึงประสงค์ต่าง ๆ เช่น กลิ่นอับเสื้อผ้า กลิ่นเท้า กลิ่นขยะ หรือ กลิ่นอาหาร ที่อาจจะส่ง กลิ่นเหม็น ไปทั่วบ้าน ทำให้ภายในบ้าน มีกลิ่นที่ไม่สดชื่น ดังนั้น การติดตั้ง เครื่องฟอกอากาศ ( Air Purifier ) ไว้ภายในบ้าน จะช่วยลด ปัญหากลิ่นเหล่านี้ ให้หมดไปได้

 

เครื่องฟอกอากาศ ( Air Purifier ) ที่นำมา ติดตั้งเอาไว้ ภายในบ้าน เปรียบเหมือนกับ เป็นการทำงาน แทนปอดของ สมาชิกในบ้าน เพื่อให้เรามี สุภาพที่ดี ห่างไกลจาก โรคต่าง ๆ ก็ลองติดตั้ง เครื่องฟอกอากาศ ( Air Purifier ) เอาไว้ ภายในบ้าน กันนะคะ

 

อ่านบทความเพิ่มเติม

เอาชนะ ฝุ่น PM 2.5 ด้วย เครื่องฟอกอากาศ ( Air Purifier )

เครื่องฟอกอากาศ ( Air Purifier ) ช่วยหยุด มลพิษ ในบ้านได้อย่างดี

เครื่องฟอกอากาศ, Air Purifier, เครื่องฟอกอากาศ ประโยชน์, เครื่องฟอกอากาศ คือ, เครื่องฟอกอากาศยี่ห้อไหนดี, เครื่องฟอกอากาศขนาดเล็ก, เครื่องฟอกอากาศ ใช้ได้จริงไหม, เครื่องฟอกอากาศ ใช้ยังไง, เครื่องฟอกอากาศในบ้าน, เครื่องฟอกอากาศในห้องนอน ยี่ห้อไหนดี, เครื่องฟอกอากาศในห้องนอน, เครื่องฟอกอากาศ ใช้ทำอะไร, เครื่องฟอกอากาศ ใกล้ฉัน, เครื่องฟอกอากาศภูมิแพ้, เครื่องฟอกอากาศภายในห้อง, เครื่องฟอกอากาศราคา, เครื่องฟอกอากาศรุ่นไหนดี, เครื่องฟอกอากาศราคาถูก, เครื่องฟอกอากาศส่วนตัว, เครื่องฟอกอากาศ กับ เครื่องทำความชื้น

Tag :